Game4V
>>
PC - Console
>>
Ubisoft biến Trung Đông trở thành điểm nóng phát triển Game của thế giới

Ubisoft biến Trung Đông trở thành điểm nóng phát triển Game của thế giới

 | 12/05/2015 13:43

Ubisoft tiếp tục sự nghiệp mở rộng chuỗi các studio của mình trên toàn cầu và đã bắt đầu đặt chân đến Abu Dhabi, thủ đô và thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

ubisoft Ubisoft biến Trung Đông trở thành điểm nóng phát triển Game của thế giới 1

Được thành lập vào năm 1986 tại Pháp, Ubisoft có tới 29 studio trên toàn thế giới với những series game nổi tiếng như Assasin’s Creed, Splinter Cell… Hãng tiếp tục thiết lập sự hiện diện của mình tại khu vực Trung Đông bằng việc đặt bước chân đầu tiên lên mảnh đất Abu Dhabi. Dựa vào tỉ lệ phần trăm dân số trẻ cao với hơn 50% số người dưới 25 tuổi, nền văn hóa đa dạng và tập trung vào việc phát triển phương tiện truyền thông, Ubisoft tin tưởng Abu Dhabi là sự lựa chọn hợp lý.

Được thành lập vào tháng 4/2012 bởi Yannick Theler, một người Thụy Sĩ, Studio Abu Dhabi đã đạt được khá nhiều thành tựu kể từ khi ra mắt tựa game mobile đầu lòng CSI: Hidden Crimes. Với việc phát hành tựa game này vào ngày 1/5/2014 dưới dạng miễn phí, hãng đã thu về khoảng 25 triệu lượt tải về tại hơn 120 quốc gia.

CSI: Hidden Crimes Ubisoft biến Trung Đông trở thành điểm nóng phát triển Game của thế giới 2
CSI: Hidden Crimes: Sản phẩm đầu tay của Abu Dhabi Studio

“Trò chơi được sản xuất, phát triển và vận hành thương mại bởi Abu Dhabi. Đó là một trò chơi trực tuyến và chúng tôi có một đội ngũ ở đây theo sát trò chơi, cập nhật những tính năng mới, kết nối với mọi người. Tất cả mọi thứ đều được thực hiện ở đây”.

Là một studio còn non trẻ, Abu Dhabi hiện có 51 nhân viên mang 23 quốc tịch khác nhau và 30% trong số đó đều đến từ khu vực Trung Đông. Trong 5 năm nữa, con số này sẽ tăng lên khoảng 100 nhân viên để có thể đáp ứng và mở rộng nhu cầu phát triển của studio.

ubisoft uae Ubisoft biến Trung Đông trở thành điểm nóng phát triển Game của thế giới 3
Abu Dhabi hiện có 51 nhân viên mang 23 quốc tịch khác nhau

“Thách thức cho Abu Dhabi đó là chúng tôi phải thuê những người có chuyên môn cụ thể nhưng họ lại không có ở đây. Chúng tôi luôn ở trong một tâm thế săn lùng ráo riết những người như vậy. Chúng tôi phải kéo họ vào cuộc chơi và làm sao để họ thấy rằng thành phố này thật tuyệt vời. Điều mà không phải ai cũng biết”.

“Chúng tôi có những vị trí làm việc rất mở mà mọi người đều có thể phát huy chuyên môn của mình. Studio đang phát triển từng bước, từng ngày. Tôi không muốn để nó phát triển quá nhanh chóng bởi cái cốt lõi là phải học để phát huy năng lực của mỗi nhân viên và xây dựng nền tảng xung quanh đó.”

Ông vô cùng tự hào về Abu Dhabi với sự tự do sẵn có của nó, nơi mà Ubisoft đã “chọn mặt gửi vàng”.

Abu Dhabi 19 Ubisoft biến Trung Đông trở thành điểm nóng phát triển Game của thế giới 4
Abu Dhabi là một thành phố xinh đẹp và năng động

“Đó là một thành phố của cả thế giới, nơi mà mọi người đều nói tiếng Anh. Chính phủ Abu Dhabi cũng đang cố gắng xây dựng một tầm nhìn chiến lược và một phần trong đó là truyền thông. Thật thú vị khi được sống và làm việc ở một nơi có rất nhiều công ty suy nghĩ và phát triển các sản phẩm xung quanh giá trị kinh doanh cốt lõi của chúng tôi”.

“Ý tưởng là đi và thiết lập một studio, cố gắng phát triển chuyên môn ở đây một cách tốt nhất. Video game, với công nghệ và cách thức phát triển nó hiện nay, rất khó để có thể tìm thấy các chuyên gia. Chúng tôi không thể tìm thấy tất cả những con người đó trong cùng một không gian trung tâm. Vì thế, chúng tôi cần phải đi đến những địa điểm khác nhau”.

UAE đang có những bước chuyển mình nhất định trong ngành công nghiệp không khói này ngoài khai thác dầu mỏ và du lịch. Nhiều nhà phát triển game đang dần tụ họp tại đây để xây dựng một thành trì mới trong thế giới game. Ubisoft rất có thể sẽ là kẻ dẫn đầu tầm nhìn mới này cho cả khu vực trung đông.

>>> Game Mobile – Vũ khí mới của ngành truyền thông

Đọc tiếp