Game4V
>>
PC - Console
>>
Valve vẫn chưa hề cung cấp thông tin về sự cố thảm họa Steam Winter Sale

Valve vẫn chưa hề cung cấp thông tin về sự cố thảm họa Steam Winter Sale

 | 30/12/2015 22:00

Sau những sự cố nghiêm trọng từ Winter Sale, Steam có dấu hiệu giấu nhẹm thông tin liên quan đến hậu quả của sự cố.

zg4ssyn8zjiphl0btlg0 Valve vẫn chưa hề cung cấp thông tin về sự cố thảm họa Steam Winter Sale 1

Game4V đã từng đưa tin về sự cố lộ thông tin tài khoản trong thời gian diễn ra đợt giảm giá Winter Sale do Steam tổ chức. Rất nhiều game thủ đã đặt topic trên diễn đàn của Valve khi gặp phải sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình nhưng lại ra ngôn ngữ khác, bên trong phần info thì lại hiển thị thông tin tài khoản của một người dùng xa lạ. Valve ngay sau đó đã đưa ra một thông cáo rất ngắn gửi đến các cơ quan báo chí về việc sự cố đã được giải quyết với nguyên nhân từ lỗi bộ nhớ đệm. Tuy nhiên, điều khiến người dùng Steam trở nên lo sợ là không biết tài khoản của mình bị bao nhiêu người soi mói hay thậm chí tác động trực tiếp đến.

Một điều cần phải bàn đến là bản thân Valve cũng không có bất cứ động thái nào tìm hiểu hoặc khắc phục các thiệt hại mà game thủ phải chịu từ sự cố trên. Rất nhiều người đã tìm cách đặt câu hỏi lên Steam về việc có bao nhiêu người đã tác động trực tiếp và gián tiếp lên tài khoản của mình và chỉ được một câu nói gọn lỏn như sau:

Chúng tôi thành thực xin lỗi vì một loạt sự cố gây ra. Hệ thống bảo mật của các bạn đã được bảo vệ sau một loạt thay đổi mới.

Như vậy, không ai biết được chính xác có bao nhiêu lượt nhìn tài khoản hay thậm chí lợi dụng tài khoản để trục lợi. Đó cũng là một điều đã được dự đoán từ trước khi hệ thống bảo hành và chăm sóc khách hàng của Steam được mệnh danh là kém nhất đối với một hệ thống phân phối game hàng đầu thé giới. Nhưng điều bất bình thường là việc Valve gần như coi đó là một chuyện bình thường và chỉ ra một thông cáo báo chí một cách chiếu lệ để trấn an tinh thần khách hàng của mình. Đó là hành vi không thể chấp nhận được với một tập đoàn có quy mô lớn với dịch vụ rông khắp hành tinh.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”301060″ ]

Đọc tiếp