Game4V
>>
PC - Console
>>
Vừa buồn cười, vừa ấn tượng với phiên bản 2D của game Resident Evil 4 kinh điển

Vừa buồn cười, vừa ấn tượng với phiên bản 2D của game Resident Evil 4 kinh điển

 | 05/02/2017 10:06

Có vẻ như các modder của chúng ta luôn tìm tòi và sáng tạo ra những bản mod cực dị nhưng cũng vô cùng độc đáo dành cho những tựa game kinh điển như Doom, Quake, Half-life, The Elder Scrolls,… và siêu phẩm Resident Evil 4 lừng danh một thời cũng không phải là ngoại lệ.

Modder ‘DooMero’ đến từ Chile đã chia sẻ với chúng ta một đoạn video, giới thiệu bản mod chuyển thể Resident Evil 4 dựa trên bộ công cụ GZDoom.

Bản mod sẽ biến đổi Resident Evil 4 từ một trò chơi hành động 3D trở thành một tựa game 2D theo lối cuộn cảnh side-scrolling.

Resident Evil 4 Vừa buồn cười, vừa ấn tượng với phiên bản 2D của game Resident Evil 4 kinh điển 2

Với animation và đồ họa theo phong cách Doom những năm 93-94, bản mod trông khá buồn cười và thô kệch nhưng nếu để ý sẽ thấy khá hay bởi người phát triển đã cố gắng truyền tải những đặc trưng của tựa game gốc vào bản mod lần này một cách cẩn thận, từ môi trường, nhân vật cho tới âm thanh.

Resident Evil 4 Vừa buồn cười, vừa ấn tượng với phiên bản 2D của game Resident Evil 4 kinh điển 3

Thêm một điểm công nữa là chắc chắn phù hợp với những ai cảm thấy chóng mặt với góc quay camera của phiên bản Resident Evil 4 gốc.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=CQsSCuOWDKA” ]

Anh chàng DooMero cũng tính lên kế hoạch phát hành một bản demo cho game, mở đầu với toàn bộ nội dung của Chapter 1-1, nhưng xem ra, với phản ứng có phần tiêu cực của cộng đồng, anh chàng này đã hủy bỏ ý định.

[fresh_embepost pid=”405790″]

[fresh_embepost pid=”405804″]

[fresh_embepost pid=”405823″]

Đọc tiếp