Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo

Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo

 | 27/10/2015 09:09

Halo là một trong những sản phẩm có số lượng vũ khí vô cùng đa dạng, với đủ các thể loại khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại vượt trội và khủng khiếp hơn hẳn. Đó là gì? Game thủ hãy cùng Game4V tìm hiểu về top 7 vũ khí trong series game Halo.

7. The Needler

Đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng này là The Needler. Dù bạn thích hay ghét nó, thì cũng không có gì bàn cãi khi Covenant Needler trở thành 1 trong những vũ khí tiêu biểu nhất của dòng game Halo.  Được sử dụng bởi binh lính của Covenant, bắn ra luồng năng lượng phát nổ, có khả năng rượt theo kẻ địch, bám vào người chúng. Sau vài giây, các luồng năng lượng sẽ phát nổ, chúng hoạt động với những kẻ địch ở trong tầm ngắm của tâm ngắm. Người chơi có thể dùng nó để chống lại các đơn vị lính khá trơn tru, nhưng chưa đủ mạnh khi dùng để bắn phá các khí tài. Dù gì đi nữa thì việc bắn Needle vào kẻ địch, nhảy ra sau bức tường núp, bịt tay và “bùm”. Trong chốc lát kẻ địch sẽ bay lên bảng đếm số là một cảm giác rất đáng để trải nghiệm và rất thú vị.

Rất tiếc là The Needler đã rơi vào vòng xoáy không có hồi kết giữa buff và nerf. Nhưng khi nó đạt được khả năng tối đa, nó là một trong những thứ vũ khí khủng khiếp nhất trong series game Halo.haloneedler-720x536 Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo 1

6. Sniper Rifle

Khẩu Sniper Rifle trong Halo có tầm bắn xa, uy lực cực mạnh khi nó có khả năng hạ gục kẻ địch chỉ với 1 phát bắn. Tiếng súng nổ mà nó phát ra rất lớn sau mỗi lượt bắn, điều đó khiến bạn cảm thấy tự tin hơn hẳn trong những phần chơi mạng. Có lẽ, không có thứ gì trong Halo đáng sợ hơn tiếng vang từ họng súng Sniper Rifle dội qua những bức tường. Dù uy lực của nó khủng khiếp, nhưng lượng đạn ít ỏi, tốc độ bắn chậm chạp đã khiến nó chỉ hợp với những người chơi có trình độ nhất định.

Bắn tỉa trong Halo là một trong những cảm giác phê nhất trong số hầu hết các video games hiện nay, khẩu súng này đã góp phần thực hiện rất tốt điều đó.

halosniper-720x164 Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo 2

5. Plasma Pistol

Đây là vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ Halo series, chúng được sử dụng bởi quân lính Covenant. Người chơi có thể bắt gặp một lượng lớn Plasma Pistol sau khi quét sạch một nhóm quân Alien cấp thấp. Trong thực tế, khi Plasma Pistol được tích tuh, nó có thể thổi bay lá chắn năng lượng của một mục tiêu. Nó cũng có thể dùng để bắn phá các khí tài của kẻ địch rất hiệu quả.

Công bằng mà nói, Plasma Pistol là một trong những khẩu súng có thiết kế đẹp nhất của Halo, có thể bạn sẽ vứt nó ngay trong lần đầu nhặt nó lên, nhưng nếu game thủ sử dụng đủ lâu, họ sẽ đặc biệt thích nó.

H4_ppistol_trans-720x405 Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo 3

4. Sticky Grenade

Lựu đạn dính trong Halo là một trong những vũ khí thú vị nhất game. Hãy tưởng tượng kẻ địch của bạn bị “dính phốt” và ôm bom chạy vào đội hình của hắn, còn gì thú vị hơn khi thấy cả team địch chạy như lùa vịt? Là một thiết bị có tầm sát thương cao, và có khả năng gây sát thương lan, nó cũng là một con dao hai lưỡi. Một số kẻ địch có tốc độ di chuyển cao, hoàn toàn có khả năng chạy thẳng về phía bạn và ôm bom chết chung. Tuy nhiên, nó cũng chỉ diễn ra vài giây mà thôi nên tốt nhất hãy giữ một khoảng cách thật an toàn khi bạn ném bom vào chúng.

Trong phần chơi mạng, lựu đạn dính cũng giống như The Needler vì đôi khi người chơi có thể hạ kẻ địch dù đang đếm số trên bảng điểm. Nó mang lại cho người chơi cảm xúc vô cùng thích thúc.

Halo_4_plasma_grenade Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo 4

3.  Energy Sword

Energy Sword là một vũ khí đáng sợ từ thuở sơ khai của series game Halo. Nhưng trong phần Halo: Combat Evolved, nó chỉ được sử dụng bởi những Covenant Elite. Sang Halo 2, Energy Blade đã tới được tay game thủ.

Là một vũ khí cận chiến, Energy Sword thực sự vô dụng khi tấn công tầm xa. Nhưng ở cự li gần, Energy Sword có thể hạt sát kẻ địch chỉ trong một nhát đâm. Bù lại với sức công phá khủng khiếp, thứ vũ khí này cũng có “vòng đời” rất ngắn ngủi khi mỗi nhát chém thành công sẽ tiêu tốn 10% năng lượng của nó. Nghĩa là người chơi chỉ có thể giết được 10 kẻ địch rồi… đấm tay đôi mà thôi.

Type-1_Sangheili_Energy_Sword-720x400 Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo 5

2. Battle Rifle

Battle Rifle của dòng game Halo là sự pha trộn giữa súng trường tấn công và súng trường bắn tỉa. Nó vượt trội trong việc tấn công tầm trung đến tầm xa với nòng nhắm X2 Scope và bắn loạt 3 viên. Battle Rifle cần 3 lần bắn cụm để hạ lá chắn năng lượng của đối thủ, và một phát vào đầu để hạ chúng.  Hoả lực của khẩu Battle Rifle đủ mạnh để chặn quân địch và giúp người chơi khác có thời gian rút lui.

Battle Rifle có đầy đủ những chức năng cho người sở hữu nó sử dụng. Ở tầm xa, dùng Sniper Rifle để phá bỏ lá chắn của địch thủ, sau đó bắn một loạt đạn vào đầu kẻ địch để hạ gục chúng. Ở cự ly gần, người chơi cũng có thể dùng Plasma Pistol để phá lá chắn năng lượng của kẻ địch rồi dùng Battle Rifle kết liễu chúng. Nó là một người bạn đồng hành của người chơi trên mọi mặt trận khi nó có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Chính bởi mức độ tiện lợi như vậy, nó được game thủ Halo cực kì ưa chuộng.

halobattle-720x215 Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo 6

1. Halo CE Pistol

Khẩu súng lục cực kì nhỏ nhắn trong phiên bản Halo đầu tiên là một trong những khẩu súng ổn định nhất nếu xét về mọi mặt. Nó nổi tiếng bởi khả năng TSK – Three Shot Kills vì chỉ cần ba phát vào phần cổ, M6D sẽ khiến đối thủ phải tắt điện. Theo lời đồn đại, khẩu súng lục này ban đầu được tạo ra chỉ để cho có hoặc như một vũ khí phụ thế nhưng việc buff sức mạnh vào những phút cuối khiến nó trở thành vũ khí tốt nhất trong Halo: Combat Evolved, vượt trội hơn hẳn các loại vũ khí khác.  Từ khi Halo 2 mang đến tính năng dual-wielding cho series, khẩu M6D đã trở nên mờ nhạt. Nhưng với những thông số rất ảo, rất thần thánh, M6D là vũ khí xứng đáng đứng đầu trong danh sách này.

halopistol-720x552 Top 7 vũ khí ấn tượng nhất trong lịch sử series game Halo 7

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”272533″ ]

Kiên Cường

Đọc tiếp