Game4V
>>
PC - Console
>>
Titanfall 2 hứa hẹn sẽ được phát hành trên Steam

Titanfall 2 hứa hẹn sẽ được phát hành trên Steam

 | 23/12/2014 12:13

Một thông tin game đáng quan tâm ngày hôm này. Đã quá trễ để đưa Titanfall lên Steam, nhưng Titanfall 2 thì lại hoàn toàn có thể tiếp cận kênh phân phối với gần 100 triệu người dùng này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BX2qCpRxilM”]

Vấn đề này đã được Vince Zampella – đồng sáng lập của Respawn Entertainment đề cập đến trong buổi trả lời phỏng vấn với trang tin  Game Informer. Như chúng ta đã biết, phiên bản đầu tiên của Titanfall đã được phát hành rộng rãi trên PC thông qua kênh phân phối trực tuyến Origin của EA thay vì Steam. Tuy nhiên theo Vince Zampella đây là một quyết định sai lầm mà phiên bản tiếp theo của game sẽ không mắc phải.

Chúng tôi rất muốn đưa  Titanfall lên Steam, nhưng khi xem xét lại thì việc này không mang nhiều ý nghĩa gì nữa. Thay vào đó, hãy nhìn vào tương lai, nghĩ về những dự án sắp tới và bạn sẽ thấy chúng tôi không còn mắc lại những sai lầm như vậy.

Việc Titanfall được phát hành độc quyền trên Origin vốn không phải điều gì đáng ngạc nhiên. Xét cho cùng thì EA đã bỏ khá nhiều tiền cho dự án này. Việc độc quyền Titanfall cho hệ thống phân phối của họ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên với những phát ngôn của Vince Zampella chúng ta thấy rằng có vẻ như hợp đồng độc quyền giữa Respawn Entertainment  và EA đang dần được nới lỏng. Ngoài ra  Zampella cũng gợi ý thêm rằng rất có thể ngoài việc được phát hành trên Steam, Titanfall 2 cũng sẽ đến tay những gamer sở hữu các hệ máy của Sony.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=2UKvak4r8lc”]

Phiên bản đầu tiên của game  Titanfall được phát hành trên PC, Xbox One và Xbox 360. Hiện cả EA lẫn Respawn Entertainment đều không công bố doanh số bán ra của game nhưng cứ nhìn vào con số thống kê hơn 7 triệu người chơi thường xuyên thì chắc chắn số tiền họ thu về không phải là nhỏ. Titanfall đồng thời cũng đang là tựa game bán chạy nhất trên hệ thống Xbox live của Xbox One.

Song song với đó,  Vince Zampella cũng thông báo rằng ông và các đồng nghiệp đang bắt tay thực hiện một dự án hoàn toàn mới, không liên quan gì đến thương hiệu Titanfall. Những thông tin chi tiết về tựa game nàu có thể sẽ được họ công bố tại E3 2015.

Hyax tiếp tục theo dõi những thông tin mới và hấp dẫn về các tựa game sắp ra mắt trong chuyên mục game offline của Game4V.

>>>[Trải Nghiệm] TitanFall – Vị cứu tinh của dòng game FPS
>>>Khi con gái chơi game TitanFall