Game4V
>>
PC - Console
>>
Thêm một sự kiện quyên góp từ thiện giữa các speedrunner

Thêm một sự kiện quyên góp từ thiện giữa các speedrunner

 | 09/05/2017 07:58

Mặc dù vẫn chưa đến thời gian diễn ra sự kiện SGDQ (Summer Game Done Quick) nhưng các streamer nổi tiếng đã nhanh nhạy tự tổ chức đua tài speedrun game cổ điển, qua đó kêu gọi quyên góp từ thiện giúp trẻ em bị bệnh ung thư trên toàn thế giới.

Skybilz, một nữ streamer tâm huyết với đam mê game cổ điển mới đây đã phát động sự kiện quyên góp cho St. Jude Children’s Research Hospital, một bệnh viện chuyên hỗ trợ trẻ em nghèo mắc bệnh ung thư. Cô cùng các “đồng môn” như GrandPooBear, MitchFlowerPower và Aweglib đã lên lịch phát sóng “đua top” các tựa game cổ như Legend of Zelda: Ocarina of Time, Super Metroid, Super Mario World… qua đó kêu gọi khán giả chung tay quyên góp. Có khá nhiều mục thử thách và bonus đặt ra cho các streamer nếu đạt đủ số tiền quy định, và hiện tại sự kiện đã thu hút được hơn $10.000 tiền quyên góp, vượt xa mức $7.000 ban đầu đề ra.

quyên góp

Một trong những cuộc đua được trông đợi nhất là Super Mario Bros 3 Randomizer – trước đây, 4 streamer này đã từng đua top giải trí nhưng nay họ có mục tiêu rõ ràng là đem đến cho khán giả xem stream những phút bất ngờ thú vị – cuộc đua này cũng có thử thách đặt ra là $100 cho lần chơi thứ 2, không sử dụng bất kì item hỗ trợ nào cũng như nhận item từ Toad House. Cuộc đua đã kết thúc sau gần 1 tiếng tranh tài và MitchFlowerPower cán đích đầu tiên, ngay sau đó là GrandPooBear. Cho tới khi lần chơi thứ 2 diễn ra thì quỹ đã nhảy vọt từ $4300 lên tới $7000, tiếp thêm sức cho 4 streamer trên “chiến đấu” thêm hơn một tiếng đồng hồ nữa. MitchFlowerPower một lần nữa chứng tỏ mình là game thủ SMB3 giỏi nhất thế giới khi cán đích trong vòng 50 phút, bám theo ngay sau là “chủ tọa” Skybilz và Aweglib.

charity2 Thêm một sự kiện quyên góp từ thiện giữa các speedrunner 2

Sự kiện vẫn đang diễn ra và tiếp tục đón nhận quyên góp – các bạn có thể theo dõi lịch stream và gửi tiền ủng hộ tại trang sự kiện Tiltify. Hãy bớt chút thời gian theo dõi và truyền bá thông tin giúp nhiều người khác biết đến và tham gia ủng hộ cho St. Jude Children’s Research Hospital nhé các bạn!

Xem lại cuộc đối đầu SMB3 căng thẳng, hào hứng:

Đọc tiếp