Game4V
>>
PC - Console
>>
Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang “giận cá chém thớt” cả Dota 2

Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang “giận cá chém thớt” cả Dota 2

 | 27/08/2017 10:23

DOTA 2

DOTA 2

OB: 18/07/2013
8.5 point 1,195 vote

Tựa game MOBA đình đám Dota 2 đang nhận một loạt các đánh giá tiêu cực từ fan của series Half-Life, những người đang vô cùng giận dữ vì tin rằng chính sự hỗ trợ và đầu tư của Valve dành cho trò chơi đã giết chết cơ hội ra mắt của những thương hiệu khác.

Thế tại sao, sau bao nhiêu năm nhìn chung là khá “yên lành”, cộng đồng Half-life giờ mới quay sang chỉ trích lây cả Dota 2???

Dota 2 Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang giận cá chém thớt cả Dota 2 1

Vâng, mọi việc có vẻ bắt đầu từ ngày hôm qua, khi cựu nhân viên của Valve đang tải một bài post dài, được cho là kịch bản định trước dành cho Half-life 2 Episode 3. Cụ thể là Marc Laidlaw – kịch tác gia nổi tiếng đã xây dựng nên khung sườn cốt truyện của series Half-Life, trước khi trở thành nhà văn chính của Dota 2 – đã viết một bài blog “fanfic” (theo cách gọi của chính ông) và mang đến cho cộng đồng game thủ một cái nhìn sâu sắc về những gì có thể đã xảy ra trong Episode 3.

Dota 2 Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang giận cá chém thớt cả Dota 2 2

Điều này có vẻ đã tạo nên một sự chấn động trong tâm trí của cộng đồng Half-lfie và sau một thời gian dài dồn nén, họ đã bắt đầu trút cơn giận dữ vào Valve thông qua trang Steam của Dota 2.

Nhận xét từ những người đánh giá “tiêu cực” trên trang Steam Dota 2 trong những ngày gần đây chi chít các bình luận kiểu: “Trò chơi này rất hay. Nhưng Half-Life vẫn tốt hơn “,”tặng cho cái đánh giá tiêu cực để tưởng nhớ Half-life 3”, “trò chơi này không chỉ là một sự nhàm chán đáng tội nghiệp, nó đã giết chết sự sáng tạo của Valve và loại bỏ mọi động lực để có thể hoàn thành series Half-Life. Cảm ơn Gabe!”

Dota 2 Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang giận cá chém thớt cả Dota 2 3
“Không Half-life 3? Tất cả những gì Valve quan tâm chỉ là Dota. Tôi buồn muốn đi tự tử quá.”
Dota 2 Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang giận cá chém thớt cả Dota 2 4
“Đem Half-life 2 Ep 3 đến cho chúng tôi nào, Gabe”; “Tạm biệt, Mr. Freeman”
Dota 2 Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang giận cá chém thớt cả Dota 2 5
“Xin lỗi chứ Valve, Half-life đã chấm dứt chỉ vì thứ này?”; “Lý do duy nhất mà HL3 không được tồn tại”
Dota 2 Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang giận cá chém thớt cả Dota 2 6
“Chơi được chút, không mấy vui. Tôi thích mấy trò chơi đơn cuốn hút kiểu Portal hơn. Quá buồn là một công ty to như Valve lại không thể cống hiến chút công sức để tạo nên một tựa game chơi đơn mới như Half-life 3”
Dota 2 Ức chế vì Half-life 3 mãi không ra, fan quay sang giận cá chém thớt cả Dota 2 7
Nếu Microsoft có thể hồi sinh AOE, không có lý do gì mà Valve không thể mang lại niềm hạnh phúc cho hàng triệu fan bằng sự trở lại của vũ trụ Half-life. Làm ơn đi Gabe, hãy vì fan.”

Tuy nhiên, các game thủ trung thành của Dota 2 cũng không vừa khi đáp trả rằng “Half-life giờ là dĩ vãng luôn rồi, hướng về phía trước đi bọn ngu muội” và không quên đánh giá tích cực để kéo lại điểm review cho Dota 2.

“Cuộc chiến” vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo PCGamesN

Hot: Tác giả Half-Life bất ngờ hé lộ những tình tiết cốt truyện trong phần 3!