Game4V
>>
PC - Console
>>
Ubisoft ‘hiên ngang’ đứng vững trước làn sóng giận dữ của cộng đồng

Ubisoft ‘hiên ngang’ đứng vững trước làn sóng giận dữ của cộng đồng

 | 30/01/2015 08:45

Những bản game Far Cry 4 cùng một số game khác không rõ nguồn gốc đang được Ubisoft âm thầm thu hồi mà không có lấy một lời báo trước.

Vừa qua, một số gamer đã khiếu nại rằng có rất nhiều game (đặc biệt là Far Cry 4) đã bị thu hồi lại mà không rõ nguyên nhân, trong đó nhiều nhất là những tựa game đã được kích hoạt trên Uplay do người hâm mộ mua ngoài luồng như G2A, CJS, Kinguin.

Ubisoft Ubisoft hiên ngang đứng vững trước làn sóng giận dữ của cộng đồng 1
Ubisoft vẫn đang rất “cứng” trước cơn thịnh nộ của dư luận

Nhiều người cho rằng Ubisoft đang “tiền trảm hậu tấu” thu hồi những bản game bất hợp pháp. Mặc dù việc làm này của Ubisoft là không sai nhưng cái cách mà hãng âm thầm lặng lẽ lại vô cùng có vấn đề, ít nhất hãng game nước Pháp này nên có một lời thông báo nào đó tới người hâm mộ hơn là cứ lẳng lặng tiến hành. Tuy nhiên, trước làn sóng phản đối dữ dội của người hâm mộ, Ubisoft vẫn thản nhiên tuyên bố rằng: “Chúng tôi không sai”.

“Chúng tôi không có lỗi! Các bản game đó đều không hợp pháp!Chúng tôi đã khuyến cáo người hâm mộ chỉ mua game trực tiếp trên Uplay hoặc thông qua các kênh phân phối uy tín như Steam hay Origin. Các bản game vừa bị thu hồi có một lượng lớn được mua trên Origin bằng các thẻ tín dụng bị đánh cắp rồi bán lại với giá rẻ trên các kênh giao dịch chưa được thừa nhận tính hợp lệ. Những người chơi bị thu hồi game có thể liên hệ trực tiếp với nguồn mua game để yêu cầu hỗ trợ”.

[fresh_embepost pid=”139882″]

Về phía EA, sau khi Ubisoft thông báo, hãng đã xóa bỏ tạm thời hầu hết những tựa game của hãng game nước Pháp trên kênh phân phối Origins của mình để tránh những trường hợp nghiêm trọng hơn xảy ra. Còn về G2A, CJS hay Kinguin, họ đã cáo buộc Ubisoft không hề thông báo về việc làm của mình mà âm thầm tiến hành xóa game của người dùng, đó là một hành động vô cùng thiếu trách nhiệm.

Ubisoft Ubisoft hiên ngang đứng vững trước làn sóng giận dữ của cộng đồng 2

Bên cạnh đó, các trang giao dịch này hứa sẽ tích cực điều tra để đảm bảo quyền lợi cho những người đã mua game trên hệ thống của họ. Còn hiện tại, chúng ta chưa biết rõ sự việc như thế nào nhưng đúng là Ubisoft đã có một hành động chưa được thấu đáo cho lắm và nhiều người vốn đã không mấy thiện cảm với hãng game này nay lại càng có ác cảm hơn.

Mời các bạn cập nhật những tin game offline mới nhất cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Alone in the Dark: Illumination mở đợt Beta vào ngày mai
>>>Lizard Squad tuyên bố sẽ cho người dùng PlayStation 4 chơi game miễn phí!

Đọc tiếp