Game4V
>>
PC - Console
>>
Twitch nói không với game ‘người lớn’

Twitch nói không với game ‘người lớn’

 | 28/05/2015 10:09

Trong danh sách có cả những game hot là GTA San Andreas và Man Hunt 2…

Mới đây, Twitch đã cập nhật những điều luật mới trong đó có việc không cho phép phát sóng (stream) những game được gắn mác “Adult Only” (chỉ dành cho người lớn). Điều này có nghĩa là tất cả những game được đánh giá là “Adult Only” bởi ESRB (The  Entertainment Software Rating Board) sẽ bị cấm stream hoàn toàn trên twitch bao gồm cả những game hot như: Manhunt 2 và Grand Thief Auto: San Andreas.

mh2_b1024 Twitch nói không với game người lớn 1
Manhunt 2 sẽ không có cơ hội phát sóng trên Twitch nữa

Twitch đã công bố rằng:

Trước đây, chúng tôi đã có những quyết định cụ thể rằng game nào sẽ được phát sóng hay không được phát sóng trên Twitch. Nó có thể do những yếu tố về tình dục hoặc cũng có thể do game đó có những cảnh quá bạo lực.

Tuy nhiên điều này là không bền vững và rõ ràng gây hoang mang cho nhiều streamer. Do đó chúng tôi quyết định sẽ đưa ra những điều luật giúp cho chính sách này trở nên minh bạch và rõ ràng hơn.

Với chính sách mới này, tất cả những game nào bị ESRB gắn mác AO (Adult Only) sẽ hoàn toàn bị cấm phát sóng trên Twitch. Danh sách các game bị cấm sẽ được công bố cụ thể tại đây.

ESRB_AO Twitch nói không với game người lớn 2

Nói chung, với những game nào được gắn mác là Adults Only tại Mỹ, hoặc có một đánh giá tương đương trong lãnh thổ của bạn thì bạn không nên phát sóng trò chơi đó trên Twitch.

Rất có thể cộng đồng Twitch sẽ còn tranh cãi rất nhiều về vấn đề này trong thời gian tới. Nhưng mọi thứ đều có nguyên nhân và có thể Twitch sẽ làm rất triệt để vấn đề này.

 Giang Nguyễn

Đọc tiếp