Game4V
>>
PC - Console
>>
Trung Quốc chính thức xóa bỏ lệnh cấm bán console

Trung Quốc chính thức xóa bỏ lệnh cấm bán console

 | 27/07/2015 16:00

Một trong những thị trường game lớn nhất thế giới đã chính thức gỡ bỏ rào cản cấm console và các sản phẩm trên console. Mở cửa cho hàng loạt các nhà sản xuất và hãng phát triển game trên thế giới đưa video game vào thị trường này.

china-video-game-ban-lifted-970x0 Trung Quốc chính thức xóa bỏ lệnh cấm bán console 1

Trung Quốc vốn là một trong những quốc gia có hệ thống kiểm duyệt khó khăn và phức tạp nhất thế giới do luật bảo hộ hàng hóa trong nước vô cùng nghiêm ngặt. Họ gần như cấm rất nhiều các thương hiệu không chỉ công nghệ mà còn là hàng hóa từ các quốc gia khác trên thế giới. Nổi tiếng nhất trong giới công nghệ là Google và Facebook. Tuy nhiên, động thái mới nhất của Trung Quốc trong lĩnh vực game đã khiến giới công nghệ thế giới có nhiều hi vọng hơn về thị trường này. Trung Quốc chính thức gỡ bỏ lệnh cấm bán console và game trên console. Điều này, đồng nghĩa với việc console sẽ được bán mọi nơi tại Trung Quốc.

shutterstock_126871028.0 Trung Quốc chính thức xóa bỏ lệnh cấm bán console 2

Năm ngoái, quốc gia tỉ dân này đã có những động thái đầu tiên trong việc cho phép bán hạn chế các sản phẩm liên quan tới game trên console có hiệu lực từ những năm 2000. Nhưng chính phủ Trung Quốc mới chỉ cho phép bán console ở khu vực thương mại xung quanh thành phố Thượng Hải 11 dặm mà thôi. Tuy nhiên, các nhà sản xuất console lập tức thấy ngay những hạn chế bao gồm việc xây dựng các nhà máy sản xuất địa phương, sự phiền hà và lãng phí thời gian, nguồn lực.

Vào tháng 2 vừa rồi, Trung Quốc đã yêu cầu các cơ quan địa phương báo cáo và đưa ra các đề xuất về việc có nên cho bán console hay không? Lệnh cấm console được ban hành bởi bộ văn hóa Trung Quốc nhằm cách li thế hệ trẻ khỏi sự ảnh hưởng “đồi bại” của game. Nhưng suốt 15 năm qua, thế giới đã phát triển game trở thành một hình thức giải trí phổ biến, đặc biệt là tại các quốc gia Phương Tây. Thực tế, Game Online tại Trung Quốc đã trở thành một thị trường khổng lồ trong ngần ấy năm và nỗ lực của Activision trong việc đưa Call of Duty Online về đây cũng là để chia sẻ phần doanh thu tới từ 100 triệu game thủ. Console cũng đã được xem xét và ngừng cấm bán giúp thị trường này tiếp tục mở rộng hơn nữa.

1 Trung Quốc chính thức xóa bỏ lệnh cấm bán console 3

XONE đã được phát hành tại Trung Quốc một năm trước. Còn PS4 và PSVita được cho phép trong tháng 3 vừa rồi. Nintendo cũng bày tỏ sự quan tâm trong việc đưa ra mẫu console mới nhất trong thị trường game mới nổi này nhưng chưa rõ những kế hoạch cụ thể.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Thị trường Trung Quốc ngừng việc cấm Console trong năm 2015

Đọc tiếp