Game4V
>>
PC - Console
>>
Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2)

Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2)

 | 10/05/2015 08:29

Mời các bạn cùng đến với những diễn biến tiếp theo trong cuộc hành trình của Nathan Drake đi tìm bức tượng vàng huyền thoại.

Sau khi Sully bị bắn, Nate cùng Elena đã cùng nhau sử dụng máy bay của ông để đến được hòn đảo nhiệt đới, nơi được cho bức tượng đang lẩn trốn. Tuy nhiên, bỗng nhiên máy bay của họ bị tấn công và bốc cháy. Tình thế như ngàn cân treo sợi tóc, 2 người đã sử dụng dù cứu hộ để nhảy ra ngoài thoát thân. Có lẽ việc nhảy ra ngoài đã khiến cả 2 rơi xuống và bất tỉnh.

Gặp lại đối thủ cũ

Khi Nate tỉnh lại, anh thấy mình đang bị treo lơ lửng trên một bức tượng và ngay trước mặt anh là một thanh kiếm sắc nhọn. Anh bình tĩnh trèo xuống và tới chỗ xác máy bay để tìm lại tấm bản đồ. Nhưng mọi chuyện càng phức tạp hơn khi Nathan bị tấn công bởi một nhóm cướp biển. Sau khi hạ gục hết tất cả bọn chúng và lấy lại tấm bản đồ, Nathan Drake phát hiện ra dù của Elena bị treo ở một pháo đài gần đó.

Uncharted hanh trinh sinh tu cua Nathan Drake Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2) 1

Khi đang cố xông vào pháo đài cứu Elena, Nate tiếp tục bị một nhóm cướp biển khác bắt giữ và khống chế. Tuy nhiên, chúng tiết lộ cho anh biết được mình là thuộc hạ của Eddy Raja, một trong những đối thủ cũ của Nate trong công việc săn kho báu. Eddy xuất hiện và cướp lấy tấm bản đồ của Nathan.

Trong lúc không để ý, Elena xuất hiện với một chiếc xe kéo nguyên một mảng tường và giải cứu cho Nathan. Anh mau chóng cướp lại tấm bản đồ từ tay Eddy và chạy trốn. Tiếp tục lần theo dấu vết, 2 người phát hiện ra rằng bức tượng đã bị di chuyển sâu vào trong hòn đảo.

Sully – một kẻ phản bội?

Về phía Sully, không ai biết số phận của ông ra sao sau khi húng trọn phát đạn tại khu rừng Amazon. Tuy nhiên, Elena đã tìm được một cuốn băng ghi hình và đưa cho Nathan xem. Đoạn băng đã ghi lại được cảnh Sully hoàn toàn chưa chết và đang hợp tác với Roman (kẻ đã muốn lấy mạng Nate khi còn ở rừng Amazon). Việc này đã khiến cho Elena nghĩ rằng Sully là một kẻ phản bội ghê tởm.

Uncharted hanh trinh sinh tu cua Nathan Drake 5 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2) 2

Với Nate thì không, anh tin tưởng một cách tuyệt đối người bạn, người đồng đội lâu năm của mình. Sau khi thuyết phục Elena tin tưởng, 2 người cùng đến một tu viện ở phía bắc, nơi Sully đang ở đó, để làm rõ mọi chuyện. Khi đến nơi, Sully mặt đối mặt với Nate, ông đã giải thích tất cả mọi chuyện. Tại khu rừng, chính quyển nhật kí Nate đưa đã cứu mạng khi đỡ đạn thay cho Sully. Và để có thể giữ mạng sống và kéo dài thời gian cho Nate, ông đã phải giả vờ hợp tác và đưa thông tin giả cho Roman.

Uncharted hanh trinh sinh tu cua Nathan Drake 2 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2) 3

Bên cạnh đó, Nate còn nghe lén được cuộc nói chuyện giữa Roman và Eddy. Lão đã thuê Eddy khống chế Nathan. Nhưng sau khi chứng kiến việc Nate chạy thoát, Eddy đã từ chối yêu cầu vì cho rằng mình không đủ khả năng để thực hiện việc đó. Ngoài ra, hắn ta còn yêu cầu Roman bồi thường về việc quân của hắn bị một thế lực hắc ám nào đó trên đảo tấn công.

Đối mặt thế lực hắc ám

Có vẻ như câu chuyện đang dần đi ngoài tầm với khi đây không chỉ là truy tìm bức tượng vàng. Sau khi nghe lén được cuộc nói chuyện, Nate bất ngờ phát hiện ra cái xác được cho là của ông tổ Francis Drake trong khi đang cố tìm bức tượng. Ngay sau đó, 3 người bắt gặp Eddy đang chạy trốn thục mạng khỏi sự truy sát khỏi những tên đột biến. Những tên này có tốc độ và sức mạnh hơn hẳn người thường, chúng được xem như là hậu duệ của người Tây Ban Nha.

Uncharted hanh trinh sinh tu cua Nathan Drake 1 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2) 4

Một màn hợp tác giữa 2 đối thủ là Eddy và Nate đã giúp hạ gục những tên đột biến. Tuy nhiên, Eddy đã không thể qua khỏi khi bị tấn công bất ngờ. Nate cùng Elena phát hiện ra một chiếc tàu bỏ hoang của Đức và đó chính là điểm sáng duy nhất giúp anh chạy thoát khỏi hòn đảo.

Uncharted hanh trinh sinh tu cua Nathan Drake 3 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2) 5

Nathan đã bất ngờ tìm được một cuốn băng ghi lại cảnh người Đức đã từng đến đây vào Thế Chiến thứ 2 để tìm kiếm bức tượng. Và chính bức tượng hàng vạn người đang muốn tìm kiếm đó, là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đột biến. Ông tổ Francis Drake sau khi khám phá ra bí ẩn đáng sợ này đã làm mọi cách để giấu bức tượng vào sâu trong hòn đảo, và cuối cùng ông cũng đã bị giết bởi chúng.

Vén màn toàn bộ bí mật

Sau khi khám phá ra toàn bộ bí mật xung quanh bức tượng, Nate nhanh chóng rời tàu và tìm đến chỗ Elena. Tuy nhiên, cô đã bị đồng bọn của Roman bắt giữ. Nate phải tìm cách khác để giải cứu cô và đã gặp được Sully tại một khu mộ cất giữ bức tượng. Cả Nathan cùng Sully đều bị bắt và Roman đã đưa bức tượng lên tàu.

Uncharted hanh trinh sinh tu cua Nathan Drake 6 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2) 6

Một tên tay sai của Roman là Navarro đã đề nghị lão mở bức tượng đó ra để khám phá bên trong. Nào ngờ, bên trong là một xác ướp phát ra một loại khí khiến người hít phải sẽ biến thành sinh vật đột biến. Khi Roman đang biến đổi thì Navarro đã tặng hắn 1 phát đạn vào đầu. Hóa ra chính tên tay sai thân cận Navarro mới là kẻ đứng đằng sau tất cả. Hắn đã phát hiện ra bí mật về bức tượng từ lâu nhưng vẫn muốn đi tìm để có thể bán nó như một loại “vũ khí sinh học”. Navarro đã cho trực thăng kéo bức tượng đi và ra lệnh giết Nathan, Sully cùng Elena.

Uncharted hanh trinh sinh tu cua Nathan Drake 4 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (Phần 2) 7

Tuy nhiên, chỉ một phút lơ là, Nate đã cướp được súng bắn hạ toàn bộ những tên đột biến cùng tay sai của Navarro và nhảy lên chiếc trực thăng. Sau một hồi chiến đấu, cuối cùng Navarro đã bị kéo cùng bức tượng chìm xuống đáy biển. Chuyến hành trình đã kết thúc đầy gian nan và thử thách.

Nhưng liệu chuyến hành trình của Nathan Drake có kết thúc tại đây???

>>> Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1)

Đọc tiếp