Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 6 những nàng “công chúa chiến binh” ấn tượng nhất trong game

Top 6 những nàng “công chúa chiến binh” ấn tượng nhất trong game

 | 30/12/2016 10:45

Final Fantasy
Final Fantasy

Nhập vai JRPG

Các nhân vật nữ từ trước đến nay trong game, đều thường xuyên phải vào vai thứ yếu hoặc cần sự giúp đỡ. Lại càng hiếm hơn những cô công chúa thật sự ấn tượng mà không cần đế n sự trợ giúp của những vị anh hùng thân chinh đi cứu giá. May mắn thay, ít chứ không phải không có, và những “cô công chúa chiến binh” dưới đây đã làm rất tốt nhiệm vụ bảo vệ vương quốc ( hoặc cả thế giới) mà không quá lệ thuộc vào chàng “hiệp sĩ hoàng tử” của mình.

ASHE – FINAL FANTASY XII

công chúa chiến binh

Còn được gọi với cái tên đây đủ là Ashelia B’nargin Dalmasca, Ashe là một trong những nhân vật chính trong Final Fantasy XII và từng là công chúa của xứ Dalmasca.

Mặc dù Vaan là nhân vật chính của trò chơi, người hâm mộ lại xem Ashe là nhân vật trọng tâm thực sự. Bởi cốt  truyện của game chuyển hướng sang tập trung, xoay quanh cô nàng sau khi Ashe gia nhập vào nhóm.

Ashe sở hữu cho mình một lượng fan hâm mộ khổng lồ, và có lẽ cô là một trong những nhân vật xuất thân hoàng tộc nổi tiếng nhất trong series Final Fantasy nói riêng và trong làng game nói chung.

PRINCESS Elena – STREET FIGHTER

công chúa chiến binh

Nàng công chúa chiến binh Elena xuất hiện lần đầu tiên trong Street Fighter III: New Generation, và từ đó về sau, đều đặn góp mặt trong các phiên bản Street Fighter. Sở hữu vóc dáng cao ráo, mái tóc bạch kim cùng đôi mắt xanh ấn tượng, ai mà ngờ cô nàng này lại là một trong những cao thủ trong game cơ chứ

Nhưng có lẽ cũng bởi vẻ ngoài ngọt ngào và tươi mát ấy, mà đối thủ thường đánh giá thấp năng lực của cô nàng để rồi phải lãnh hậu quả. Xuất thân là một nàng công chúa của một quốc gia Đông Phi, nơi tôn thờ tinh thần và bản lĩnh chiến đấu, phải chăng đó là lý do tại sao cô nàng không thuộc tuýp công chúa yểu điệu thục nữ, mỏng manh yếu ớt thường thấy?

Elika (The Prince of Persia)

công chúa chiến binh

“Hoàng tử” trong phiên bản năm 2008 của Prince of Persia thực sự chỉ là một tên trộm vô danh, kẻ luôn phải  vật lộn, đấu tranh với số phận. Elika, ngược lại, thực sự mang dòng máu hoàng tộc chảy trong huyết quản của mình. Là công chúa của Ahura và bề tôi của thần của ánh sáng, Elika được giao nhiệm vụ giữ cho thần bóng tối Ahriman không thoát ra khỏi ngục.

Thật không may, cha cô, người bị che mắt bởi quyền lực, đã quyết định giải thoát Ahriman khỏi chốn đọa đày. Trong khi trốn chạy khỏi sự truy bắt của chính cha cô, Elika đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của vị “Hoàng tử” và hợp tác với anh chàng, để khôi phục các vùng đất đã từng rất màu mỡ trở lại tươi xanh như xưa.

công chúa chiến binh

“Hoàng tử” là hiện thân cho sự dũng mãnh và quả cảm, nhưng Elika mới chính là ngôi sao của trò chơi. Cô thường (theo nghĩa đen) ném chàng “Hoàng tử” vào những tình huống oái ăm để rèn luyện kỹ năng cho anh chàng và không lâu sau đó, sử dụng ma thuật của mình để cứu anh khi cái chết cận kề.

Kairi (Kingdom Hearts)

công chúa chiến binh

Tương tự  với công chúa chiến binh Leia của Star Wars, nàng Kairi đến từ xứ sở Kingdom Hearts luôn khao khát phục vụ một mục đích lớn hơn nhiều so với chỉ “an phận thủ thường” làm một người yêu, hoặc thiếu nữ yếu đuối bị nạn, đang chờ vị anh hùng nào đó đến cứu.

Thực chất, Kairi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong series, bên cạnh các nàng công chúa mang tính biểu tượng khác như Snow White hay Cinderella. Kairi rất chu đáo, tốt bụng và dũng cảm. Cô sẵn sàng quên mình và hết lòng giúp đỡ khi những người mà cô quan tâm gặp nguy hiểm. Trái tim của Kairi được miêu tả tràn ngập ánh sáng tinh khiết và những điều tốt đẹp, mặc cho bóng tối và cái ác đang ngự trị ở hầu hết mọi con tim khác trong vương quốc.công chúa chiến binh

Trong tựa game Kingdom Hearts III sắp tới, người hâm mộ có thể chứng kiến cuộc gặp gỡ của Kairi với các nhân vật trong Star Wars và Marvel. Do đó Kairi có cơ hội cùng chiến đấu bên hình mẫu công chúa Leia của cô.

Kitana (Mortal Kombat)

công chúa chiến binh

Cô công chúa chiến binh của xứ Edenia, Kitana, là một trong những nhân vật đặc trưng, nổi bật nhất từ thương hiệu Mortal Kombat. Sự nổi tiếng của cô đã ảnh hưởng lớn đến cách thiết kế của các nhân vật khác trong chính series Mortal Kombat, ví dụ như Jade và Mileena.

Cả hai nữ võ sĩ bốc lửa này đều được ra mắt như phiên bản cùng mẫu, khác màu của Kitana. Nàng công chúa võ sĩ này vẫn đang rất được yêu thích, khi góp mặt trong hầu hết  các phiên bản trong series, kể từ khi cô được giới thiệu vào năm 1993 qua Mortal Kombat II.

Princess Peach (Super Mario Bros.)

công chúa chiến binh

Trong danh sách top những nàng công chúa nổi bật nhất của làng game, không thể nào thiếu được Princess Peach của thương hiệu lừng danh Super Mario Bros. Từ Monarch đến Mushroom Kingdom, Peach luôn kiên cường giữ một thói quen không mấy hay ho là bị bắt cóc bở trùmi Bowser độc ác.

công chúa chiến binh
Peach từng “đập” cho Browser một trận ra trò đấy

Nhưng mặc dù tần suất cô nàng bị bắt cóc diễn ra một cách thường xuyên, nên lưu ý rằng Peach cũng biết đứng lên bảo vệ chính mình, hạ gục những kẻ xấu và thậm chí cứu  Mario, Luigi trong tựa game spin-off dành riêng cho cô nàng: Super Princess Peach. Gần đây nhất, Peach vừa giúp đỡ Luigi, Mario, và Toad cứu lấy Vương quốc Nấm trong tựa game co-op 4 người Super Mario 3D World trên Wii U.

Princess Zelda (The Legend of Zelda)

công chúa chiến binh

Link có thể là nhân vật chính mà người chơi điều khiển được trong tất cả các phầ n game của series The Legend of Zelda, nhưng nàng công chúa Zelda của xứ Hyrule mới là cái tên được nhắc đến trong tiêu đề của thương hiệu game bán được hàng trăm triệu bản. Zelda là nhân vật không thể thiếu trong cốt truyện của The Legend of Zelda và cô hiếm khi đóng vai nữ yếu nhân gặp nạn.

Trái lại, nàng “công chúa chiến binh” này thường được mô tả như một nhân vật mạnh mẽ, giống như lần cô cải trang thành Sheik trong Ocarina of Time để chống lại lực lượng của Ganon, trong quãng thời gian Link biến mất. Qua mỗi phiên bản game, Zelda lại đem đến những bất ngờ mới, có phần lấn lưới Link và gây ấn tượng sâu đậm trong lòng các fan  The Legend of Zelda.

Tổng hợp

[fresh_embepost pid=”398438″]

[fresh_embepost pid=”398830″]

[fresh_embepost pid=”398814″]

Đọc tiếp