Game4V
>>
PC - Console
>>
Úc hết cấm rồi lại… gỡ lệnh cấm cho Outlast 2!

Úc hết cấm rồi lại… gỡ lệnh cấm cho Outlast 2!

 | 24/03/2017 11:53

Còn nhớ hồi cuối tuần trước, Hội đồng thẩm định của Úc (ACB) đã có đưa ra quyết định cấm việc phát hành tựa game kinh dị Outlast 2, đang rất được mong chờ tại thị trường trong nước. Nhưng chỉ một vài ngày sau đó, họ đã chịu nhún nhường, và cho biết game rất ổn, không có cấm đoán gì cả.

Lý do đưa được ra cho quyết định ban đầu của Hội đồng là: mặc dù Úc hiện đang có mức phân loại độ tuổi 18+ đối với các trò chơi điện tử. Nhưng có những cảnh gây tranh cãi trong trò chơi (Outlast 2) liên quan đến bạo lực tình dục đã vượt quá mức chấp nhận được, ngay cả trong mức phân loại độ tuổi đó.

Outlast 2 Úc hết cấm rồi lại... gỡ lệnh cấm cho Outlast 2! 1

Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã được giải quyết khi các nhà chức trách xác nhận game không có vấn đề gì. Hãng phát hành tại Úc cho Outlast 2, nói với trang Press Start vào sáng nay rằng game sẽ được bày bán với mức đánh giá, phân loại độ tuổi 18+.

Quyết định bất ngờ này được đưa ra khi kết thúc một cuộc họp nội bộ nhằm thảo luận về phán quyết cấm đoán ban đầu. Được biết, trò chơi không hề được sửa đổi, cắt xén hay lược bỏ bớt nội dung, theo bất kỳ cách nào từ khi nó được trình lên Hội đồng để xem xét. Có lẽ các nhà chức trách cảm thấy phán quyết này có phần hơi quá và đã thay đổi ý định chăng?

Outlast 2 Úc hết cấm rồi lại... gỡ lệnh cấm cho Outlast 2! 2

Trong phần 2 này, người chơi sẽ vào vai Blake Langermann, một tay quay phim chuyên nghiệp cùng cô vợ Lynn đi tác nghiệp. Họ sẽ lần theo một chuỗi manh mối, bắt đầu với vụ giết người man rợ của một người phụ nữ đang mang thai.

Cuộc điều tra sẽ dẫn dắt bạn tiến sâu vào sa mạc Arizona, đi vào một bóng tối sâu thẳm mà không một nguồn sáng nào có thể soi rọi, khám phá những góc khuất đồi bại không gì có thể diễn tả, mà việc hóa điên sẽ là điều tỉnh táo nhất bạn có thể làm.

Outlast 2 sẽ được phát hành cho cả PS4, Xbox One và PC vào ngày 25 Tháng 4 năm 2017 tại Bắc Mỹ và 28 tháng 4 tại châu Âu với giá 29,99 USD ~ 685.000 VND.

Theo Kotaku

Đọc tiếp