Game4V
>>
PC - Console
>>
Ubisoft thắng kiện EA, dành bản quyền cụm từ ‘Ghost’

Ubisoft thắng kiện EA, dành bản quyền cụm từ ‘Ghost’

 | 29/02/2016 16:12

Câu chuyện cứ như đùa này hóa ra lại có một kết cục không thể tin nổi dành cho Ubisoft. Họ đã khiến EA phải rút lại đơn khiếu nại của mình về vấn đề đăng kí bản quyền cụm từ “Ghost” và buộc phải thừa nhận quyền sở hữu của Ubisoft.

50727_1_ea-withdraws-ghost-trademark-concedes-ubisoft Ubisoft thắng kiện EA, dành bản quyền cụm từ Ghost 1

Game4V đã từng đưa tin về việc Ubisoft chuẩn bị khởi kiện ‘cha đẻ’ Battlefield, EA. Câu chuyện bắt nguồn từ việc, Ubisoft sở hữu cụm từ Ghost Recon từ năm 2001 và EA thì sở hữu 1 studio là Ghost Games từ 2011. Sau khi ngồi bàn bạc, Ubisoft lo sợ việc cái tên kia của EA sẽ gây những hiểu lầm không cần thiết nên quyết tâm đâm đơn kiện EA về điều này. Cứ ngỡ rằng, Ubisoft đang quá vô lý và nhạy cảm trong việc sử dụng các cụm từ thì thông tin mới đây cho biết họ đã đánh bại được EA trong vấn đề này.

EA sau khi biết mình bị Ubisoft kiện đã nộp đơn lên tòa án phản đối với lý do đây chỉ là một studio nội bộ và Ghost Games là studio đầu tiên trên thế giới sử dụng cụm từ này, nó không liên quan gì tới một tựa game của Ubisoft. Hãng này tiếp tục đưa ra nhiều bằng chứng, chứng minh về việc Ghost Games là hoàn toàn hợp pháp cho đến thời điểm 2011. Tuy nhiên, sự việc bất ngờ khi EA đột ngột rút đơn khiếu nại ngay sau đó, đồng nghĩa với việc tự nhận mình thua và Ubisoft có quyền sử dụng từ Ghost từ đây trở về sau.

Như vậy, sau một khoảng thời gian rất ngắn, chuyện này đã được giải quyết theo một cách khó mà tin nổi. Ghost Games có thể sẽ bị buộc đổi tên trong tương lai gần, điều đó còn phụ thuộc vào Ubisoft và EA làm việc với nhau nhưng kể từ đây trở về sau EA sẽ không được sử dụng bất cứ một cụm từ nào liên quan tới Ghost nữa.

Một kết quả không thể tin nổi khi ai cũng tin rằng tòa án sẽ sớm bác bỏ vụ kiện này của Ubisoft vì những lý do “trời ơi đất hỡi” nhưng có thể một số vụ thương thảo ngầm đã khiến EA buộc phải đồng ý vì lý do nào đó, trước khi bị kiện mất thêm nhiều tiền vì những chuyện không đâu. Một lần nữa, “kẻ xấu” lại chiến thắng.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”317041″ ]

Đọc tiếp