Game4V
>>
PC - Console
>>
Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 2)

Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 2)

 | 12/06/2015 10:05

Mời các bạn tiếp tục đến với danh sách những tựa game hành động kinh dị cực kì hấp dẫn và đáng sợ.

Among the Sleep

Nhưng tụa game hanh dong kinh di xuat sac 1

Điều gì làm nên nỗi sợ hãi lớn nhất của con người? Đó chính là sự tưởng tượng. Among the Sleep không có nhiều những tình huống dọa dẫm khiến người chơi thót tim nhưng sự tĩnh lặng của màn đêm cũng đủ mang lại sự sợ hãi. Nó sẽ len sâu vào tâm trí người chơi, kích thích trí tưởng tượng và dần trở thành nỗi sợ hãi ám ảnh game thủ trong suốt quá trình chơi. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn là fan của thể loại kinh dị mà chưa trải nghiệm tựa game này.

Limbo

Nhưng tụa game hanh dong kinh di xuat sac

Trên thực tế Limbo không phải là một tựa game thuộc thể loại kinh dị, nhưng tôi quyết định đưa nó vào danh sách này. Cũng giống Among the Sleep, sự tĩnh lặng đến đáng sợ của Limbo sẽ ám ảnh bất cứ tâm trí người chơi nào. Bên cạnh đó là bối cảnh 2 màu đen trắng, không có một đoạn hội thoại nào giữa các nhân vật. Trò chơi nhờ hoàn toàn vào trí tưởng tượng của game thủ. Ngoài ra, những trường đoạn chú bé nhân vật chính bị “kill” cũng không hề dễ chịu với gamer chút nào.

Condemned: Criminal Origins

Nhưng tụa game hanh dong kinh di xuat sac 2

Có lẽ nhiều người đã quá để ý đến thành công của F.E.A.R mà quên đi mất một tựa game “cùng mẹ” khác cũng hấp dẫn không kém. Đó là Condemned: Criminal Origins. Có thể nói F.E.A.R là một tựa game hành động pha chút kinh dị nhưng chính Condemned mới là tựa game kinh dị mang phong cách hành động. Trò chơi khi ra mắt đã nhận được vô số lời tán dương của giới chuyên môn bởi lối chơi đậm chất kinh dị, rùng rợn và bí ẩn, cùng với một cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn.

Call of Cthulhu: Dark Corners of the Earth

Nhưng tụa game hanh dong kinh di xuat sac 3

Call of Cthulhu là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ của thể loại “thót tim”. Trò chơi sẽ đưa người chơi tới với một bầu không khí vô cùng căng thẳng. Xác người treo dưới các đường cống ngầm, thái độ của người xung quanh như muốn xé xác nhân vật chính,… Được dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Call of Cthulhu của tác giả H.P.Lovecraft nên chắc chắn tựa game sở hữu một cốt truyện lôi cuốn từ đầu đến cuối. Và điểm đáng sợ nhất vẫn là phần âm thanh tuyệt vời của Call of Cthulhu. Không sử dụng nhạc nền trong các tình huống nhưng những âm thanh bất ngờ trong đêm tối rất chân thực, đủ sức khiến tim bạn nhảy thót ra ngoài.

Alan Wake

Nhưng tụa game hanh dong kinh di xuat sac 4

Alan Wake có thể được coi như một cuốn tiểu thuyết kinh dị và bạn sẽ trong vai nhân vật chính. Bối cảnh trò chơi sẽ diễn ra một cách ảm đạm và u ám, đôi lúc sẽ khiến game thủ phải khóc thét. Bạn sẽ phải đối chọi lại với bóng tối và sự lạnh lẽo, dù chỉ một tia sáng nhỏ le lói trong game cũng là thứ có thể giúp game thủ qua màn. Và tất nhiên, trong bóng tối, chiếc đèn pin được coi như vị cứu tinh lớn nhất và bạn phải chú ý tìm năng lượng cho nó nếu không muốn chết trong bóng tối.

Left 4 Dead 2

left4dead2 Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 2) 6

Mặc dù không có một sự sáng tạo nào so với phiên bản đầu tiên nhưng thành công của Left 4 Dead 2 lại vang dội hơn. Vẫn là một rừng zombie khát máu, vẫn là 4 người sống sót trong những thành phố hoang tàn, đáng sợ, nhưng Left 4 Dead 2 mang lại cho game thủ những bối cảnh mới và nhiều vũ khí hơn. Ngoài ra, chủng loại zombie cũng phong phú và đáng sợ hơn rất nhiều so với phần 1. Việc qua màn trong phần 2 sẽ không còn đơn giản như trong Left 4 Dead 1 nữa.

Killing Floor

Nhưng tụa game hanh dong kinh di xuat sac 5

Xuất phát điểm chỉ là một bản mod nhưng sau 5 năm phát triển, Killing Floor đã trở thành một bom tấn kinh dị xuất sắc. Mang nhiều nét của Left 4 Dead nhưng trò chơi vẫn có những điểm khác biệt tạo nên ấn tượng cho game thủ. Killing Floor đã khiến game thủ mê mệt với những màn bắn phá đã tay, những con quái vật được thiết kế ghê rợn cùng bối cảnh u ám và đen tối.

Hết

>>>Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1)

Đọc tiếp