Game4V
>>
PC - Console
>>
Tựa game ế chỏng chơ với chỉ… 4 người chơi cùng lúc nay đã “tẩu tán” được hơn triệu bản

Tựa game ế chỏng chơ với chỉ… 4 người chơi cùng lúc nay đã “tẩu tán” được hơn triệu bản

 | 14/09/2017 09:15

Mirage: Arcane Warfare đã có bước nhảy vọt thần tốc về số lượng người chơi sau khi nhà sản xuất quyết định phân phát tựa game miễn phí.

Mirage: Arcane Warfare được kỳ vọng là người kế thừa xứng đáng cho Chivalry: Medieval Warfare – trò chơi vốn nhận được rất nhiều lời ca ngợi trong cộng đồng bởi khả năng mô phỏng sâu sắc và chân thực những pha giao tranh cận chiến.

Đáng buồn thay, Mirage lại không được may mắn thu hút nhiều sư chú ý từ người chơi và chịu tình cảnh lẹt đẹt với chỉ vỏn vẹn vài nghìn bản được bán ra. Nhưng mọi chuyện đã có phần khởi sắc khi các nhà phát triển quyết định phát hành trò chơi miễn phí vĩnh viễn trong vòng 24 giờ.

Mirage Tựa game ế chỏng chơ với chỉ... 4 người chơi cùng lúc nay đã tẩu tán được hơn triệu bản 1

Vào ngày 6 tháng 9 vừa qua, Mirage đã được khuyến mãi phân phát miễn phí cho bất kỳ ai nhanh chân chỉ trong 1 ngày. Bạn có thể thoải mái thưởng thức và giữ nó làm của riêng mãi mãi mà không tốn bất kỳ xu nao.

Giờ thì đợt phát free đã chấm dứt. Nhưng khuyến mãi mới vẫn được tiếp diễn khi giờ đây, mức giá của Mirage đã giảm xuống chỉ còn 9.99 USD ~ 227 nghìn tiền Việt thay vì 29,99 USD ~ 681 nghìn VND như trước.

Mirage Tựa game ế chỏng chơ với chỉ... 4 người chơi cùng lúc nay đã tẩu tán được hơn triệu bản 2

Kết quả? Theo trang thống kê dữ liệu SteamSpy, đã có hơn 1,2 triệu người đang sở hữu trò chơi. Một con số quá khủng so với vỏn vẹn 14.344 vào hơn 1 tuần trước.

Mới đây, nhà phát triển Torn Banner Studios cũng rất phấn khởi và gọi chiến dịch quảng cáo này là “một thành công lớn”.

“Số người chơi tăng rất mạnh, và lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi mong đợi! Gần một tuần sau (khuyến mãi), số lượng người chơi trên máy chủ vẫn còn rất tốt, vào khoảng 1.000 CCU.”

Mirage Tựa game ế chỏng chơ với chỉ... 4 người chơi cùng lúc nay đã tẩu tán được hơn triệu bản 3

Bên cạnh đó, hệ thống SteamCharts cũng xác nhận rằng lượng người chơi đồng thời đông đảo nhất là nằm trong khoảng thời gian diễn ra khuyến mãi, đạt mức 43.152 user. Điều đó giúp nó leo lên vị trí 82 trong bảng xếp hạng trò chơi có lượng CCU cao nhất mọi thời đại trên Steam, sánh vai cùng những tựa game đình đám khác như For Honor, Dying Light và Ghost Recon Wildlands. Mặc dù chúng không cần phải tổ chức khuyến mãi miễn phí để làm được điều đó.

Tuy nhiên, số lượng người chơi Mirage: Arcane Warfare vẫn đang giảm dần đều, hiện đã xuống còn tầm 800 CCU. Và nếu như hãng phát triển không có thêm những động thái mới để vực dậy trò chơi, viễn cảnh ảm đạm nhiều khả năng sẽ lại tái diễn.

Theo PCGamesN

Pewdiepie – “trùm” Youtube lại chửi tục khi chơi PUBG và khiến nhà sản xuất game nóng mắt

Đọc tiếp