Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 5 game sở hữu nền đồ họa đẹp mắt nhất năm 2016

Top 5 game sở hữu nền đồ họa đẹp mắt nhất năm 2016

 | 22/12/2016 11:02

Năm 2016 đã chứng kiến nhiều cuộc lột xác ngoạn mục về đồ họa của rất nhiều tựa game AAA hàng đỉnh. Cùng game4v điểm qua danh sách top 5 tựa game đẹp nhất theo đánh giá của trang tin GameVault.

Battlefield 1

b1extra1 Top 5 game sở hữu nền đồ họa đẹp mắt nhất năm 2016 1

Hãng phát triển DICE và ông lớn EA từ trước đến nay đã luôn nổi tiếng với những tựa game vừa đẹp, vừa “sát phần cứng” của họ, và bom tấn FPS Battlefield 1 cũng không phải là ngoại lệ. Tựa game lấy đề tài World War I này có nền đồ họa thật không thể chê vào đâu được với sự trợ giúp của engine Frostbite nổi tiếng. Miễn là cỗ máy của bạn đủ mạnh, không có gì có thể khiến bạn phủ nhận nền đồ họa “cực khủng” của Battlefield 1.

Final Fantasy XV

qzv2aul Top 5 game sở hữu nền đồ họa đẹp mắt nhất năm 2016 2

Các sản phẩm của những nhà phát triển game đến từ Nhật thường ít khi được chú ý đến bởi phần nhìn mà chủ yếu từ phần gameplay nhưng năm nay Square Enix đã cho chúng ta thấy họ cũng có thể đem đến một sản phẩm có đồ họa khủng như tựa game RPG  Final Fantasy XV. Công nghệ hỗ trợ cho tựa game thật sự ấn tượng nhưng điều làm nó nổi bật hơn cả chính là nét nghệ thuật được gửi gắm qua từng quang cảnh, nhân vật.

Uncharted 4: A Thief’s End

u4-mad-volcanojpg-65230f_640w Top 5 game sở hữu nền đồ họa đẹp mắt nhất năm 2016 3

Có ngạc nhiên không khi một sản phẩm của hãnh phát triển  Naughty Dog nằm trong list game có đồ họa đẹp nhất? Dù ít nhiều ý kiến cho rằng Uncharted 4 chưa đáp ứng được hết những điều mà nhà phát triển đã hứa hẹn cũng như kỳ vọng của người hâm mộ. Nhưng ít nhất, về phần thõa mãn thị giác thì ít ai có thể phủ nhận sự xuất sắc mà nền đồ họa của game mang lại, gần như đây là một trong những trò chơi đẹp nhất trên console. Naughty Dog đã tận dụng hết những kinh nghiệm từ trước đến nay và công cụ hiện đại sẵn có để gửi đến các game thủ một sản phẩm dễ làm người chơi há hốc mồm và đắm chìm vào đó chỉ qua một cái nhìn đầu tiên.

DOOM

sautatcadenluotdoomcungdabicracktoiboichisau3thang Top 5 game sở hữu nền đồ họa đẹp mắt nhất năm 2016 4

Đã từng có một thời, hãng phát triển kỳ cựu Id Software nổi danh với những tựa game đỉnh nhưng cũng sát phần cứng không kém. Đến nỗi họ còn được ca tụng là “ông vua đồ họa sát phần cứng” trước khi Far Cry 1 và Crysis của Crytex ra đời. Với DOOM (2016), hãng phát triển lừng danh đã trở lại với danh xưng đó, qua một sản phẩm sỡ hữu phần nhìn cực chất, cực bắt mắt và đáng ngưỡng mộ nhờ vào sự kết hợp khéo léo giữa công nghệ đồ họa và sự sáng tạo trong nghệ thuật thị giác, đem đến sự thỏa mãn cho người chơi.

Quantum Break

quantum_break-3 Top 5 game sở hữu nền đồ họa đẹp mắt nhất năm 2016 5

Hãng Remedy lại một lần nữa đẩy giới hạn phần cứng phổ thông “lên đỉnh” với tựa game Quantum Break– tuy về tổng thể, game chỉ thuộc dạng chơi được nhưng không thể nghi ngờ gì về phần đồ họa “chân thực như cuộc sống” của game. Có những phân cảnh, dường như không thể phân biệt được đây là ảnh game hay ảnh chụp cảnh thực. Kết hợp với những hiệu ứng đồ họa rực rỡ và tinh tế, đây có lẽ là tựa game đẹp nhất trên Xbox One cho đến thời điểm này.

Theo GameVault

[fresh_embepost pid=”397034″]

[fresh_embepost pid=”396192″]

[fresh_embepost pid=”396271″]

Đọc tiếp