Game4V
>>
PC - Console
>>
Thiếu niên 15 tuổi kiếm hàng nghìn đô nhờ kinh doanh trong Minecraft

Thiếu niên 15 tuổi kiếm hàng nghìn đô nhờ kinh doanh trong Minecraft

 | 30/12/2015 17:23

Tài không đợi tuổi là những gì có thể nói về cậu bé này. Cho dù mới chỉ đang ở lứa tuổi đi học, bằng tình yêu game, sự sáng tạo và tầm nhìn, cậu thực sự đã làm được những việc khiến bạn bè cùng trang lứa phải nể phục.

PAY-Minecraft-entrepreneur-Brandon-Relph Thiếu niên 15 tuổi kiếm hàng nghìn đô nhờ kinh doanh trong Minecraft 1

Cậu bé mà chúng tôi muốn nhắc ở đây là Brandon Relph, sống tại East Sussex tại Anh. Từng dành vài tiếng mỗi tối để làm việc và hiện tại đang là ông chủ của 23 người trên 13 quốc gia khác nhau, đồng thời cũng đã tạo ra doanh thu lên tới 10.000 bảng (khoảng 333 triệu VNĐ) nhờ việc kinh doanh xây dựng trên thế giới ảo. Brandon bắt đầu công việc kinh doanh vào năm ngoái khi phát hiện ra rằng mình có những năng khiếu nhất định trong việc thiết kế mô hình bằng Minecraft. Cậu rất thích việc xây dựng và chia sẻ chúng trên facebook và Twitter cá nhân. Ban đầu chỉ có một vài người để ý nhưng “tiếng lành thì đồn xa”, đã có những người liên hệ nhờ cậu xây dựng hộ họ các công trình theo một thiết kế có sẵn, cao hơn là tự thiết kế để họ có thể mang khoe với bạn bè hoặc dùng với mục đích giải trí.

Sau đó, vì đơn hàng đột ngột nhiều lên và có nhiều game thủ sẵn lòng donate (ủng hộ) cho những công sức mà Brandon bỏ ra, cậu đã nghĩ ra hướng kinh doanh mới khi cùng với 1 thiếu niên người Đức thành lập goCreative, chuyên thiết kế và xây dựng công trình trong thế giới Minecraft, giúp đỡ người không có nhiều thời gian. Số lượng nhân viên tăng trưởng nhanh chóng lên 23 người từ 13 quốc gia với số đơn hàng tăng lên từng ngày.

CWNaFg8W4AAF17X Thiếu niên 15 tuổi kiếm hàng nghìn đô nhờ kinh doanh trong Minecraft 2

Thiết kế công trình trong Minecraft yêu cầu mức độ tỉ mỉ cao, mặt khác các công nhân cũng phải tự đi kiếm vật liệu để xây dựng mô hình chứ không đơn thuần là lắp ghép thông thường. Vì có nhiều công trình quy mô cực kì vĩ đại nên Brandon đôi khi phải thực hiện các bản thiết kế bằng tay trước khi đưa cho các nhân viên của mình. Đáng mừng là đến giờ họ vẫn làm rất tốt.

PAY-Minecraft-entrepreneur-Brandon-Relph (1) Thiếu niên 15 tuổi kiếm hàng nghìn đô nhờ kinh doanh trong Minecraft 3

Brandon chia sẻ:

Lần đầu tôi biết tới Minecraft là năm tôi 10 hoặc 11 tuổi. Giá game lúc đó khoảng 10 bảng và đây có lẽ là 10 bảng giá trị nhất mà tôi từng bỏ ra. Mục tiêu của tôi là đạt 10.000 bảng trước 16 tuổi và nó đã hoàn thành.

Một đơn vị làm phim đang muốn thuê toàn bộ goCreative thực hiện mô hình trong dự án phim của họ và sau thương vụ này giá trị công ty của Brandon có thể tăng rất mạnh.

CWM2AO-WEAAbyiG Thiếu niên 15 tuổi kiếm hàng nghìn đô nhờ kinh doanh trong Minecraft 4

Tuy nhiên, về bản chất cả Brandon và thiếu niên người Đức đều đang sống với cha mẹ (tương đối khá giả) nên họ có chia sẻ thêm rằng không quan tâm nhiều đến lợi nhuận lắm, chủ yếu để trả lương cho các nhân viên của mình. Mục tiêu lớn nhất vẫn là để thỏa mãn đam mê thiết kế. Brandon thậm chí đã dành 1 số giải thưởng nhất định và đang nhắm vào mục tiêu dành A+ kì tốt nghiệp cuối khóa trước khi đăng kí dự thi vào ngành khoa học máy tính của Đại học Cambridge.

PAY-Minecraft-entrepreneur-Brandon-Relph (2) Thiếu niên 15 tuổi kiếm hàng nghìn đô nhờ kinh doanh trong Minecraft 5

Quả nhiên là tuổi trẻ tài cao.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”298018″ ]

Đọc tiếp