Game4V
>>
PC - Console
>>
Vô tình để AMD nhá hàng, game thủ PC có thể chạm tay đến Halo 3 sau 10 năm chờ đợi?

Vô tình để AMD nhá hàng, game thủ PC có thể chạm tay đến Halo 3 sau 10 năm chờ đợi?

 | 14/04/2017 17:04

Liệu có phải đây là cách AMD “chọc ngoáy” cộng đồng game PC hay là một dạng gián tiếp xác nhận Halo 3 có cơ hội chạy trên PC sau 10 năm vắng bóng.

 

Mới đây tại Hàn Quốc, AMD đã tổ chức một sự kiện giới thiệu dòng card đồ họa mơi R5 (hay còn gọi là Radeon RX Vega). Sự kiện tưởng chừng như bình thường này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có chuyện hãng đã trình chiếu một video giới thiệu các tựa game PC sắp tới được tối ưu hóa. Điều đáng nói là trong số đó lại có hình ảnh của siêu phẩm bắn súng góc nhìn thứ nhất Halo 3.  Cộng đồng game cho rằng đây có thể là một dấu hiệu cho thấy tựa game này cuối cùng cũng đươc phát hành trên PC sau nhiều năm vắng bóng. Điều này càng có cơ sở khi năm nay kỷ niệm tròn 10 năm ngày ra mắt Halo 3 trên Xbox 360. Cùng với đó, nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft và 343 đang làm lại đồ họa để thành một phiên bản Anniversary tương tự Halo và Halo 2.

halo3pc Vô tình để AMD nhá hàng, game thủ PC có thể chạm tay đến Halo 3 sau 10 năm chờ đợi? 1

Mặc dù Halo vẫn có tiếng tăm trong cộng đồng PC với 2 phiên bản đầu, song các game thủ vẫn chưa được trải nghiệm các tựa game còn lại từ Halo 3 trở đi. Khi game ra năm 2007, Bungie đã tuyên bố sẽ không port lại game lên hệ máy này do lo ngại vấn đề tải lậu và thất bại của phiên bản Halo 2 độc quyền trên Windows Vista. Từ đó đến nay, hệ máy PC chỉ có được 4 phiên bản spin-off của series Halo gồm Halo Spartan Assault, Halo Spartan Strike, Halo Wars 2, và một phiên bản rút gọn của Halo 5. Hiện tại, Microsoft mới chỉ xác nhận Halo 6 sẽ được lên PC và có thể độc quyền trên Windows 10. Tuy vậy, nhiều game thủ kỳ vọng hãng có thể sẽ làm nên một điều bất ngờ tại E3 2017 sắp tới.