Game4V
>>
PC - Console
>>
Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1)

Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1)

 | 10/06/2015 10:56

Dưới đây là top những tựa game hành động kinh dị hay và đáng sợ nhất, game thủ nên trải nghiệm vào ban đêm để thưởng thức hết cái hay của những tựa game này.

Doom 3

Game hanh dong kinh di hay nhat Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1) 1

Tựa game kinh dị bắn súng góc nhìn thứ nhất của Activision có đầy đủ những yếu tố khiến bạn sợ chết khiếp. Những tiếng rên rỉ, những bóng ma lởn vởn,… chúng đều là những thứ có thể ám ảnh người chơi một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các nhà phát triển còn rất biết cách dọa game thủ bằng những con ma tạo hình ghê rợn, những pha xuất hiện bất ngờ sau lưng hoặc trước mặt. Một tựa game kinh dị bắn súng tuyệt đỉnh.

Bioshock

Cot truyen Bioshock Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1) 2

Bioshock là một tựa game mang đầy tính sáng tạo và đột phá của hãng 2K Games. Game sẽ đưa người chơi tới với thành phố ngầm dưới lòng biển. Tại đó, bạn sẽ phải đối đầu với những người đột biến mang hình hài khá đáng sợ. Mặc dù là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhưng những yếu tố kinh dị trong Bioshock vẫn mang lại một trải nghiệm khó có thể quên.

F.E.A.R

Game hanh dong kinh di hay nhat 1 Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1) 3

F.E.A.R là một tựa game hành động cực kì xuất sắc, và tính chất kinh dị của nó cũng không hề kém cạnh so với Doom 3. Tựa game mang lại cho bạn rất nhiều những cảm xúc đáng sợ y hệt đang thưởng thức một bộ phim kinh dị. Giả sử khi bạn đang trèo lên cầu thang, ngẩng đầu lên thì một bóng đen nào đó đã đứng lù lù ở đó chờ bạn. Một trò chơi không dành cho người yếu tim. Ngoài ra, F.E.A.R cũng sở hữu cốt truyện cuốn hút, chất lượng các AI cao và nền đồ họa rất đẹp vào thời điểm game ra mắt.

Resident Evil 4

Game hanh dong kinh di hay nhat 2 Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1) 4

RE 4 có thể được coi là một trong những chuẩn mực của thể loại hành động kinh dị. Capcom đã không hề khiến các fan thất vọng khi phát hành một sản phẩm trên cả chất lượng. Mặc dù không có nhiều những pha hù dọa khiến game thủ giật mình nhưng hù phát nào là thót tim phát đó. Cốt truyện như một bộ phim bom tấn, nền tảng đồ họa đẹp, cơ chế gameplay không có điểm để chê, tất cả đã khiến cho Resident Evil 4 trở thành một trong những tựa game kinh dị bất hủ.

Dead Space

Game hanh dong kinh di hay nhat 3 Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1) 5

Kể từ sau khi Capcom phát hành RE 4, rất ít những tựa game cùng thể loại được phát hành. Nhưng với Dead Space, có lẽ Capcom sẽ phải nhường ánh sáng sân khấu cho EA. Dead Space mang lại một bầu không khí cực kỳ u ám và nặng nề, thậm chí còn không hề có nhạc nền. Game thủ sẽ chỉ được nghe những tiếng bước chân chậm rãi dọc hành lang, những tiếng động cơ bỗng nhiên hoạt động hay những tiếng khóc rên rỉ, ai oán vang lên. “Nổi da gà” khi trải nghiệm Dead Space là điều không thể tránh khỏi.

Metro 2033

Metro_2033_-screenshots_februar-2010__9_ Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1) 6

Mặc dù gây ít nhiều thất vọng về cơ chế gameplay nhưng Metro 2033 vẫn là một tựa game hành động kinh dị đáng chơi. Dù là game bắn súng góc nhìn thứ nhất nhưng hãng phát triển lại không tập trung vào trải nghiệm súng của người chơi. Tuy vậy, yếu tố kinh dị trong Metro 2033 lại được đánh giá cao. Môi trường game u ám, ẩm ướt và tối tăm dưới mặt đất đem lại một cảm giác khá đáng sợ khi chơi.

Clive Barker’s Undying

Game hanh dong kinh di hay nhat 4 Top game hành động kinh dị khiến bạn đứng hình từ những phút đầu tiên (Phần 1) 7

Clive Barker’s Undying là một tựa game kinh dị được giới chuyên môn đánh giá rất cao khi ra mắt. Game rất đáng để bạn nghiền ngẫm trong một khoảng thời gian dài. Undying không sử dụng nhiều nhạc nền, để tăng độ đáng sợ, trò chơi tập trung vào những hiệu ứng âm thanh dễ khiến người chơi giật mình. Cùng với đó là một khung cảnh u ám. Undying sẽ mang lại cho game thủ những giờ phút kinh dị thư giãn nhất. Điểm yếu duy nhất của game chính là không có phụ đề nên việc trải nghiệm cốt truyện sẽ bị hạn chế.

(Còn tiếp…)

Đọc tiếp