Game4V
>>
PC - Console
>>
Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1)

Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1)

 | 03/04/2017 13:07

Ngành công nghiệp game hằng năm vẫn cho ra đời hàng tá các sản phẩm game cực hay, rất nhiều trong số đó nhận được số đông ý kiến nên chuyển thể lên phim.

assassins-creed-7-e1463068858961 Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1) 1

Trên thực tế từ trước đến nay, không có nhiều game khi đưa lên phim có được một tác phẩm thành công. Phần lớn trong số đó đều thất bại thảm hại về doanh thu do không truyền tải được nội dung của game, hay lối diễn xuất không toát được thần thái của các nhân vật trong game. Nhưng, người yêu game vẫn đưa một danh sách các game nên dựng thành phim.

1. The Elder Scrolls V: Skyrim

skyrim Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1) 2

The Elder Scrolls là một series game đã kéo dài trong nhiều năm, và với phiên bản Skyrim, Bethesda đã nâng tầm series lên một bước tiến dài nữa. Trò chơi bắt đầu với việc bạn được biết nhân vật chính của mình có cái tên Dragonborn. Với thế giới rộng lớn của mình, bạn sẽ được du ngoạn hết vùng đất này tới vùng đất khác, thực hiện các quest chính cũng như quest phụ. Có rất nhiều thứ có thể thực hiện được trong Skyrim, và để khám phá hết là cả một câu chuyện dài.

Nhiều fan hâm mộ cho rằng bất cứ nhiệm vụ nào trong Skyrim thôi cũng đã đủ để làm một tác phẩm điện ảnh hoành tráng.

2. Diablo

diablo Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1) 3

Với thế hệ 8x và 9x, chắc hẳn cái tên Diablo không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Một trong những game online đầu tiên du nhập vào nước ta là MU cũng là một sản phẩm dựa trên ý tưởng của Diablo. Tựa game này có rất nhiều lớp nhân vật, các con quỷ cũng như những câu chuyện cá nhân của riêng từng nhân vật. Các game thủ sẵn sàng chơi đi chơi lại nhiều lần bởi sự phong phú trong cốt truyện cũng như cách xây dựng các tình tiết xung quanh đầy hợp lí.

Cũng dễ hiểu khi Warcraft đã lên phim mà các fanboy của Diablo lại không nghĩ đến viễn cảnh có một bộ phim về Diablo trong tương lai.

3. Infamous

infamous Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1) 4

Trong khi Marvel và DC hiện tại đang làm mưa làm gió trong các phiên bản chuyển thể lên phim tại các rạp, thì Infamous lại được cho là video game về anh hùng siêu nhân hay nhất trong thập kỉ vừa qua. Ở loạt tiếp theo, nhân vật chính Cole MacGrath đã có được sức mạnh từ năng lượng điện sau khi tiếp xúc với một vụ nổ bí ẩn.

Series game này có tất cả mọi thứ từ du lịch xuyên thời gian, zombies,… và cả chính phong cách chơi của game thủ nữa. Bạn có thể quyết định chơi theo cái thiện hoặc cái ác, và chính điều đó tạo nên một nguồn tài nguyên phong phú cho các nhà làm phim có thể chuyển thành một tác phẩm điện ảnh cực hay nếu được đặt đúng vào tay một đạo diễn giỏi.

4. BioShock Infinite

bioshock Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1) 5

Một trong những tựa game được đánh giá và yêu thích nhất trong nhiều năm qua, BioShock Infinite đã đủ chiều sâu để có thể lên phim. Cốt truyện được nối tiếp sau khi thành phố Columbia rời khỏi Hoa Kỳ trong đầu thập niên đầu của thế kỉ 20, và chuyển hóa sang giai thời kì “cảnh sát đen tối”.

Nhân vật chính sở hữu một loạt các quyền hạn đặc biệt và trang bị khi đi xuyên qua các vũ trụ tuyệt đẹp. Những giọt nước mắt đi kèm với mưu đồ đen tối gia tăng liên tục trong không-thời gian như một chất xúc tác để khiến cho game không khác gì một tác phẩm điện ảnh kinh điển vậy.

5. StarCraft

starcraft Top 10 video game nên có phiên bản chuyển thể thành phim (phần 1) 6

Sức ảnh hưởng của StarCraft chưa bao giờ là kết thúc trong ngành công nghiệp game. Được đánh giá bộ ba quyền lực của Blizzard (cùng với Diablo và Warcraft), StarCraft xây dựng một thế giới viễn tưởng đầy đủ các binh chủng, lực lượng mà theo nhiều người nhận xét là nó quá đa dạng.

Thậm chí game còn có đến 3 chủng tộc để các nhà làm phim có thể khai thác là Protoss, Terran và Zerg. Đằng sau mỗi tộc lại là cả một câu chuyện dài và các tình tiết xung quanh. Và có lẽ những người mong chờ nhất StarCraft được lên phim chính là người Hàn Quốc bởi đã từ rất lâu rồi, họ thống trị hoàn toàn các giải đấu lớn của bộ môn này.

(còn tiếp…)

Đọc tiếp