Game4V
>>
PC - Console
>>
Tổng hợp đánh giá Assassin’s Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới!

Tổng hợp đánh giá Assassin’s Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới!

 | 27/10/2017 10:53

Đây là một tuần vô cùng sôi động dành cho các game thủ, với việc 3 quả “bom tấn” mang tên Wolfenstein II: The New Colossus, Super Mario Odyssey và tất nhiên, Assassin’s Creed Origins ra mắt cùng một lúc. Hiện tại, các bài đánh giá dành cho tựa game hành động phiêu lưu mới nhất của Ubisoft cũng đã bắt đầu xuất hiện trên mạng.

Game4v đã thu thập một vài ý kiến đánh giá từ các trang tin khác và tổng hợp chúng tại bài viết này. Bạn đọc hãy cùng xem qua để có cái nhìn rõ nét hơn về chất lượng của tựa game đình đám này nhé.

Assassin's Creed Origins Tổng hợp đánh giá Assassins Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới! 1
Assassin’s Creed® Origins – tựa game rất được chờ đợi trong tháng này.

Trò chơi: Assassin’s Creed Origins
Nhà phát triển: Ubisoft
Nền tảng: PS4, Xbox One và PC.
Ngày phát hành: 27 tháng 10
Giá: 60 USD

GameSpot – 7/10

Assassin's Creed Origins Tổng hợp đánh giá Assassins Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới! 2

“Dù Assassin’s Creed Origins đã đạt được những đỉnh cao đáng nể trong bối cảnh mới này, nhưng trò chơi lại thường xuyên xuất hiện các sự cố nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể.

Các vấn đề kỹ thuật tạo ra một trải nghiệm không đồng nhất và những cột trụ mới hình thành nên lối chơi hấp dẫn bỗng dưng trở nên lung lay dữ dội dưới sức nặng đó.

Mặc dù vậy, thế giới của Origins vẫn đem đến sự mới mẻ và thú vị để khám phá – một minh chứng cho việc lựa chọn thiết lập bối cảnh cuốn hút và câu chuyện thú vị. Assassin’s Creed đã trải qua nhiều sự thay đổi trong lịch sử lâu dài của nó, và Origins mang lại cảm giác như bước đi đầu tiên trong cuộc hành trình mới.

Nó có nhiều vấn đề đấy, nhưng tầm nhìn hướng đến tương lai của Origins là một thứ giá trị đáng để theo đuổi.” – Alessandro Fillari

IGN – 9/10

Assassin's Creed Origins Tổng hợp đánh giá Assassins Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới! 3

“Assassin’s Creed Origins là một cú lặn sâu vào thế giới vô cùng tuyệt vời được tái hiện từ thời Ai Cập cổ đại, với một loạt các nền văn hóa phong phú, nhân vật mang đậm dấu ấn lịch sử, và nhiều nhiệm vụ hơn bất kỳ game nào khác trong series.

Phần combat rất thử thách và được thiết kế rất chu đáo. Tuy hệ thống thu thập vật phẩm chưa thể sánh được với các trò chơi như Destiny 2, nhưng có đủ các loại vũ khí và kẻ thù để giữ cho bạn cảm thấy bận rộn. Các yếu tố RPG mang lại những thách thức hấp dẫn riêng đến người chơi, và thậm chí dù còn tồn tại hàng đống lỗi, tôi vẫn rất rất muốn tiếp tục đắm chìm trong đó.” – Alanah Pearce

Polygon – 8.5/10

Assassin's Creed Origins Tổng hợp đánh giá Assassins Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới! 4

“Về bản chất Assassin’s Creed Origins cũng giống như bản gốc Assassin’s Creed ra mắt cách đây một thập kỷ. Đó là một công thức mà mọi người thích thưởng thức, và hẳn nhiên nó đã được chỉnh sửa, cải tiến qua nhiều năm. Origins chính là phiên bản chất lượng nhất được sinh ra từ công thức này. Nhưng tôi vẫn mong muốn có một phương pháp tiếp cận tươi mới và những ý tưởng đột phá hơn. Một thứ gì đó thật sự gây kinh ngạc giống như thế giới kỳ diệu mà trò chơi này đang trú ngụ.” – Colin Campbell

Game Informer – 8.5/10

Assassin's Creed Origins Tổng hợp đánh giá Assassins Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới! 5

“Origins không hoàn toàn xây dựng lại Assassin’s Creed, nhưng đã thực hiện được một số thay đổi thông minh, có ý nghĩa cho cái công thức quen thuộc đã dần hiện rõ sự già cỗi của nó – dù cho đã được update qua từng năm.

Sự tự do được gia tăng trong cách bạn tiếp cận các mục tiêu, những trận chiến linh động hơn, và môi trường thế giới thật cuốn hút không chỉ giúp cho việc khám phá Ai Cập trở thành một trải nghiệm đáng giá, mà còn tạo ra một hướng đi mạnh mẽ cho series sắp tới, trong khi vẫn ghi nhớ những gì đã làm cho nó trở nên độc nhất vô nhị ngay từ đầu.” – Suriel Vazquez

 

USGamer – 4.5/5

Assassin's Creed Origins Tổng hợp đánh giá Assassins Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới! 6

“Assassin’s Creed Origins tiếp tục là một sự cải tiến cho series. Unity là một cú hụt chân đáng tiếc, nhưng Syndicate đã phục hồi từ đó và Origins xuất hiện để series thêm hoàn thiện. Vẫn còn một vài vấn đề ở đâu đó: những phân cảnh chiến đấu đã tốt hơn, nhưng đáng lẽ ra đã có thể làm hay hơn nữa; và những pha ám sát cần phải có riêng một nút bấm chuyên dụng thống nhất.

(Tính năng ám sát bị dùng chung nút tương tác theo ngữ cảnh. Tác giả bài viết không ít lần thay vì tung đòn kết liễu địch từ phía sau, lại hóa thành mò mẫm 1 món đồ nào đó ở gần bên).

Nhưng nhìn chung, đây là một trò chơi rất hay và đứng gần hàng top trong series. Câu chuyện của Bayek thật sự rất xuất sắc và là một cú reboot nhẹ nhàng cho thương hiệu. Origins đã làm tốt nhiệm vụ. Tôi rất mong để được nhìn thấy những gì họ sẽ tiếp tục mang đến sau này.” – Mike Williams

Một vài điểm số từ các trang tin nổi tiếng khác:

Assassin's Creed Origins Tổng hợp đánh giá Assassins Creed Origins: Ánh bình minh trên một đế chế mới! 7

GamesRadar+ – 5/5
Critical Hit – 9
RPG Site – 6
Eurogamer – Recommended (Đáng để chơi)
Easy Allies [Video] – 3.5/5
Hobby Consolas [Tây Ban Nha] – 93/100
Forbes – 9.25

Assassin’s Creed: Origins chính thức ra mắt vào thứ 6 ngày 27 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tổng hợp

Warframe bứt phá ngoạn mục, lọt top 5 game nhiều người chơi nhất trên Steam

Đọc tiếp