Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 3 tựa game Indie đáng chơi nhất tháng 1 vừa qua

Top 3 tựa game Indie đáng chơi nhất tháng 1 vừa qua

 | 02/02/2017 11:16

Hãy cùng Game4v điểm qua top 3 game indie đến từ những nhà phát triển độc lập có quy mô khiêm tốn nhưng chất lượng nhất tháng 1 vừa qua nhé.

2064: READ ONLY MEMORIES

Top 3 Top 3 tựa game Indie đáng chơi nhất tháng 1 vừa qua 1

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu như có một người bạn đồng hành là robot? Vâng, 2064: Read Only Memories sẽ đem lại cho bản những trải nghiệm chính xác nhất thông qua một chuyến phiêu lưu cùng chú người máy chuyên quản lý các mối quan hệ và chăm sóc sức khỏe có tên Turing.

Vào vai một nhà báo đang gặp khó khăn trong Neo-San Francisco thời điểm năm 2064, người chơi sẽ phối hợp với anh chàng robot của mình để giải quyết các câu đố hóc búa cũng như trò chuyện với các NPC khác nhằm tìm kiếm thông tin về người bạn bị mất tích.

Tất nhiên, theo như tiêu chuẩn thường thấy mà các tựa game phiêu lưu hay cần có, những tình tiết rùng rợn dần xuất hiện trong quá trình điều tra và thậm chí gây nguy hiểm đến mạng sống của cả người lẫn robot.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi hành động cháy nổ hoành tráng, bạn nên chuyển hướng nhìn ra nơi khác. 2064 là một trò chơi phiêu lưu point-and-click thu hút người chơi hướng về phía trước qua câu chuyện hấp dẫn nói về mặt tối của công nghệ.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ilisU4H1CEM” ]

Kết hợp với việc xây dựng mối quan hệ giữa người chơi và Turing, sự hấp dẫn, lôi cuốn đế từ những câu đố và bầu không khí, cùng tính cách đa dạng của các nhân vật, hòa quyện lại với nhau để tạo nên một thế giới đầy mê hoặc mà bạn khó có thể cưỡng lại nếu là một fan của dòng game phiêu lưu.

DETENTION

Top 3 Top 3 tựa game Indie đáng chơi nhất tháng 1 vừa qua 2

Nếu Resident Evil 7 không hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu của bạn về một sản phẩm kinh dị sống còn, thì người viết đề cử bạn thử qua Detention. Tựa game indie thuộc thể loại phiêu lưu point-and-click dành cho PC này, có thể không thuộc dạng buộc bạn phải thường xuyên chiến đấu với những con quái vật gớm ghiếc, nhưng nó vẫn sẽ để mang lại cảm giác ngột ngạt khó chịu “ưa thích” cho những ai là fan của thể loại này.

Điều này, một phần đến từ đến phong cách nghệ thuật thị giác ấn tượng của nó. Đồ họa mang lại cảm giác của năm 1960 khi mà cuộc sống tại Đài Loan còn nằm dưới ách hệ thống thiết quân luật.

Chỉ kéo dài trong 2 giờ, Detention vẫn đủ sức đem lại một trải nghiệm ấn tượng và tình cảm xúc động thông qua câu chuyện lấy cảm hứng từ những biến cố lịch sử và truyền thuyết tại Đài Loan.

[fresh_youtube url=” https://www.youtube.com/watch?v=3BjS28W1K3U” ]

Tuy thời lượng chơi của Detention là rất đáng thất vọng với chỉ tầm 2 tiếng đồng hồ, game hoàn toàn xứng đáng để cho bạn thử qua. Trò chơi hẳn sẽ không gây ấn tượng bởi hệ thống chiến đấu đặc sắc hay những câu đố đầy tính thử thách, nhưng các tình tiết bên trong câu chuyện rùng rợn của nó chắc chắn sẽ vương vấn trong tâm trí bạn một quãng thời gian đáng kể sau khi đã hoàn tất game.

EPIC MANAGER: CREATE YOUR OWN ADVENTURE AGENCY!

Top 3 Top 3 tựa game Indie đáng chơi nhất tháng 1 vừa qua 3

Nếu bạn đem các thể loại mô phỏng quản lý môn thể thao, quản lý chiến lược kinh tế, quản lý đội hình đội ngũ, các yếu tố thuộc thể loại roguelike (cứ game-over là chơi lại từ đầu), chiến đấu và phát triển nhân vật, tất cả trộn lẫn với nhau rồi ném vào một khung cảnh giả tưởng nhẹ nhàng, bạn sẽ có được tựa game Epic Manager.

Game là sản phẩm kết hợp khá phức tạp của các cơ chế game-play, nhưng lại vận hành trơn tru và tạo sự hấp dẫn đáng ngạc nhiên. Tóm lược sợ về bối cảnh như sau: bạn nắm trong tay quyền quản lý một ban hội, cần tuyển những anh hùng hào kiệt nhằm bảo vệ vương quốc và cạnh tranh với các ban hội đối thủ khác.

Điều này có nghĩa là ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao, còn phải quan sát các động thái của đối thủ cạnh tranh, và quản lý kinh phí của ban hội để đảm bảo việc vận hành trơn tru. Cứ 12 tuần, hai ban hội tệ lậu nhất sẽ bị loại bỏ. Vì thế, mục tiêu tối thượng là phải đảm bảo cho băng nhóm cùa mình luôn đứng top.

Epic Manager là một tựa game tuyệt vời cho những người muốn thử thách đầu óc qua việc quản lý hàng tấn những thứ khác nhau cùng một lúc.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=dkrU9UlFb4Q” ]

Thật không may, nếu bạn không phải là một chuyên gia cứng tay trong thể loại chiến lược tài chính và mô phỏng, bạn sẽ có thể gặp khó khăn khi muốn tiếp cận trò chơi này. Mục hướng dẫn của Epic Manager chỉ đi qua những điều cơ bản, nhưng vẫn đủ sức để làm bạn choáng ngợp bởi khối lượng thông tin khổng lồ

Tuy nhiên, nếu bạn đang cần tìm một trải nghiệm game độc đáo, Epic Manager xứng đáng cho bạn bỏ thời gian thưởng thức và đây cũng là một trong những sản phẩm indie chất lượng nhất trong tháng.

Theo twinfinite

[fresh_embepost pid=”405208″]

[fresh_embepost pid=”405198″]

[fresh_embepost pid=”405213″]

Đọc tiếp