Game4V
>>
PC - Console
>>
Tranh cãi thủ thuật “hạ cấu hình” trong Battlegrounds

Tranh cãi thủ thuật “hạ cấu hình” trong Battlegrounds

 | 11/04/2017 18:18

Với một tựa game đặt nặng tính chiến thuật cá nhân như Battlegrounds thì lợi thế giữa cấu hình máy cao cấp hay cấp thấp vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi lớn…

Mới ra mắt được một thời gian ngắn nhưng Player Unknown Battlegrounds đã trở thành tựa game Battle Royale khá hot trên Steam, và các “siêu nhân” với khả năng ngắm bắn chuẩn xác, phản xạ cực nhanh… cũng dần khẳng định mình với các kỉ lục hàng chục kill trong 1 trận đấu 100 người. LyndonFPS là một trong số đó, và mới đây anh lại phá kỉ lục bản thân với trận thắng 25 kill khốc liệt.Cũng như các lần trước, Lyndon thiết lập cấu hình ở mức thấp nhất có thể trừ Draw Distance, và chính điều này đã gây tranh cãi cho một bộ phận game thủ vì giảm cấu hình có nghĩa là làm mất đi khá nhiều đồ họa cao cấp trong game, bao gồm cả các cánh đồng, bụi cây rậm rạp vốn dĩ bình thường là chỗ ẩn nấp cho nhiều game thủ khác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các game thủ thích đánh du kích, tận dụng địa hình để ẩn náu nhưng trên thực tế lại chẳng được ngụy trang gì cả chỉ vì đối phương… “tắt” hết đám cây cỏ ngụy trang ấy rồi!

Battlegrounds Tranh cãi thủ thuật hạ cấu hình trong Battlegrounds 1

Dù sao thì cũng phải hiểu là Lyndon cũng như các game thủ FPS chuyên nghiệp khác cần FPS hơn là các thứ linh tinh trang trí – không phải là PC của họ không đáp ứng được cấu hình Battlegrounds, mà là do thế giới rộng lớn của tựa game này chưa thật sự được tối ưu nên chạy game ở cấu hình Ultra rõ ràng không có lợi khi FPS chỉ dao động 30-45, gây khó khăn khi giao đấu tầm gần hay kể cả kê tâm bắn tỉa tầm xa. Sẽ không công bằng khi bạn phát hiện kẻ địch trước và nhắm bắn chuẩn xác nhưng đúng lúc đó thì khung hình bị “khựng” làm phát bắn trượt, đối phương bị báo động nên quay lại hạ bạn tại chỗ, phải không nào?

bg_3 Tranh cãi thủ thuật hạ cấu hình trong Battlegrounds 2

Game thủ Việt cũng “hăng hái” thảo luận

Player Unknown Battlegrounds hiện vẫn đang trong giai đoạn Early Access và nhà sản xuất đang cố gắng xây dựng các nội dung phù hợp thị hiếu game thủ cũng như tối ưu đồ họa game để đảm bảo chạy mượt trên các máy tính thỏa mãn cấu hình. Việc tùy chỉnh đồ họa trong game để chạy mượt hơn là cần thiết và bất cứ game thủ nào cũng có quyền làm việc này, nên việc “hạ cấu hình” có thể gây mất cân bằng game chút ít nhưng không nên coi là thủ thuật gian lận – dựa vào kinh nghiệm này, các bạn cũng có thể biết cách né những vị trí nấp lộ liễu, không có vật che chắn mà tìm các gốc cây, bờ tường… để ẩn náu là an toàn nhất, đỡ phải lo bị nhìn thấy hay không!

Đọc tiếp