Game4V
>>
PC - Console
>>
Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1)

Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1)

 | 08/05/2015 08:19

Uncharted – một chuyến hành trình tìm kiếm kho báu đầy khó khăn và gian nan của nhân vật chính Nathan Drake.

Nathan Drake (hay còn gọi là Nate) là một thợ săn kho báu cực kì lành nghề và tài giỏi. Có thể nói anh từ bé đã có tài trộm cắp vặt và tố chất của một thợ săn kho báu chuyên nghiệp. Thực chất tên khai sinh của anh ta không rõ ràng bởi khi mới lên 5, mẹ anh đã tự sát và bố anh từ bỏ quyền nuôi con. Sống vật vờ suốt khoảng thời gian lớn lên, anh đã tự chọn riêng cho mình cái tên Nathan Drake.

Uncharted hanh trinh tim kho bau day gian nan 2 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1) 1

Người đã dẫn dắt Nate lớn lên cùng nghề săn kho báu là Victor Sullivan (Sully). Với kinh nghiệm của mình, ông đã đào tạo và giúp Nate trở thành một trong những thợ săn kho báu tài giỏi nhất. Và chính nhờ khả năng tài tình của mình, Nate và Sully đã sát cánh và gặp nguy hiểm không ít lần bởi những kẻ cũng tham vọng tìm kho báu khác gây ra.

Tìm ông tổ – ra kho báu

Mọi rắc rối bắt đầu khi Nathan đi tìm lại quan tài của Francis Drake, người anh tự cho là ông tổ của mình. Với thông tin ban đầu rằng cỗ quan tài nằm ở dưới đáy biển, anh cùng nhà báo Elena Fisher đã lặn lội và trải qua rất nhiều khó khăn mới tìm thấy nó. Tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn đi ngược với tính toán khi cỗ quan tài hoàn toàn không có gì ngoài một quyển nhật kí. Quyển nhật kí này đã hé lộ một bí mật động trời. Francis đã làm giả cái chết của mình và ghi lại tọa độ của thành phố El Dorado – một thành phố huyền thoại về vàng.

Uncharted hanh trinh tim kho bau day gian nan 3 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1) 2
Khi cả 2 còn đang chưa hết bất ngờ thì bỗng nhiên, họ bị một nhóm cướp biển tấn công và phá hủy thuyền. May mắn thay, anh và Elena đã được Sully giải cứu kịp thời. Tất nhiên khi phát hiện ra một lượng kho báu lớn đang tồn tại, những tay săn kho báu sẽ chẳng thể nào ngồi yên. Họ quyết tâm lần theo dấu vết trong cuốn nhật kí. Tuy nhiên, vì lo sợ nguy hiểm cho Elena nên Nate và Sully đã quyết định để cô ở lại.

Rắc rối tại Amazon

Nathan và Sully quyết định lần theo đầu mối đầu tiên tại khu rừng nhiệt đới Amazon. Tại đây, 2 người họ đã phát hiện ra tàn tích của một nền văn minh cổ xưa của Nam Mỹ. Bên cạnh đó, họ còn tìm thấy những bằng chứng cho thấy rằng El Dorado không phải là một thành phố, nó là một bức tượng bằng vàng. Tiếp tục khám phá, họ phát hiện ra xác của một con tàu đã bị bỏ lại lâu năm trên sông Amazon.

Uncharted hanh trinh tim kho bau day gian nan Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1) 3

Nate đã đưa Sully giữ cuốn nhật kí và một mình vào trong xem xét con tàu. Anh đã phát hiện ra được một trang còn thiếu của cuốn nhật kí giữa đống xác của đoàn thủy thủ, cùng với đó là một tấm bản đồ dẫn đến một hòn đảo nhiệt đới. Rất có thể, bức tượng vàng đang ẩn nấp tại đó.

Uncharted hanh trinh tim kho bau day gian nan 1 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1) 4

Nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng đến vậy, Nate và Sully đã bị bắt giữ và khống chế bởi Gabriel Roman. Hắn ta cũng là một thợ săn khó báu lành nghề với kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Cũng có tham vọng tìm bằng được bức tượng vàng đó, Gabriel Roman cùng đồng bọn đã cướp tấm bản đồ và tiến hành truy sát Nathan. Tuy nhiên, Sully đã đứng ra đỡ đạn thay cho anh và con thuyền bỗng nhiên phát nổ. Nhân lúc hỗn loạn, Nate đã chạy trốn vào khu rừng. Tại đây, anh bất ngờ gặp được Elena, cô đã trốn đi theo 2 người họ suốt cuộc hành trình và giải cứu Nate kịp thời.

Uncharted hanh trinh tim kho bau day gian nan 4 Uncharted: Hành trình sinh tử của Nathan Drake (phần 1) 5

2 người cùng nhau đến nơi máy bay của Sully đang đậu và đi tới hòn đảo nhiệt đới, nơi bức tượng đang lẩn trốn. Chắc chắn với một bức tượng vàng đang rất nhiều tay thợ săn theo đuổi như vậy, mọi rắc rối sẽ còn tiếp diễn tại hòn đảo nhiệt đới này. Liệu Nathan và Elena có tìm ra được bức tượng cùng bí mật cái chết của Francis Drake? Tuy nhiên, số phận của Sully sau khi thay Nate hứng đạn sẽ ra sao? Liệu ông có qua khỏi và đoàn tụ với Nate tại hòn đảo nhiệt đới?

( Còn tiếp…)

Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo tại chuyên mục PC – Console của trang tin Game4V.

Đọc tiếp