Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 5 vũ khí cận chiến ấn tượng nhất thế giới game

Top 5 vũ khí cận chiến ấn tượng nhất thế giới game

 | 04/06/2015 14:48

Gắn liền với nhân vật xuyên suốt cả chuyến hành trình trong game, đôi khi vũ cận chiến còn trở thành biểu tượng của chính thương hiệu hoặc nhân vật đó.

Trong rất nhiều tựa game vũ khí cận chiến luôn đóng vai trò như một thứ mạnh mẽ có thể kết liễu đối phương trong yên tĩnh và cực kì nhanh chóng. Súng đạn, phép thuật, vũ khí tầm xa… hoàn toàn không phải là tất cả khi sở hữu độ tiêu hao lớn hơn nhiều so với cận chiến. Tuy nhiên, vũ khí chiến đấu cận thân lại yêu cầu kĩ năng cao hơn từ game thủ. Được thiết kế với vô số hình dạng và chức năng khác nhau, hãy cùng điểm mặt 5 loại vũ khí cận chiến ấn tượng nhất của thế giới game ngay trong bài viết này:

5. Penetrator – Saints Row series

Game4V 3 Top 5 vũ khí cận chiến ấn tượng nhất thế giới game 1

Với hình dạng đầy gân guốc rất chi là ba chấm, kết hợp với độ đàn hồi đến mức quặt quẹo của mình, thanh vũ khí Penetrator này luôn khiến mọi người trên đường sợ hãi đến chạy tán loạn, đặc biệt là đối với phái nữ. Tuy nhiên, trông hài hước là vậy, nhưng sức mạnh của nó thì khó ai có thể cự lại được. Chỉ bằng một phát vụt, người chơi hoàn toàn có thể đánh bay cả một chiếc ô tô bự tổ chảng văng xa cả chục mét.

4. Chainsaw – Left 4 Dead 2, Dead Rising, Lollipop Chainsaw

Game4V 4 Top 5 vũ khí cận chiến ấn tượng nhất thế giới game 2

Máy cưa luôn được coi như một lá bùa hộ mệnh điển hình trong những tựa game lấy bối cảnh thế giới tràn ngập xác sống… Thay vì phải dùng lực chém ngang chém dọc cực tốn thể lực, thì máy cưa hoàn toàn có thể làm gỏi cả đám xác sống một cách nhanh gọn chỉ bằng một công tắc nhỏ.

3. Skyhook – Bioshock Infinite

Game4V 1 Top 5 vũ khí cận chiến ấn tượng nhất thế giới game 3

Đây là một loại vũ khí có thiết kế khá lạ lẫm và bắt mắt chỉ xuất hiện trong phiên bản gần đây nhất của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng Bioshock, Bioshock Infinite. Sử dụng hệ thống các móc nhọn quay tròn, Skyhook sẽ cho phép game thủ thực hiện những pha kết liễu đối phương cực kì bạo lực. Ngoài ra, bên cạnh chức năng chiến đấu, Skyhook còn là thứ phương tiện cơ động bậc nhất khi giúp bạn di chuyển cực nhanh trên không với hệ thống đường ray trên không.

2. Light Saber – Star Wars

Game4V 5 Top 5 vũ khí cận chiến ấn tượng nhất thế giới game 4

Một trong những loại vũ khí đã tồn tại cả thời gian dài, thậm chí gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ trên toàn thế giới và cũng là hình ảnh mang tính biểu tượng của thương hiệu Star Wars – chiến tranh giữa các vì sao. Thiết kế đơn giản và cực kì bắt mắt với đủ loại màu sắc, thanh kiếm ánh sáng này có thể dễ dàng được vận chuyển và mang theo người một cách gọn nhẹ nhất có thể. Tuy nhiên, việc sử dụng thanh kiếm này không thành thạo có thể dẫn đến hậu quả nặng nề cho người sử dụng.

1. Crowbar – Half Life series

Game4V 2 Top 5 vũ khí cận chiến ấn tượng nhất thế giới game 5

Gắn liền với tượng đài bất diệt của thể loại game FPS – Half Life, thanh vũ khí này trong game lại chẳng bao giờ dùng để cậy cửa mà chỉ đập liên tục đối phương đến chết. So với những cái tên đi trước trong danh sách thì Crowbar lại không hề có vẻ gì nổi bật từ bề ngoài cho tới tính năng của mình. Nhưng Crowbar lại là một vật phẩm mang tính bất hủ cho dòng game Half Life, một cái tên chẳng game thủ nào không biết.

Hãy cùng đóng góp ý kiến và có những cuộc trò chuyện thú vị cùng Game4V ngay tại phần bình luận dưới đây.

>>> Hãy bỏ ra một phút giúp game Việt tỏa sáng rực rỡ trên Steam