Game4V
>>
PC - Console
>>
Uncharted tái bản trên PS4: Còn hơn cả một kiệt tác

Uncharted tái bản trên PS4: Còn hơn cả một kiệt tác

 | 23/08/2015 15:00

Đây là lời khẳng định của hãng phát triển chịu trách nhiệm trong việc tái bản toàn bộ 3 tựa game huyền thoại trong series Uncharted để đưa lên PS4.

uncharted-drake-collection-header Uncharted tái bản trên PS4: Còn hơn cả một kiệt tác 1

 

Series game phiêu lưu hành động Uncharted là một trong các thương hiệu chủ đạo của hãng Naughty Dog nói riêng và Sony nói chung. Các tựa game này được đánh giá là xuất sắc nhất trong nhiều năm qua với cốt truyện có chiều sâu, gameplay đột phá và đồ họa tuyệt đỉnh. Giờ đây, các game thủ sẽ được trải nghiệm đỉnh cao của Uncharted với bản The Nathan Drake Collection trên máy chơi game thế hệ mới PS4. Và theo hãng phát triển Bluepoint Games, phiên bản này sẽ không đơn thuần chỉ là một bản port bình thường.

Hãng Bluepoint Games được biết đến với nhiều dự án chuyển đổi các tựa game kinh điển để chơi được trên các thiết bị thế hệ mới. Tuy nhiên, khi tham gia tái bản kiệt tác của Naughty Dog, đội cảm thấy đây là dự án tuyệt vời nhất trong suốt thời gian hoạt động. Đại diện của hãng cho biết:

Các model của nhân vật trong game sử dụng ở phiên bản đầu tiên (Drake’s Fortune) cũng đã lỗi thời khi so sánh với Uncharted 3. Vì thế, đội phải cải thiện hình ảnh trên cả 3 tựa game với việc nâng cấp đồ họa nhân vật. Và dựa vao những gì được thể hiện trong đoạn trailer, đây chính là những gì mà chúng tôi đang thực hiện.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ZoGMqS7G3q0″ ]

Ngoài vấn đề model nhân vật, đội còn thực hiện việc cải tiến các hiệu ứng hình ảnh và kỹ xảo trong game.

Một số lượng nhất định các texture (vân bề mặt) được thay thế bằng phiên bản chất lượng cao hơn trong khi các hiệu ứng như cháy nổ và bùng lửa đã cải thiện lên rất nhiều. Các model có thời gian xuất hiện ít hơn hay các chi tiết phông nền cũng sẽ có sức sống hơn. Những sự thay đổi này có thể không nhiều, nhưng trải nghiệm đồ họa sẽ tốt hơn xét về mặt tổng thể. Ngoài ra, cả 3 game này đều sẽ hỗ trợ độ phân giải lên đến 1080p với các hiệu ứng chống răng cưa.

uncharted Uncharted tái bản trên PS4: Còn hơn cả một kiệt tác 2

Trong một đoạn trailer mới được công bố với gameplay của Uncharted 2, đồ họa của trò chơi này hoạt động với tốc độ khung hình đạt gần mức 60 fps và các hiệu ứng kỹ xảo trong game xuất hiện với mật độ dày hơn so với bản gốc. Theo hãng Bluepoint, kết quả của dự án tái bản này hiện đang rất sáng sủa. Đại diện của hãng chia sẻ thêm:

Những thay đổi từ phiên bản gốc của Uncharted đến phần tái bản đã vượt qua cả các cải thiện trong việc tái bản The Last of Us lên PS4. Những nỗ lực này làm đội liên tưởng đến việc nâng cấp đồ họa từ các máy thế hệ cũ lên các máy thế hệ mới của Grand Theft Auto 5.

Uncharted: The Nathan Drake Collection dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9/10 và độc quyền trên PS4. Game sẽ có thêm các mode chơi mới, hiệu ứng hình ảnh mới và chế độ chụp hình Photo Mode.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Lộ diện loạt ảnh mới nhất về Gameplay của siêu phẩm Attack on Titan

Đọc tiếp