Game4V
>>
PC - Console
>>
Video Game và những sự thật vô cùng thú vị

Video Game và những sự thật vô cùng thú vị

 | 24/10/2015 11:19

Thiết kế nhân vật game dựa trên các hình ảnh tai nạn giao thông, Zakuza Nhật hứng thú với máy chơi game Nintendo… Và còn vô số bất ngờ khác về thế giới game mà có thể bạn chưa từng nghe đến

Mời các bạn cùng Game4V điểm qua những bất ngờ thú vị nhất trong thế giới game từ xưa đến nay.

Fallout 3

Fat_Manr Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 1

Tiếng “Ding” mà bạn nghe được trong Fallout 3 khi nạp đạn cho khẩu Fat Man, bắn bom nguyên tử thực ra là tiếng chuông báo ở phòng ăn trưa của Bethesda. Ý nghĩa là của nó là giờ ăn đến rồi, xả hơi thôi! Cũng giống như bạn chẳng ngại cái gì khi  cầm trong tay khẩu Fat Man.

Super Mario

Yoshi Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 2

Theo một bản hướng dẫn về nhân vật của Nintendo từ những năm 1990, chú khủng long xanh Yoshi, một trong những biểu tượng rất nổi tiếng của hãng thực ra có tên đầy đủ là T. Yoshisaur Munchakoopas. Nhưng chữ T không phải là Tyrannosaurus, mà nó có nghĩa là Tea – Trà. Vì bản thân Shigefumi Hino, cha đẻ của nó rất thích uống trà.

Deux Ex

TcVsD Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 3

Tựa game Deux Ex đã từng dự đoán trước sự cố sụp đổ của toà tháp WTC, một năm trước thảm họa 11/09/2001 tại Mỹ. Nhưng do giới hạn bộ nhớ trong việc lập trình game, dẫn đến việc buộc phải loại bỏ các toà tháp từ đường chân trời khiến nó không thể xuất hiện trong game. Ngoài ra, lý do mà tòa WTC bị tấn công trong game cũng là vì khủng bố.

Super Nintendo

super-nintendo-435239 Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 4Super Nintendo đã từng là hệ máy chơi game hot tới mức bản thân Nintendo phải thuê cả bảo vệ trong mỗi đợt chuyển hàng, thậm chí là chuyển hàng ngay trong đêm để tránh việc bị Yakuza cướp giữa đường.

Dead Space

All-New Necromorphs Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 5

Chủng quái vật Necromorphs trong Dead Space được thiết kế sau khi các nhà phát triển của EA nghiên cứu nhiều hình ảnh khác nhau của các nạn nhân… chết vì tai nạn giao thông. (!?)

Ultimate Mortal Kombat

error_macro Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 6

Nhân vật Ermac của series Mortal Kombat được lấy tên từ chữ viết tắt của lỗi “Error Macro” xuất hiện trong menu debug của tựa game Mortal Kombat đầu tiên. Đây là một lỗi trong quá trình test thử nhân vật này và nhà phát triển sử dụng tên đó cho nhân vật này luôn.

Mario

Charles Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 7

Charles Martinet, người lồng tiếng cho con rồng Paarthurnax The Elder Scrolls V: Skyrim, chính là người lồng tiếng cho nhân vật nổi tiếng Mario.

Maniac Mission

Maniac-Mansion-T Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 8

Từ “cutscene”-những đoạn cắt cảnh trong video game, lần đầu tiên được đặt ra bởi nhà thiết kế game Ron Gilbert trong khi ông đang thiết kế game Maniac Mission. Trước đó, thậm chí các nhà phát triển chẳng biết gọi là gì.

Fallout 3

18hgijykap8gmjpg Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 9

Nhân vật John Eden trong Fallout 3 ban đầu được dự kiến ​​sẽ được lồng tiếng bởi cựu tổng thống Bill Clinton, nhưng tiếc là Bethesda không thể mời được ông… vì quá đắt!

Punch-Out

56303-Mike_Tyson's_Punch-Out!!_(USA)-1 Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 10

Nhập mã 800 422 2602 trên màn hình mật khẩu của trò Punch-Out, nó sẽ kết nối thẳng tới số điện thoại dịch vụ khách hàng của Nintendo.

Mega man 6

mega_man_6___dark_ruler_s_mugen_characters_by_rgm2011-d66sx0v Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 11

2 trong số các tên trùm trong Mega Man 6, Wind Man và Knight Man được thiết kế dựa trên hình mẫu của người chiến thắng trong cuộc thi về hiểu biết Mega Man dành cho fan của Nintendo.

Metal Gear Solid 3

MgsCamoExample Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 12

Nếu người chơi save game ở trận chiến cuối cùng trong Metal Gear Solid 3. Sau đó load game vào một tuần sau, nhân vật sẽ phải chết vì tuổi già.

Nintendo 64

Nintendo64 Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 13

Do một lệnh cấm nhập khẩu hàng của Nhật Bản tại Hàn Quốc sau chiến tranh thế giới thứ 2, hệ máy Nintendo 64 đã được đổi tên thành “Combuy” 64, sau đó tuồn ngược trở lai Hàn Quốc và có một đợt bạn nhanh và mạnh nhất trong lịch sử các hệ console từng xuất hiện ở Hàn.

Spinal

269816-S1 Video Game và những sự thật vô cùng thú vị 14

Giao diện của Spinal trên Xbox One của Killer Instinct đã được tạo ra bởi hai mươi người trong năm quốc gia khác nhau trong hơn ba tháng. Vấn đề là nó thực sự chẳng có lấy một điểm gì đặc biệt thậm chí là có phần nhảm nhí khi chỉ khoác lên bộ xương cướp biển thêm có bộ quần áo mà thôi.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”269199″ ]

Đọc tiếp