Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 10 vũ khí mạnh mẽ nhưng bị giấu rất kín trong game (Phần cuối)

Top 10 vũ khí mạnh mẽ nhưng bị giấu rất kín trong game (Phần cuối)

 | 18/03/2016 09:17

Hadouken, Biggoron Sword, Excalibur II, Sword of Kings hay Scarab Gun đều khiến game thủ phải thật sự đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới có thể tìm được chúng. Không chỉ vậy, có món còn tuỳ thuộc vào  cả độ “hên” của người chơi nữa!

Hadouken (Mega Man X)

[mecloud]MgIifdxnPN[/mecloud]

Mega Man chính là tựa game viết nên tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ, bản thân Mega Man X cũng ẩn chứa kha khá điều thú vị. Nhưng bạn chưa phải là một fan chính hiệu của series game này nếu như chưa biết đến Hadouken.

Có lẽ nhiều game thủ là fan ruột của Mega Man sẽ tự hỏi: Hadouken là cái quái gì? Xin thưa, đó là một món vũ khí thượng thừa, và dĩ nhiên không dành cho những người chơi bình thường. Bạn phải hoàn thành 100% game mới mở khoá được tuyệt kĩ này của Ryu (Street Fighter), cộng với một chút kĩ năng cá nhân để có thể lấy được Hadouken. Người chơi phải quay lại màn Armored Armadillo, vượt qua các chướng ngại vật và kẻ thù để có thể thu thập được một viên năng lượng điện nhỏ trên một vách đá (bạn cần phải căng thời gian nhảy thật chuẩn), sau đó hãy nhảy… xuống vực tự tử! Không đùa! Lặp lại điều này 4 lần, quay lại vách đá và người chơi sẽ tìm được Hadouken trong Capsule Light. Sức mạnh của nó ư? Vâng, Hadouken sẽ tiêu diệt bất cứ tên boss hoặc kẻ thù nào với chỉ một hit!

Bigegoron’s Sword (The Legend Of Zelda: Ocarina Of

Time)

The Legend Of Zelda: Ocarina Of Time Top 10 vũ khí mạnh mẽ nhưng bị giấu rất kín trong game (Phần cuối) 1

Game thủ khi chơi The Legend Of Zelda: Ocarina Of Time có thể chia thành hai loại. Một là những người nghĩ rằng thanh kiếm Master Sword huyền thoại là vũ khí mạnh nhất trong game, và còn lại là những người không tin vào điều đó!

Người chơi sẽ phải đầu tư kha khá thời gian vào nhiệm vụ ở Hyrule để có thể thu thập được Biggoron Sword. Bắt đầu từ những nhiệm vụ cỏn con cho đến những thứ sẽ gây nhiều khó khăn cho người chơi. Ở Kakariko village, game thủ sẽ có được một quả trứng, đây là thứ bắt buộc phải có nếu như bạn muốn tìm được Biggoron Sword, từ đó đến Lost Woods, trở lại Kakariko, rồi lại trở về Lost Woods (có lẽ bạn sẽ mất bình tĩnh), sau đó đi đến Gerudo Valley, ở đây game thủ sẽ tìm thấy Biggoron Sword bị gãy, từ đó bạn sẽ phải đi lòng vòng vài chặng nữa để có thể sở hữu được thanh kiếm cực mạnh này…
Biggoron là thanh kiếm mạnh nhất game, nó gây gấp đôi thiệt hại so với Master Sword, nhưng để cân bằng game, người chơi phải sử dụng bằng cả hai tay và nó không thể bị phá vỡ khi sử dụng suốt thời gian dài.

Sword Of Kings (Earthbound)

[mecloud]W6gQGnV2wR[/mecloud]

Tựa game lâu đời này có lẽ khá xa lại với giới game thủ hiện nay, nhưng nó là game cực kì thành công và có sức hấp dẫn khó cưỡng vào thời điểm đó.

Hoàng tử Poo có lẽ là nhân vật chính lạ lùng nhất trong Earthbound, trong nhóm, chỉ duy nhất Poo là người không thể sử dụng vũ khí bình thường! Vũ khí duy nhất mà Poo có thể trang bị cho mình lại là thứ rất khó tìm, nhưng đây chính là bảo bối mạnh nhất game, và phải thật may mắn bạn mới có thể sờ vào nó!

Ở cấp độ Stonehenge của game, có một kẻ thù khá mạnh đó là Starman Super. Những game thủ hardcore biết rằng họ chỉ có 1/128 (0,78125%) cơ hội tìm được thanh kiếm huyền thoại này trước khi Starman ra tay. Xác suất quá thấp này là lí do vì sao có những người chơi đến hàng trăm lần mà vẫn không có được Sword Of Kings. Dù vậy, sức mạnh của Sword Of Kings là quá ư kinh khủng với chỉ một nhát có thể “tiễn vong” bất cứ kẻ thù nào!

Excalibur II (Final Fantasy IX)

[mecloud]KM8fsIVnGB[/mecloud]

Các game thủ có lẽ không lạ gì với truyền thống giấu “đồ xịn” của Final Fantasy. Gần như tất cả phiên bản game đều có ít nhất một món đồ sẽ khiến người chơi phải rất vất vả để sỡ hữu.

Excalibur II là một tromg những vũ khí mạnh nhất và khó khăn nhất để tìm được trong cả series Final Fantasy, Excalibur không thể mua từ cửa hàng hoặc nhặt được từ bất kì kẻ thù nào! Nếu muốn sỡ hữu nó, người chơi sẽ phải vượt qua trận đấu trùm cuối cùng trong khoảng thời gian 12 giờ ( cần hơn 50 giờ so với game thủ bình thường) Khi Lich bị đánh bại thì game thủ cần phải tìm kiếm các trụ cột quanh căn phòng để thấy được thanh kiếm. Do quá khó tìm cộng với may mắn nên một số game thủ đã phải “chơi gian” để lấy bằng được nó. Mô tả về thanh kiếm này trong Final Fantasy: “Thanh kiếm cuối cùng, được sử dụng bởi một vị vua huyền thoại. Nó đã được rèn luyện trong một thế giới khác…” đủ cho game thủ thấy sự hấp dẫn đầy mê hoặc của Excalibur II.

The Scarab Gun (Halo 2)

[mecloud]zuwv5jWXSN[/mecloud]

Lại thêm một vũ khí siêu mạnh và cũng siêu khó để chạm tay vào. Scarab Gun trong Halo 2 là vũ khí có sức mạnh huỷ diệt nhất!

Bạn sẽ gần như phát điên để lấy được Scarab Gun mặc dù biết rõ vị trí của nó. Người chơi cần có một chiếc Banshee để bay qua một đường hầm và lên một cây cầu, Scarab Gun ở đấy! Nhưng vượt qua được đường hầm thật sự rất khó khăn, sau đó người chơi cần phải bắn vào cánh của chiếc Banshee nhưng không được phá huỷ nó để lách qua con đường nhỏ, tiếp theo là cướp ngay một chiếc Banshee nữa để có thể bay lên cây cầu.

Quá trình này thật sự rất khó, yêu cầu game thủ phải rất tập trung để thực hiện. Nhưng phần thưởng cho bạn sẽ là một vũ khí có một không hai trong vũ trụ. Scarab Gun lấy nguyên mẫu từ Type-25 Directed Energy Rifle, bắn liên tục, không bị nóng, nó thuộc kiểu dual-wieldable, giống như một Plasma Rifle bình thường. Khẩu súng Scarab Gun trong Halo 2 là vũ khí mạnh nhất của toàn bộ series, sức tàn phá còn nhiều hơn cả Spartan Lazer và Scarab Cannon (Halo 3).

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”332402″ ]

Đọc tiếp