Game4V
>>
PC - Console
>>
Valve nhận trái đắng trong ngày lễ Giáng Sinh khi nhận án phạt 45 tỷ

Valve nhận trái đắng trong ngày lễ Giáng Sinh khi nhận án phạt 45 tỷ

 | 24/12/2016 15:52

Tưởng chừng như sẽ là một kỳ nghỉ lễ suôn sẻ với Gaben Newell cùng sự kiện giảm giá Steam Winter Sale 2016, ‘ông trùm’ làng game bất ngờ nhận ‘trái đắng’ …

Vào ngày hôm qua, tòa án liên bang Úc đã chính thức đưa ra mức phạt lên tới 3 triệu $ Úc (tương đương 2,1 triệu $) cho công ty phân phối game lớn nhất trên thế giới Valve. Lý do của án phạt này là do Valve đã thiếu quảng bá các chính sách hoàn trả sản phẩm trên Steam trong giai đoạn 2011-2014 và điều này là vi phạm pháp luật của Úc.

steam Valve nhận trái đắng trong ngày lễ Giáng Sinh khi nhận án phạt 45 tỷ 1
Valve nhận trái đắng ngay trong kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh

Trong phán quyết được công bố trực tuyến, Thẩm phán Edelman đã ra phán quyết rằng ” Valve đã tham gia vào các hành vi hoặc là lừa bịp hoặc có khả năng gây nhầm lẫn” nếu đối chiếu pháp luật bảo vệ người tiêu dùng Úc. Cụ thể Valve đã quảng bá đến khách hàng của mình rằng họ sẽ không có nghĩa vụ hoàn trả các trò chơi mua qua hệ thống Steam. Mặc dù ngay sau khi bị vụ kiện bắt đầu, Valve đã ngay lập tức đưa ra thông báo về chính sách hoàn trả sản phẩm đến với khách hàng của họ tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi án phạt lên tới 45 tỷ VNĐ.

steamworkshop_webupload_previewfile_349564377_preview Valve nhận trái đắng trong ngày lễ Giáng Sinh khi nhận án phạt 45 tỷ 2

Không chỉ bị phạt tiền, thẩm phán Edelman cũng yêu cầu Valve phải đưa ra thông báo về “Quyền lợi người tiêu dùng Úc” với bất kỳ máy tính nào có địa chỉ IP tại Úc khi đăng nhập vào Steam. Valve cũng có nghĩa vụ phải nộp số tiền phạt lên tới 45 tỷ trong vòng 30 ngày. Tưởng chừng như sẽ là một kỳ nghỉ lễ suôn sẻ với Gaben Newell cùng sự kiện giảm giá Steam Winter Sale 2016, ‘ông trùm’ làng game đã bất ngờ nhận ‘trái đắng’. Nhiều người còn trêu đùa rằng việc Steam bị sập trên toàn thế giới vào ngày hôm qua là do án phạt này.

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp