>>
PC - Console
>>
Top 20 game sinh tồn đáng chơi nhất thời điểm hiện tại (Phần 1)

Top 20 game sinh tồn đáng chơi nhất thời điểm hiện tại (Phần 1)

 | 13/08/2015 16:55

Hãy cùng Game4V điểm qua 20 tựa game sinh tồn được đánh giá đáng chơi nhất trong thời gian gần đây. Những tựa game này chinh phục các game thủ bằng phong cách chơi hấp dẫn cũng như nền đồ họa mới lạ.

maxresdefault Top 20 game sinh tồn đáng chơi nhất thời điểm hiện tại (Phần 1) 1

DayZ

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=nX8XnO5LtZs” ]

Khi nói về thể loại hành động sinh tồn, làng game không thể không nhắc đến DayZ. Khởi nguồn từ một bản mod gắn vào tựa game hành động mô phỏng quân sự Arma 2, DayZ được chính hãng game Bohemia phát triển và nâng cấp nó lên thành một phiên bản độc lập hoàn chỉnh. Đây cũng là tựa game đầu tiên khởi nguồn cho phong trào phát triển Early Access – phát hành trước rồi tiếp tục hoàn thiện game. Trong DayZ, người chơi sẽ được đặt chân vào một vùng quê hẻo lánh vùng Đông Âu, nơi mà zombie hiện đang hoành hành khắp nơi. Nhiệm vụ duy nhất của người chơi là sống sót càng lâu càng tốt. Người chơi có thể thu lượm các đồ vật, đồ ăn uống, quần áo, vũ khí và đạn dược để tự bảo vệ mình trước môi trường đầy rẫy hiểm nguy. Ngoài ra, người chơi cũng còn phải đối phó với các nhân vật do người khác điều khiển trong cùng một server. Những người này có thể sẵn sàng giết chết người chơi bất cứ lúc nào, kể cả khi đó là người mới vào được vài giây. Có người còn nói vui rằng: “Game sinh tồn zombie mà chả thấy zombie đâu, toàn thấy các trận PvP hỗn loạn”.

ARK: Survival Evolved

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=w1mmNoKUiKQ” ]

Đây là một hiện tượng đang lên của thể loại game hành động sinh tồn trong năm nay. Được phát triển bởi 4 hãng phát triển độc lập, ARK Survival Evolved đưa người chơi vào một hòn đảo bí ẩn cũng mang tên Ark. Người chơi sẽ bắt dầu trong tình trang hoàn toàn trắng tay và buộc phải sống sót tại môi trường khắc nghiệt. Các cách thức sống sót cũng trở nên đa dạng, từ săn thú, lấy tài nguyên, trồng trọt cho đến chế tạo đồ, xây dựng, nghiên cứu khoa học. Người chơi có thể lập một căn cứ để trú ẩn qua thời tiết khắc nghiệt hoặc di chuyển liên tục để khám phá mảnh đất mới. Một điểm thú vị trong trò chơi này chính là sự xuất hiện của các loài khủng long. Người chơi có thể trốn tránh, săn tìm hay thậm chí là điều khiển được những con khủng long. Ở thời điểm ra mắt, game có 30 loài khủng long trong bản Early Access và dự kiến con số này có thể lên đến hơn 70.

Don’t Starve

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=STm55OVbpGo” ]

Không cần phô trương đồ họa 3D đẹp mắt, không cần phải có cơ chế phức tạp, tựa game này có một sức sống riêng trong giới indie. Don’t Starve có cách điều khiển tương đồng với các game thuộc thể loại như Diablo nhưng đơn giản hơn nhiều. Nhiệm vụ của người chơi trong tựa game đó cũng chỉ có việc sống sót lâu nhất có thể. Nhưng điểm đáng chú ý trong trò chơi này chính là hệ thống chế tạo đồ phức tạp. Mặc dù phương thức chế tạo đồ đơn giản, song người chơi phải nhớ khá nhiều công thức để chế tạo các loại đồ vật khác nhau để sống sót. Hơn nữa, trò chơi này không đề cao yếu tố chiến đấu khi hầu hết phải trốn tránh quái vật trong suốt thời gian chơi. Phong cách đồ họa của Don’t Starve cũng rất đơn giản, kết hợp kiểu cách hoạt hình 2D với tông màu nâu sáng làm liên tưởng đến thời châu Âu cận đại.

The Long Dark

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=VW-FTbfXZ6A” ]

Đi ngược lại với xu thế sau này của thể loại hành động sinh tồn, The Long Dark lại mang đến một môi trường hậu tận thế mang tính nghệ thuật. Lấy bối cảnh ở một khu vực vô danh ở Canada, người chơi sẽ phải sống sót trên mảnh đất mà cái lạnh luôn bao trùm xung quanh. Game sẽ không có quái vật, không có zombie hay không có những sinh vật lạ nào. Mọi cảnh vật ở xung quanh đều khiến người chơi liên tưởng đến phong cảnh thơ mộng ở Canada. Đồng thời, người chơi giữ lấy mạng sống của mình bằng cách săn những con hươu, con nai hoặc phải đặt bẫy và tiêu diệt các loài thú dữ. Ngoài ra, môi trường trong game cũng sẽ có các yếu tố về thời tiết và đặc biệt là nhiệt độ. Người chơi phải trang bị thật ấm để tránh bị mất máu do nhiệt độ giảm sâu.

H1Z1

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=zUjCERCEa_w” ]

Sau khi DayZ đạt được thành công vang dội trên thị trường, không ít những ông lớn trong làng game tìm cách bắt chước công thức mà Bohemia đã có được. Trong số đó, Sony đã trình làng tựa game hành động sống sót H1Z1 như một cách thức thử nghiệm công thức này. Mặc dù khác bối cảnh, song người chơi vẫn cảm nhận được nhiều nét tương đồng có được từ DayZ. Người chơi vẫn tìm cách kiếm đồ đạc và vũ khí nhằm chống lại zombie và những người chơi xa lạ thù địch khác. Điều khác biệt duy nhất có thể thấy được là một nền đồ họa tân tiến hơn cũng như các yếu tố được trang bị để sẵn sàng ra mắt tựa game này theo dạng F2P.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Top các game ‘phang’ quái vật không gian phê pha nhất (Phần 1)