Game4V
>>
PC - Console
>>
Valve lần đầu tiên công khai số liệu các yêu cầu hỗ trợ của Steam

Valve lần đầu tiên công khai số liệu các yêu cầu hỗ trợ của Steam

 | 03/05/2017 16:28

Với một dịch vụ có quy mô “khủng” như Steam, áp lực của Valve trong việc xử lý các vấn đề phát sinh là không hề nhỏ.

creativeitemz.com-Steam-Engine-Hack-Logo-620x350 Valve lần đầu tiên công khai số liệu các yêu cầu hỗ trợ của Steam 1

Tiếp tục thực hiện các cam kết về cải tổ và công khai hóa dịch vụ của mình, tập đoàn Valve mới đây đã chính thức công bố các cập nhật về số lượng những yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật mà người dùng gửi lên Steam hàng ngày. Những số liệu mà hãng đưa ra khiến nhiều game thủ không khỏi giật mình bởi quy mô lớn và sức ép mà Steam phải giải quyết hàng ngày. Theo đó, Steam mỗi ngày thường tiếp nhận từ 75 nghìn đến 100 nghìn yêu cầu hỗ trợ từ người dùng, chủ yếu từ việc hoàn trả tiền mua game theo diện Steam Refund cho đến vấn đề phục hồi và bảo mật tài khoản. Và mỗi một yêu cầu như vậy thường được giải quyết trong vòng từ 1 cho đến 16 giờ đồng hồ (tùy từng trường hợp).

steam Valve lần đầu tiên công khai số liệu các yêu cầu hỗ trợ của Steam 2

Tuy vậy, không phải lúc nào các yêu cầu hỗ trợ từ Steam được giải quyết một cách nhanh chóng được, nhất là lúc rơi vào cao điểm mùa giảm giá hàng năm. Với ví dụ như biểu đồ ở trên, đợt giảm giá tháng 2 năm nay đã ghi nhận con số hơn 58 nghìn lượt yêu cầu bị xếp vào diện phải chờ đợi do quá tải số lượng người yêu cầu hoàn tiền. Tuy vậy, Valve cũng cho biết các cải tiến mới được đưa vào hệ thống bảo vệ Steam Guard đã giúp hãng cải thiện được khoảng thời gian giải quyết vấn đề khách hàng với gần 98% yêu cầu được hoàn thiện trong vòng dưới 24 giờ.

steam-summer-sale-12 Valve lần đầu tiên công khai số liệu các yêu cầu hỗ trợ của Steam 3

Ngay sau khi số liệu được công bố, cộng đồng game thủ đã có phản ứng tương đối tích cực khi ghi nhận Valve đã có nỗ lực trong việc cải thiện mảng chăm sóc khách hàng của Steam. Tuy vậy, nhiều người cho rằng hãng vẫn còn nhiều bất cập khi khách hàng khó có thể liên lạc trực tiếp với tập đoàn qua điện thoại hay email để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Đó cũng là điều tương đối dễ hiểu khi Valve vẫn đang tìm cách tiết giảm chi phí để tăng lợi nhuận từ việc phát hành game trên Steam. Nhưng ít nhất các động thái của Valve đã chứng minh được một phần trong các cam kết của mình để cải thiện dịch vụ phát hành game lớn nhất thế giới này.

Đọc tiếp