Game4V
>>
PC - Console
>>
Tự mình bước vào cuộc hành trình của Gordon Freeman trong dự án mod Half-Life 2 VR

Tự mình bước vào cuộc hành trình của Gordon Freeman trong dự án mod Half-Life 2 VR

 | 12/05/2017 00:03

Dự án mod đầy tham vọng này sẽ giúp game thủ trải nghiệm toàn bộ Half-Life 2 trong không gian thực tế ảo.

 

Mới đây, một đội phát triển có tên Source VR Mod Team đã chính thức công bố dự án đưa kiệt tác game bắn súng góc nhìn thứ nhất Half-Life 2 lên các hệ thống thực tế ảo VR. Dự án này dự kiến sẽ mod toàn bộ Half-Life 2 cùng với 2 phần kế tiếp Episode 1 & 2 lên các loại kính gồm HTC Vive và Oculus Rift. Không đơn thuần chỉ là bê nguyên game gốc lên VR, đội phát triển cũng sẽ mở rộng thêm hệ thống điều khiển nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các bộ điều khiển dành cho HTC Vive.

 

Tuy nhiên, dự án mod không hẳn gặp thuận lợi khi những người thực hiện gặp nhiều khó khăn trong việc lập trình do bộ mã nguồn của engine Source dành cho Half-Life đã trở nên lỗi thời. Để khắc phục vấn đề trên,  đội phát triển gần như phải tân trang lại toàn bộ game, bao gồm đồ họa và cơ chế, nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn trải nghiệm cơ bản dành cho VR. Và chính những cách thức vượt qua khó khăn này mà đội cũng đã khám phá ra những ý tưởng mới cho dự án của mình, bao gồm HUD gắn trực tiếp lên súng và động tác vung thanh crowbar như đời thực nhờ vào điều khiển từ xa của Vive.

 

Vào thời điểm này, đội phát triển đã phần nào hoàn thành được hỗ trợ VR cho Half-Life 2 và đang trong quá trình chờ được chấp nhận thông qua Steam Greenlight. Nếu được chấp nhận, đội sẽ tiếp tục quá trình mang VR đến 2 phần còn lại Episode 1 và Episode 2 trong thời gian sớm nhất có thể. Dù vậy, các game thủ vẫn sẽ cần phải sở hữu các bộ game gốc trên để trải nghiệm bản mod này. Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh của Half-Life 2 được tân trang lại cho công nghệ thực tế ảo.

923491647_preview_glss013 Tự mình bước vào cuộc hành trình của Gordon Freeman trong dự án mod Half-Life 2 VR 1

923491647_preview_glss015 Tự mình bước vào cuộc hành trình của Gordon Freeman trong dự án mod Half-Life 2 VR 2

923491647_preview_glss011 Tự mình bước vào cuộc hành trình của Gordon Freeman trong dự án mod Half-Life 2 VR 3

Dự án Half-life 2 phiên bản thực tế ảo (VR) ra mắt trailer mới

Đọc tiếp