Game4V
>>
PC - Console
>>
Video game đã nói dối chúng ta về tình yêu như thế nào?

Video game đã nói dối chúng ta về tình yêu như thế nào?

 | 13/02/2015 17:34

Video game không hẳn đã dạy cho chúng ta được những điều tốt đẹp nhất về cuộc sống này, đôi khi nó cũng nói dối chúng ta nữa.

Video game đã cho chúng ta những câu chuyện cảm động về tình yêu con người, một thế giới đầy màu sắc hiện lên. Tuy nhiên cùng với đó cũng là những bi kịch có thể lấy đi nước mắt của người chơi. Nhưng bạn có tin video game đã nói dối chúng ta rất nhiều về tình yêu không? Nhân dịp lễ tình nhân 14/2, Game4V xin gửi tới các gamer những điều mà video game đã nói dối chúng ta về tình yêu.

[fresh_embepost pid=”109953″]

‘Không quan trọng khi anh không có gì’

Trong game hay thậm chí là phim ảnh, chúng ta vẫn thường thấy mô típ một cô công chúa xinh đẹp tài năng, nhà mặt phố bố làm vua luôn phải lòng một anh chàng ất ơ, nhà nghèo. Và tất nhiên là sau khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ hoàn thành game, họ sẽ được sống bên nhau mãi mãi hoặc là tình yêu đó sẽ vẹn nguyên đến trọn đời. Và câu nói luôn là “Không quan trọng khi trong tay anh không có một của cải vật chất nào”

video game Video game đã nói dối chúng ta về tình yêu như thế nào? 1

Còn thực tế thì sao??? “Không quan trọng khi anh không có gì”, chính xác, vì “anh phải có gì mới quan trọng”. Ngoài đời luôn phũ phàng vậy đấy, vậy nên các gamer không nên suốt ngày chăm chăm chơi game mà hãy cố gắng học tập và kiếm tiền. Để khi đứng trước mặt một cô gái hỏi “Anh có gì?”, bạn có thể tự tin trả lời rằng “Anh không có gì ngoài điều kiện cả”.

Tặng đúng quà là yêu

Trong video game, nếu muốn có bạn gái, bạn chỉ cần nhấn phím để chọn bất kì món quà nào đó để khi đúng ý với nhân vật nữ trong game, bạn có sẽ được một mối quan hệ tình cảm. Điều này tôi cảm thấy nó giống như việc bạn nhét xu vào máy bán hàng tự động vậy. Nhét đúng xu thì mới có đồ uống, không thì bạn không có gì.

video game Video game đã nói dối chúng ta về tình yêu như thế nào? 2

Còn thực tế thì sao??? Việc yêu một cô gái hay chàng trai không phải cứ tặng đúng đĩa game hay mĩ phẩm là bạn đã có được một mối quan hệ như ý muốn. Đó người ta gọi là hoang tưởng, hãy thể hiện hết tấm lòng của mình với đối phương. Hãy tâm lí bản thân rằng “Thắng thì là trời cho mà thua thì là trò chơi”, giống như bạn đang chơi game vậy, tán không đổ người này thì ta lại chọn qua một đối tượng khác phù hợp hơn.

[fresh_embepost pid=”151157″]

Bạn đùa giỡn với nhiều người để có được một happy ending với một người

Nhân vật của bạn trong game là một siêu anh hùng có phép thuật cực đỉnh hay là một con người đặc biệt luôn khiến mọi cô gái hoặc chàng trai để ý. Và tất nhiên, không thể tránh khỏi được việc nhân vật của bạn “trăng hoa” với nhiều người để rồi sau vài tiếng đồng hồ, họ lại được một cuộc sống an lành bên một người duy nhất xuất hiện một cách đúng lúc đến hết đời.

video game Video game đã nói dối chúng ta về tình yêu như thế nào? 3

Còn thực tế??? Tốt nhất là bạn hãy dẹp ngay suy nghĩ đó đi. Nếu bạn “trăng hoa” và nghĩ rằng một lúc nào đó một cô gái như “quen nhau từ kiếp trước” xuất hiện và mình sẽ được hạnh phúc??? Tin tôi đi, thực tế bạn trăng hoa nhiều quá sẽ chẳng có một cô gái nào dám tiếp cận bạn đâu, và nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Các gamer hiểu ý của tôi mà.

Xuất hiện đúng lúc khi đối phương đang lúc tuyệt vọng nhất

Anh hùng cứu mỹ nhân kịp thời? Một mô típ quá quen thuộc trong những tựa game hành động nhập vai. Và sau đó, nhân vật chính sẽ có được cái nhìn nể phục của đối phương và rồi cả 2 nên duyên, một mối tình quá đẹp. Nàng/chàng sẽ luôn giành hết tình cảm cho bạn vì nể phục.

hgnbhnb Video game đã nói dối chúng ta về tình yêu như thế nào? 4

Thực tế có như vậy??? Bạn hãy cứ thử làm anh hùng đi và rồi rất có thể bệnh viện hay các thương tật sẽ chào đón bạn và tất nhiên, chàng/nàng mà bạn cứu sẽ thuộc về người mà họ yêu.

Bạn làm tất cả và bạn sẽ có được tình yêu

Đúng vậy, lâu nay chúng ta vẫn thường được video game hướng cho suy rằng, chỉ cần bạn làm tất cả thì bạn sẽ có được một tình yêu đúng nghĩa. Việc bạn hi sinh nhiều thứ sẽ khiến cho đối phương cảm động và từ đó, một mối tình đẹp như tranh, ngọt như mía lùi sẽ được bồi đắp và hanh phúc về sau.

hgnbhnb Video game đã nói dối chúng ta về tình yêu như thế nào? 5

Thực tế thì sao? Đúng là bạn phải cố gắng làm nhiều điều vì người mình yêu nhưng điều đó không có nghĩa là những gì bạn bỏ ra sẽ nhận lại được xứng đáng. Cố gắng làm nhiều điều có thể sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bạn thực sự phiền phức và kết quả sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Tạm kết

Ai trong chúng ta cũng cần phải có tình yêu nhưng không vì thế mà chúng ta mù quáng và bỏ bê những điều tốt đẹp khác xung quanh. Quan trọng hết là video game không hề dạy chúng ta bất kì một điều gì về tình yêu, vậy nên các gamer đừng nghĩ rằng chỉ cần làm đúng như những gì mình chơi là sẽ có được người yêu.

Chúc các gamer có được một mùa Valentine vui vẻ bên cạnh chiếc máy chơi game của mình!!!

À, đừng quên cập nhật những bài viết hấp dẫn tiếp theo cùng các game sắp ra mắt khác tại trang tin Game4V.

>>>Những hình ảnh mới tuyệt đẹp của Dragon Quest Heroes
>>>Know Your Friends: Nỗi thất vọng mới từ Ubisoft

Đọc tiếp