Game4V
>>
PC - Console
>>
Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt

Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt

 | 20/06/2015 11:41

Với các game thủ nói riêng, mùa hè có lẽ là thiên đường giải trí, khi mà bạn có thể chơi game một cách thỏa thích.

Là một gamer Việt, bạn ngày đêm phải “hóng” những tựa game hot, những bom tấn, siêu phẩm từ nước ngoài. Bạn cũng thi thoảng nảy lên ý nghĩ: “Sao Việt Nam không làm được cái game hard-core nào?”. Và hơn hết, bạn là một fan của dòng game kinh dị? Vậy thì không có lý do gì để bạn không đón nhận tựa game kinh dị Made in Vietnam dưới đây.

[fresh_embepost pid=”201311″ ]

Trong chuyên mục Game4V Talk số trước, trang tin game Game4V đã gửi đến các bạn chân dung một học sinh lớp 9 tự làm game kinh dị – Nguyễn Đăng Huy. Trong chuyên mục Game4V Talk số thứ 5 này, chúng ta hãy cùng trò chuyện tiếp với Huy rõ hơn về tựa game mà cậu đang thực hiện nhé.

game-kinh-di (5) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 1
Nguyễn Đăng Huy là một học sinh lớp 9 có sở thích chơi game kinh dị

Chào Huy, rất vui vì lại được trò chuyện với bạn. Có lẽ không cần dài dòng nữa vì bản thân mình đang rất tò mò về tựa game của bạn – 12AM. Trước hết bạn có thể giới thiệu về nội dung cốt truyện game cho mọi người không?

Chào mọi người. Cốt truyện của 12AM khá đơn giản. Nhân vật chính sẽ vào vai một viên cảnh sát ở một thị trấn nhỏ. Một ngày nọ, khi đang ngủ lúc thì anh nhận được cuộc gọi từ văn phòng và họ cử anh đi điều tra vụ án mạng giết người hàng loạt ở gần thị trấn đó. Nhưng cái điều lạ ở chỗ họ chỉ điều một mình anh đi. Khi anh đến nơi đã là lúc nửa đêm (11:50).

game-kinh-di (4) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 2
Góc “làm việc” của Huy chỉ vỏn vẹn như vậy

Còn về nhân vật chính và bối cảnh game thì sao nhỉ?

Nhân vật chính sẽ bắt đầu từ cảnh bước vào căn nhà xảy ra án mạng, nó khá là rộng đấy. Viên cảnh sát tiến hành cuộc điều tra thu thập chứng cứ và khám xét tử thi (lúc này người chơi sẽ sử dụng điện thoại để ghi lại hiện trường và chụp ảnh chứng cứ). Khi lục soát, tìm kiếm chứng cứ, các bạn sẽ thấy máu me khắp nơi và nhiều hình ảnh kinh dị khác. Ngoài ra, bạn sẽ phải tìm một số đồ vật như chìa khóa của phòng, pin…, lối chơi tương tự như Out Last.

Tiếp tục quay lại với cốt truyện, đúng 12 AM (12h sáng), tiếng chuông đồng hồ vang lên và những điều kì lạ bắt đầu xảy ra. Cánh cửa chính đã bị kẹt cứng, các cửa phụ và lối thoát ra ngoài cũng vậy. Viên cảnh sát gọi viện trợ nhưng điện thoại thì mất sóng, các thiết bị vô tuyến gần như không thể hoạt động trong căn nhà này.

game-kinh-di (2) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 3
Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng

Một bóng đen vụt qua với đôi mắt trắng xóa, nó chỉ có nửa người bay lơ lửng, mái tóc dài trông như con người nhưng thật sự không phải người. Nó ẩn trong bóng tối và bắt đầu săn lùng những kẻ quấy rầy hoặc đã thấy nó. Lúc này bạn sẽ phải tìm mọi cách để sinh tồn và tìm ra cánh cửa bí mật được giấu trong game để thoát ra nhé.

Tại sao bạn lại quyết định chuyển từ việc nhân vật chính đương đầu với sát nhân thành ma?

Lúc đầu mình định xây dựng nhân vật chính là một kẻ sát nhân nhưng có vẻ khó và lâu hơn. Cũng có một số bạn muốn mình sớm ra game nên mình nảy ra ý tưởng sẽ làm ma. Mình lại còn sợ ma nữa nên sẽ có nhiều ý tưởng và dễ làm hơn, có thể ra game sớm hơn.

Mình đã xem trailer demo và thấy còn đơn giản nhỉ. Nhưng nhiều người cũng đang tò mò về nó nữa. Vậy bạn có thể nói cho mình biết khi nào sẽ ra trailer hoàn chỉnh không?

Trailer thì mình chưa làm. Phải hoàn thành xong căn nhà, làm xong cái căn bếp và một số chi tiết như tranh treo tường, tủ chén, bát, đĩa nữa thì mới có thể làm trailer được.

Mình sẽ ra trailer sớm nhất có thể nhé. Đây là kênh youtube của mình, bạn bạn nào muốn hóng thì đăng kí nhé, mình rất cảm ơn.

Hiện tại game đã làm được khoảng bao nhiêu % rồi và bạn có thêm sự trợ giúp của ai không?

Hiện giờ làm xong căn bếp và đường hầm bí mật nữa là được 50% rồi. Tới giờ mình vẫn làm 1 mình thôi, không có ai giúp ạ. Bản thân cũng thích làm một mình hơn tại vì không tìm được bạn phù hợp để cùng làm. Còn về việc làm team, mình cũng đã từng gia nhập rất nhiều team nhưng team nào cũng lộn xộn mỗi người một ý. Mình quyết định làm một mình xem sao, cũng để có thêm kinh nghiệm.

game-kinh-di (10) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 4
Một phần nhỏ trong việc Huy thiết kế các chi tiết game

Và bạn cảm thấy thế nào sau khi có thêm nhiều người biết về tựa game kinh dị mà mình đang làm?

Khi mọi người biết đến tựa game của mình vui lắm, thực sự là như vậy. Hy vọng mọi người sẽ quảng bá rộng thêm và ủng hộ tựa game của Việt Nam ạ.

Bạn có cần/mong muốn ủng hộ về mặt tài chính không?

Về mặt tài chính, mình cũng không cần cho lắm nhưng vẫn mong mọi người ủng hộ thì càng tốt. Mình mong muốn có thể đưa game lên Steam và phát triển mạnh hơn nữa ạ. Nếu muốn ủng hộ các bạn có thể đến trang web Silent Shot của mình.

Không phải là studio hay một công ty nha, chỉ là nick name của mình thôi. (Một số bạn nghĩ đây là một studio lớn). Mình hy vọng các bạn sẽ ủng hộ game nhiệt tình chứ đừng đợi crack nhé. Các bạn ủng hộ thật lòng là vui lắm rồi ạ.

Minh rất muốn biết game sẽ ra mắt vào thời gian nào và có hay không phiên bản tiếp theo?

Dự định game sẽ ra mắt vào đầu năm học lớp 10 của mình. Chính xác là trong khoảng tháng 8 vì mình  nghe mọi người nói học cấp 3 khó lắm. Vậy nên mình cũng hơi run, phải chú tâm vào học nhiều và ít có thời gian rảnh để phát triển game.

Thay mặt các độc giả và trang tin game Game4V, xin chúc bạn sớm hoàn thành 12AM và có thể ra mắt tựa game kinh dị này vào tháng 8. Hy vọng sẽ có nhiều cuộc trò chuyện với bạn trong thời gian tới.

Một vài hình ảnh về Huy và 12AM:

game-kinh-di (7) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 5

game-kinh-di (2) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 6
Góc Gaming Gear, nơi Huy dành nhiều thời gian nhất vào việc làm game.

game-kinh-di (2) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 3 game-kinh-di (6) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 8 game-kinh-di (4) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 9 game-kinh-di (8) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 10 game-kinh-di (1) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 11 game-kinh-di (3) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 12 game-kinh-di (11) Tiếp tục câu chuyện với tựa game kinh dị của học sinh lớp 9 người Việt 13

Độc giả quan tâm có thể theo dõi trên channel hoặc website Silent Shot:

Channel: https://www.youtube.com/channel/UCTwLb0OBx4nLyet9N3OqDRw

Website: http://www.silentshot.ga/

>>> 10 cách kiếm tiền từ game không phải ai cũng có thể làm được

Đọc tiếp