Game4V
>>
PC - Console
>>
Thị trường Trung Quốc ngừng việc cấm Console trong năm 2015

Thị trường Trung Quốc ngừng việc cấm Console trong năm 2015

 | 02/02/2015 18:32

Sau việc cho phép Xbox One và Call of Duty Online được lưu hành, có vẻ người Trung Quốc đang dần nới lỏng các quy định vốn rất khắt khe đối với các hệ máy console trên đất nước tỷ dân này trước đây. Theo báo cáo của Bloomberg, nguồn cầu các hệ máy này đang rất lớn và có rất nhiều tiềm năng để khai thác.

shutterstock_110160494.0 Thị trường Trung Quốc ngừng việc cấm Console trong năm 2015 1

Trung Quốc đã tiến hành cấm tất cả các hệ máy console và nhà sản xuất console trên đất nước này suốt 14 năm, tuy nhiên họ đã chính thức bỏ quy định này vào cuối tháng Giêng. Mặc dù vậy, các máy console mới chỉ được cho phép bạn tại Thượng Hải. Có khoảng 10 tựa game được bán trên hệ máy Xbox One của Microsoft kể từ tháng 9 vừa rồi và theo báo cáo gần nhất trong tháng 11, Xbox One đã bán được 100000 sản phẩm ngay trong ngày đầu tiên.

Các chính quyền địa phương muốn được kinh doanh và buôn bán các hệ máy console sẽ phải làm đơn từ lên Bộ Thương Mại nước này. Bộ Văn Hóa có trách nhiệm kiểm duyệt các thông tin của game để xem có vi phạm điều khoản nào không trước khi chính thức được bày bán ra thị trường với số lượng giới hạn.

Sony đang có kế hoạch mang PS4 tới thị trường này. Đáng nhẽ nó đã ra mắt trong tháng trước nhưng chính phủ Trung Quốc yêu cầu phải thay đổi kế hoạch này chính vì vậy PS4 đã tạm phải hoãn ngày ra mắt. Nintendo chưa có bất cứ ý kiến nào hay kế hoạch nào về vấn đề này. Chủ tịch của Nintendo, Satoru Iwata chỉ nhận định đây là thị trường mới nổi và rất tiềm năng.

Các hệ máy console khi vào đất nước này sẽ có giao diện riêng để giảm bớt các yếu tố không cần thiết, bạo lực… được gọi chung là Fun Box, được làm bởi ZTE Corp. Các nhà phân tích cho rằng, thị trường này có thể khai thác với mức tổng doanh thu console lên tới 10 tỷ đô.

Đọc tiếp