Game4V
>>
PC - Console
>>
Ubisoft và màn troll khách hàng có một không hai trong lịch sử ngành game

Ubisoft và màn troll khách hàng có một không hai trong lịch sử ngành game

 | 13/10/2015 12:00

Sau màn ra mắt thất vọng của Might and Magic Heroes 7, giờ đây Ubisoft tiếp tục nhận chỉ trích từ các game thủ về vấn đề phát hành phiên bản sưu tập của game.

1470923185748844584 Ubisoft và màn troll khách hàng có một không hai trong lịch sử ngành game 1

Trong các phương thức phát hành game, những phiên bản thuộc loại Collector’s Edition thường được rất nhiều nhà sưu tập và một bộ phận không nhỏ game thủ yêu thích game quan tâm. Các phiên bản này thường bao gồm một bộ đĩa DVD cài đặt, những phụ kiện, đồ lưu niệm đặc biệt, các tấm bản đồ, sách tranh vẽ concept và rất nhiều thứ khác có nội dung liên quan đến game. Đó cũng là những chi tiết hấp dẫn các game thủ lâu năm và dân chơi hardcore. Không nằm ngoài xu thế chung, Ubisoft cũng cho ra mắt một bộ đặc biệt tương tự như vậy cho tựa game chiến thuật theo lượt Might and Magic Heroes 7. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của Ubisoft so với các trường hợp khác là việc bản đặc biệt được giao đến tay khách hàng trong tình trạng có đầy đủ mọi thứ trừ…. đĩa game và đĩa nhạc (!).

Ảnh dưới đây là từ một game thủ có biệt danh melchior1090’s chia sẻ lên trang Imgur của mình về bộ Collector’s Edition của Might and Magic Heroes 7 nhận được.

1470923185828012840 Ubisoft và màn troll khách hàng có một không hai trong lịch sử ngành game 2

Điều đáng nói ở đây là phần chứa đĩa DVD của game (được đánh dấu ô chữ nhật đỏ) thì hoàn toàn không có bất cứ một loại đĩa nào. Thay vào đó, một phong bì được nhét vào trong đó với nội dung là key game để gõ trên Uplay. Trước đó, game thủ này khi đặt hàng trước thì quảng cáo trên trang bán game Ubisoft đã ghi rằng người chơi sẽ được nhận một đĩa DVD game và một đĩa CD nhạc trong game cùng với các phụ kiện khác trong bản Collector’s Edition. Tuy nhiên, anh và nhiều người khác không hề biết rằng chính hãng game đã tự tiện thay đổi thông tin sản phẩm trong một khoảng thời gian sau đó và loại 2 đĩa trên ra khỏi danh sách. Hay nói theo cách khác, Ubisoft đã gần như chơi trò “Treo đầu dê, bán thịt chó” đối với khách hàng của mình.

1470923185880077096 Ubisoft và màn troll khách hàng có một không hai trong lịch sử ngành game 3

Dĩ nhiên ngay sau khi phát hiện sự việc, cộng đồng game thủ đã phản ứng dữ dội về vấn đề này. Cùng với đó, những người đã mua bộ Collector’s Edition cũng đã liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng phát hành để giải quyết một cách thỏa đáng. Ban đầu Ubisoft từ chối hoàn lại tiền vì lý do đây là bản digital sử dụng key nên không nằm trong danh mục bảo hành. Một game thủ khác có biệt danh blackdragon203 đã đăng lên reddit chia sẻ về cách hành xử của hãng game này như sau.

Trong ngày hôm nay (ngày đoạn chia sẻ được post lên), tôi gọi điện đến Uplay Shop để xin hoàn tiền. Thế nhưng bên bộ phận chăm sóc khách hàng lại bảo tôi đã gọi đến tận 5 lần mặc dù đây mới là lần đầu gọi điện (?). Đại diện ở đầu dây bên kia như thường lệ trả lời một cách né tránh rằng: Game không được hoàn tiền vì đây là bản tải về trên Internet. Nhưng vấn đề là bản tôi đặt hàng lúc đầu không phải là bản digital.

Sau các phản ứng dữ dội của game thủ trên Reddit, Ubisoft cuối cùng cũng phải thay đổi lại quyết định của mình và đưa ra thông cáo về việc sẽ hoàn tiền cho khách hàng đã mua bản Collector’s Edition. Trong bản thông cáo có viết.

Chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho bất cứ khách hàng nào cảm thấy không hài lòng và sẽ được bồi thường thêm bằng một bản game PC tải về dành cho những người sử dụng Uplay Shop ở Bắc Mỹ. Các khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được chọn 1 trong 5 game sau: Far Cry 4, Asassin’s Creed Rogue, The Crew, Toy Soldiers War Chest và Zombi. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này và mong những thông tin trên sẽ làm rõ hơn sự việc này.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”263138″ ]

Đọc tiếp