Game4V
>>
PC - Console
>>
Ubisoft bất ngờ tuyên bố “quay lưng” với chính sách DLC trong tương lai

Ubisoft bất ngờ tuyên bố “quay lưng” với chính sách DLC trong tương lai

 | 24/11/2016 10:47

“Game thủ sẽ không còn phải bắt buộc mua DLC để có thể trải nghiệm đầy đủ game của Ubisoft”.

Những điều Ubisoft không nên mắc phải trong năm 2015

Đây là lời khẳng định của phó chủ tịch phụ trách các hoạt động của tập đoàn Ubisoft Anne Blondel-Jouin trong một bài phỏng vấn trên trang GamesIndustry. Theo đó, những dự án game do Ubisoft phát triển và phát hành trong tương lai được cho là sẽ không còn phải bị áp đặt một loạt rào cản về nội dung bằng các bộ DLC. Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ sẽ có thể mua game mà không phải lo bị bớt xén nội dung và chờ khoảng vài tháng để trả tiền cho DLC. Thay vào đó, Ubisoft sẽ lựa chọn con đường hỗ trợ game về lâu dài với khoảng thời gian ít nhất từ 5 đến 10 năm. Chính bà Blondel-Jouin cũng đã khẳng định hãng sẽ cân nhắc thật kỹ lưỡng khi khai thác các thương hiệu của mình. Bà cho biết:

Việc khai thác lợi nhuận mà điều mà chúng tôi phải hết sức cẩn trọng, và những người trong đội của tôi đang đảm bảo về một sự cân bằng hài hòa giữa lợi ích của các bên [….] Các bạn sẽ không còn phải bắt buộc mua DLC để có thể trải nghiệm đầy đủ game. Bạn đã mua được game rồi thì có quyền lựa chọn mua DLC hay không, tùy vào việc bạn muốn mở rộng trải nghiệm như thế nào.

Đây ít nhất là một tín hiệu khá tích cực khi xét về lịch sử đầy tai tiếng của Ubisoft trong những năm gần đây. Các tựa game của hãng này trong khoảng 3 năm trở về trước như Assassin’s Creed Unity, Far Cry 4, The Division, The Crew đều trong tình trạng đầy rẫy các DLC, độc quyền pre-order, và lạm dụng quá mức giao dịch tiền thật trong game. Trong đó, một trong các sự kiện đầy tai tiếng nhất chính là khi game Assassin’s Creed Unity tung ra phiên bản trả tiền trước với vật phẩm độc quyền là một cái quần tăng tốc độ chạy(!). Tuy nhiên, một số tựa game như Rainbow Six Siege và South Park The Stick of Truth lại có được thành công đáng kể mặc dù không cần phải tung ra các gói DLC nội dung mở rộng. Vì vậy nếu lời tuyên bố này được hiện thực hóa, vị thế và uy tín của Ubisoft trong cộng đồng game thủ sẽ phần nào được phục hồi.

Đọc tiếp