Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 4 tựa game độc quyền để “cứu cánh” một năm 2017 buồn tẻ của Xbox One

Top 4 tựa game độc quyền để “cứu cánh” một năm 2017 buồn tẻ của Xbox One

 | 05/03/2017 02:07

Mới chỉ là thời điểm đầu năm mới nhưng Xbox One cùng Microsoft đã bị Playstation 4 & Pro của Sony bỏ xa. Với sự cạnh tranh khủng khiếp mà Nintendo Switch sắp mang đến, không hiểu còn cơ hội nào cho gã khổng lồ nước Mỹ lật ngược thế cờ? Dù sao đi nữa, các fan của Xbox One cũng được an ủi với những tựa game độc quyền sau đây, trong lúc chờ đợi Project Scorpion hay một sản phẩm độc đáo khác xuất hiện trên chiếc console này.

  • Halo Wars 2

Tựa game chiến thuật lấy bối cảnh vũ trụ của Halo vừa ra mắt game thủ trên toàn thế giới vào ngày 21 tháng 2 vừa rồi. May mắn thay, ame vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực. Bạn sẽ chỉ huy quân đoàn của nhân loại, United Nations Space Command hoặc một chủng loài Alien mới là Banished, thay thế cho Covenant.

game độc quyền

Mỗi phe có các đơn vị lãnh đạo khác nhau. Các chế độ chơi chiến dịch gồm 13 nhiệm vụ, và có hỗ trợ phối hợp nhiều người. Việc chiến đấu trong Halo Wars 2 được cân bằng bởi công thức “kéo-búa-bao” quen thuộc: xe quân sự có hiệu quả trong việc chiến đấu chống lại bộ binh, bộ binh lại là thiên địch cho máy bay và máy bay lại khắc chế các loại xe quân sự.

Tuy chưa được liệt vào hàng tuyệt tác bởi điều khiển còn nhiều bất cập cùng một vài lỗi kỹ thuật nhưng Halo Wars 2 vẫn xứng đáng là tựa game độc quyền đáng chơi nhất đầu năm nay trên Xbox One nói riêng, và làng game nói chung.

  • Sea of Thieves

Những tựa game do hãng phát triển Rare nhào nặn thường đạt chất lượng tốt và họ đã duy trì điều đó suốt 30 năm. Gần đây nhất, chúng ta có Killer Instict, Rare Replay và phần nào đó là Kinect Sports Rivals. Qua những lời thông cáo báo chí,  Sea of Thieves hẳn là dự án mang nhiều tham vọng nhất cho đến nay của họ nhưng với những bàn tay tài hoa của đội ngũ phát triển, tựa game hứa hẹn sẽ không làm người chơi thất vọng.

game độc quyền

Bạn sẽ được khám phá một thế giới mở rộng lớn, đầy đủ các kho báu và lênh đênh thám hiểm những vùng biển nguy hiểm! Tựa game này sẽ đánh thức bản năng thuyền trưởng đang ngủ sâu trong bạn (cũng như máu làm hải tặc đang yên giấc trong cơ thể chúng ta). Bạn sẽ cần có một đoàn thủy thủ cho riêng mình, với từng người sẽ thực hiện những công việc như ngoài đời thật: thả neo, chèo thuyền, cầm lái, hoa tiêu, v.v.v..

Game sở hữu cơ chế tự động thích nghi và tạo tình huống phù hợp với hành động và thói quen của người chơi nên nhân vật mà bạn chọn sẽ có một hướng đi hoàn toàn khác với người bạn chơi cùng. Đừng chần chờ nữa, hãy tập hợp những người bạn thân thiết của mình để cùng lập nên một đoàn thủy thủ chu du khám phá thế giới đại dương bao la trong Sea of Thieves thôi.

  • Ashen

Một game nhập vai hành động sinh tồn cực kỳ hứa hẹn. Thế giới mở trong Ashen có tính năng phát triển một câu chuyện phi tuyến tính, và “không bao giờ có hai lượt chơi có tình tiết giống nhau. Đây là một thế giới sống động thực sự luôn chuyển mình dù có hoặc không có người chơi.”

game độc quyền

Game lấy bối cảnh trong một thế giới không có ánh mắt trời, và kể câu chuyện về một nhân vật đang tìm kiếm một mái ấm. Người chơi sẽ phải thăm dò thế giới mở, hợp tác hoặc tranh đấu với người chơi khác, cùng lúc sống sót trước những con quái vật đáng sợ đang lởn vởn xung quanh.

Việc phát triển nhân vật sẽ phụ thuộc vào các trang phục, vật phẩm đang mặc chứ không phải chỉ số gốc (Stats) của họ. Các Talismans – Túi bùa, có thể kiếm được hoặc tự tạo, sẽ dùng để năng cấp kỹ năng cho người chơi.

  • State of Decay 2

State of Decay là một tựa game Indie trên Xbox Live Arcade đã đạt được thành công lớn với doanh số bán hàng trên Steam và Xbox 360. Tựa game này được yêu thích đến mức không cần bỏ nhiều tiền ra quảng cáo nhưng vẫn gây được tiếng vang với những điểm số đánh giá tích cực và lượng người chơi ‘khủng’. Chỉ sau 6 tháng ra mắt, game đã tẩu tán được hơn 1 triệu bản, chứng minh cho sự thành công vượt bậc về thương mại của mình.

game độc quyền

State of Decay  chứa các yếu tố của game hành động góc nhìn người thứ 3 và và mô phỏng (xây dựng cơ sở và tiền đồn). Người chơi phụ trách một nhóm nhỏ những người sống sót và có thể tự do làm theo cốt truyện hoặc thực hiện các nhiệm vụ phụ nhằm đảm bảo sự sống còn của cộng đồng. Thế giớ trong trò chơi có diện tích là 16 km vuông, và 1/2 số đó là có thể tương tác được.

Sau khi chứng kiến thành quả bất ngờ của trò chơi, Microsoft và nhà phát triển Undead Labs chính thức bắt tay hợp tác để biến trò chơi này thành một series game độc quyền cho Microsoft. Phần tiếp theo sẽ được phát hành cho cả Windows 10 và Xbox One, bao gồm cả tính năng co-op multiplayer để cho người chơi bạn lãnh đạo cộng đồng của mình sống sót trong dịch bệnh zombie.

Tổng hợp

Đọc tiếp