Game4V
>>
PC - Console
>>
Vì sao GTA 5 mãi không có Story DLC?

Vì sao GTA 5 mãi không có Story DLC?

 | 27/04/2017 09:04

Đây là một câu hỏi lớn cho các fan GTA khi mà bản Story DLC được hứa hẹn từ cách đây… 3 năm bởi chính Rockstar và đến giờ thì họ vẫn im hơi lặng tiếng về vấn đề này…

Story DLC Vì sao GTA 5 mãi không có Story DLC? 1

Thành công của hai bản DLC mở rộng TLaD + TBoGT  cho GTA 4 đã chứng tỏ tựa game này hoàn toàn có thể hút khách bằng các bản cập nhật mở rộng cốt truyện, giúp game thủ có thêm lý do quay lại khám phá tựa game họ đã hoàn thành trong một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Khi mới ra mắt, Rockstar cũng hứa hẹn GTA 5 sẽ sớm có Story DLC, tiếp tục khám phá cuộc phiêu lưu của 3 nhân vật chính Michael, Franklin và Trevor – các fan phấn khởi chờ đợi, nhưng đã… 3 năm rồi mà Story DLC vẫn chưa có dấu hiệu xuất hiện. Vậy vì đâu mà Rockstar Games vẫn chưa cho ra mắt bản mở rộng này? Hãy cùng thử xem qua vài nguyên nhân nhé:

1: Kẹt dàn diễn viên chính: Với những 3 nhân vật do người chơi điều khiển, việc tụ tập họ lại để lồng tiếng, hành động cho nhân vật là khá khó, chưa kể còn hàng loạt các nhân vật phụ cũng đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện như Lester, Dave Norton, Lamar Davis… nên có thể hiểu tại sao Rockstar mất quá nhiều thời gian để phát triển Story DLC như vậy. Dĩ nhiên họ hoàn toàn có thể viết nên một cốt truyện mới hoàn toàn nhưng do xảy ra cùng thời điểm với GTA 5 nên ít nhiều cũng sẽ phải làm việc với Michael, Franklin và Trevor.

5dlc_2 Vì sao GTA 5 mãi không có Story DLC? 2

2: “Cỗ máy kiếm tiền” GTA Online: Không cần phải nói thì nhiều game thủ cũng đồng tình rằng GTA Online đã lấn lướt hoàn toàn mục chơi đơn của GTA 5 – hiếm có người chơi nào bỏ $60 mua GTA 5 mà lại không đụng tới GTA Online cả. Hơn nữa, việc phát triển DLC cho GTA Online đơn giản hơn đáng kể so với GTA 5 vì Rockstar không phải tạo dựng nhân vật mới hay ghi âm diễn xuất nhiều, chỉ cần phát triển các tính năng, thêm xe cộ, phương tiện… rồi rung đùi chờ game thủ mua Shark Card là có lợi nhuận. Không ngạc nhiên gì khi bộ phận phát triển GTA 5 của Rockstar được điều chuyển sang chuyên tâm cho GTA Online nên Story DLC lại càng xa vời hơn.

5dlc_3 Vì sao GTA 5 mãi không có Story DLC? 3

3: Rockstar muốn tiến thẳng tới GTA 6: Tuy vẫn chưa có bằng chứng gì cho thấy gã khổng lồ này muốn tiếp tục phần thứ 6 của GTA, nhận định này là có cơ sở vì sự thành công của GTA 5 cho thấy fanbase của game là rất lớn, hoàn toàn đủ tiềm năng hỗ trợ cho phần kế tiếp của game – Rockstar đã tạo dựng một Los Santos sống động, đẹp mắt và bám sát phiên bản ngoài đời thực, nhưng các fan còn muốn nhiều hơn thế, từ Vice City, San Fierro đến Las Venturas – nếu phiên bản thứ 6 mà đạt được điều này thì gần như chắc chắn nó sẽ lại “cháy hàng” ngay ngày đầu ra mắt. Thay vì mất công phát triển Story DLC với giá thấp, việc đầu tư tạo dựng GTA 6 rồi bán ra với giá $60 có vẻ sẽ đem lại lợi nhuận khủng hơn cho Rockstar.

story DLC Vì sao GTA 5 mãi không có Story DLC? 4

Dù sao thì đến giờ game thủ vẫn không thể khẳng định được Rockstar muốn gì – năm nay họ đang tập trung cho siêu phẩm Red Dead Redemption 2 nên có lẽ Story DLC cho GTA 5 sẽ tiếp tục bị xếp xó. Vấn đề là liệu bản mở rộng này có được phát triển hay không, hay người chơi sẽ phải tiếp tục “chờ dài cổ” trong lúc GTA Online tiếp tục bành trướng với các bản DLC free định kì? Câu hỏi này thật khó trả lời…

Đọc tiếp