Game4V
>>
PC - Console
>>
Ubisoft chuẩn bị khởi kiện ‘cha đẻ’ Battlefield

Ubisoft chuẩn bị khởi kiện ‘cha đẻ’ Battlefield

 | 02/02/2016 14:57

Cuộc chiến tranh dành bản quyền đang căng thẳng hơn bao giờ hết trong vòng 5, 6 năm trở lại đây. Ngoài các hãng công nghệ lớn đâm đầu vào những vụ kiện bằng sáng chế hàng tỷ đô tới lượt các nhà phát triển game cũng bắt đầu kiện nhau nhưng lại là về tên một thương hiệu.

Battlefield Ubisoft chuẩn bị khởi kiện cha đẻ Battlefield 1

Dường như việc đặt tên đang càng ngày càng khó khăn hơn và các hãng phát triển sẽ cần đầu tư nhiều công sức hơn để chọn ra một cái tên đẹp, ý nghĩa mà lại không trùng nếu không muốn xảy ra trường hợp như Ubisoft và EA sau đây.

Ubisoft vốn sử dụng cụm từ “Ghost Recon” bắt đầu từ 2001, trong khi đó EA đang sở hữu Ghost Games, một studio phát triển Need For Speed series bắt đầu từ 2011. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu vào một ngày đẹp trời, những bô lão của Ubisoft không mở hội nghị nào đó và nói rằng dường như EA cố tình sử dụng cái tên Ghost để “gây hiểu lầm và khiến người dùng bị nhầm lẫn.” Trong tài liệu mới nhất mà Ubisoft cung cấp cũng đưa ra hàng loạt các bằng chứng liên quan tới việc Ubisoft đã đăng kí bản quyền thương hiệu Ghost Recon và các cụm từ liên quan cũng như chỉ ra việc người dùng hoàn toàn có thể bị nhầm giữa hàng hóa và dịch vụ của 2 bên với nhau (What), đồng thời yêu cầu EA phải thay đổi tên của Studio này ngay lập tức.

tin tức game offline

Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định các bằng chứng của Ubisoft đưa ra chưa đủ căn cứ cần thiết và dường như EA vẫn đang “what the heck?” – Chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình. Thậm chí, rất ít trường hợp người dùng có thể nhầm lẫn giữa tên của một sản phẩm game là Ghost Recon với tên của một Studio là Ghost Games.

EA có thời gian tới ngày 09/03 để phản hồi về điều này hoặc có thể sẽ xảy ra một vụ kiện tranh chấp trong tương lai và ước tính có thể sẽ lên tới con số hàng chục triêu đô.

Ai sẽ là kẻ chiến thắng?

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”203032″ ]

Đọc tiếp