Game4V
>>
PC - Console
>>
The Division – Tuyệt phẩm RPG mang thương hiệu Tom Clancy

The Division – Tuyệt phẩm RPG mang thương hiệu Tom Clancy

 | 24/10/2014 17:45

Tom Clancy's The Division

The Division không chỉ là game bom tấn được mong đợi nhất năm 2015 mà đây còn là một game MMORPG đỉnh nhất trong năm 2015.

The Division The Division - Tuyệt phẩm RPG mang thương hiệu Tom Clancy 1
Best MMORPG of 2015

Một tựa game rpg là 1 bước đi cần phải thực hiện đối với thương hiệu Tom Clancy. Chúng tôi đã có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp Matt Martins về cơ chế gameplay mang hơi hướng nhập vai của tựa game Tom Clancy’s The DivisionCác game nhập vai ngày nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường và hầu hết những tựa game này đều tuyệt vời. Tuy nhiên, thị trường game MMORPG thì còn rất hỗn độn.

Hãy thử nhìn vào Destiny, tựa game này mang trong mình mọi đặc điểm và tính năng của 1 game MMORPG, nhưng phía bên nhà sản xuất game Activision và studio Bungie không thừa nhận rằng đây là 1 tựa game MMO. Một ví dụ điển hình thứ 2 là tựa game Dead Island 2. Đây là 1 tựa game FPS online dành cho 4 người cùng chơi. Nó mang trong mình mọi yếu tố của 1 game nhập vai.

Nhưng khi hầu hết các game hiện nay mang xu hướng của 1 game nhập vai, điều này chỉ đơn giản là người chơi có thể nâng cấp 1 vài chỉ số trong game. Những tựa game này không hề có những yếu tố cơ bản của 1 game nhập vai, bạn không được loot đồ, không được lên level cho nhân vật của mình cũng như tự tạo cho mình 1 nhân vật trong game,….

Tom Clancy, tiểu thuyết gia đại tài
Tom Clancy, tiểu thuyết gia đại tài

Và Tom Clancy’s The Division chính là tựa game đậm chất 1 game nhập vai cổ điển mang trong mình mọi yếu tố cơ bản cần có của 1 game nhập vai trực tuyến. Rodrigo Cortez, giám đốc nghệ thuật của The Division cho hay:

Điều đặc biệt nhất ở đây đó chính là 1 tựa game nhập vai mang thương hiệu Tom Clancy. Nó pha trộn thực tế, chiến thuật, kịch bản có thể với chế độ chơi trực tuyến và cơ chế của 1 game nhập vai.

Cortez đồng ý rằng nhiều game ngày này có trong  mình hơi hướng của 1 tựa game nhập vai, tuy nhiên anh cũng chỉ ra rằng The Division là 1 tựa game nhập vai đậm chất.

Bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp của nhiều thể loại game khác nhau trong The Division từ FPS, TPS cho đến yếu tố đua xe. Điều này khiến người chơi khó có thể định nghĩa được tựa game này. Nó mang những yếu tố của 1 game bắn súng, mang cơ chế của 1 game nhập vai và nó còn là 1 tựa game online thế giới mở.

The Division mang trong mình tất cả những yếu tố đó. Nhưng chúng tôi đã mang vào trong game toàn bộ tâm huyết và trái tim của mình. The Division là 1 tựa game nhập vai đặc biệt.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=itE_jq3uZ-U”]

Demo The Division tại E3 2014

Thật thú vị khi được nghe 1 nhà phát triển của game thừa nhận tựa game của mình 1 cách tự hào thay vì việc lặp đi lặp lại những khẩu hiệu quảng bá, tiếp thị cho game. The Division là 1 tựa game rpg, nhưng thay vì sử dụng những vũ khí cổ điển của 1 game rpg như kiếm và khiên, gameplay của game được dựa trên súng ống và lựu đạn. Bạn cũng có thể nâng level của nhân vật, nâng cấp vũ khí, skill và nhiều chỉ số khác trong game.

Có rất ít tựa game nhập vai theo chủ đề chiến tranh hiện đại. Dòng game này dường như bị ám ảnh bởi khoa học viễn tưởng và các câu truyện thần thoại. Nhưng những gì ban đầu dường như là một sự lựa chọn kỳ lạ cho một The Division – Game RPG mang thương hiệu Tom Clancy thương hiệu nổi tiếng gắn liền với phim chiến tranh lạnh và hoạt động gián điệp công nghệ cao trong tương lai, thực sự có thể là 1 bước ngoặt từ những mất mát nhất trên thương hiệu Tom Clancy trong những năm gần đây. Cortez thừa nhận:

Ngay từ đầu, tựa game này là 1 thử thách vô cùng lớn đối với chúng tôi. Lúc đầu, chúng tôi còn không dám chắc rằng liệu thực hiện tựa game như thế này có khả thi, và dần dần sau vài năm đầu thực hiện, điều này lại trở thành điểm mạnh của game.

Chưa có 1 tựa game nào như vậy trên thị trường, và vì thế, chúng tôi có thể thoải mái thực hiện những điều mà chưa có tựa game nào làm được. Chúng tôi không có quái vật, rồng hay những phép thuật lòe loẹt, nhưng chúng tôi có những công nghệ hiên đại và 1 kho tang vũ khí khổng lồ.

Một game RPG với súng ống chứ không phải đao kiếm
Một game RPG với súng ống chứ không phải đao kiếm

Trong sự kiện E3 2013, The Division đưa người chơi vào vai Joe, 1 thanh niên bình thường, buộc phải chiến đấu chiếm lại New York sau khi Mỹ đang bị tàn phá bởi sự ra đời của một loại virus chết người. Toàn bộ xã hội sụp đổ trong chỉ 5 ngày, và những người sống sót phải phối hợp lại để chiến đấu với bệnh tật, và chính những kẻ mang virus vào xã hội.

Thay vì việc tràn ngập những công nghệ tiên tiến của chiến tranh tương lai, tựa game lại có xu hướng bám sát với thực tế. Đây chính là nền móng để nhà phát triển xây dựng nên toàn bộ The Division.

Clancy chính là người dẫn đường cho mọi tựa game mang thương hiệu này. Mọi thiết kế trong game từ kẻ thù, vũ khí, công nghệ,… đều dựa trên thực tế. Mọi khái niệm xã hội sụp đổ do virus hay bệnh tật trong game đều dựa trên những sự kiện đã và đang diễn ra trong xã hội.

Và chúng tôi cũng đưa tựa game trở về cội nguồn của 1 tác phẩm Tom Clancy. Mọi tựa game tom Clancy chúng tôi đã từng làm đều tập trung vào quân sự nhưng nhân vật trong game lại chỉ là dân thường, họ được huấn luyện, tiếp xúc với công nghệ, vũ khí.

Trong game, bạn có thể xây dựng 1 hình ảnh người hùng của riêng mình, từ giới tính, chủng tộc,….

Bạn có thể co-op hoặc solo tùy ý
Bạn có thể co-op hoặc solo tùy ý

Game được chia làm 2 chế độ chơi: PvE với 1 cốt truyện cơ bản cho phép 4 game thủ cùng chơi và PvP cơ bản. Dù đây là 1 tựa game online, người chơi có thể hoàn thành phần chơi PvE một mình. Cortez cho biết thêm:

Bạn không bị bắt buộc phải chơi coop cùng người chơi khác hay phải tham gia vào 1 trận PvP. Bạn có thể hoàn thành phần chơi cốt truyện một mình. Bạn bắt gặp những người chơi khác trong game nhưng không phải gắn kết với họ. Và điều này khiến cho The Division như 1 tựa game offline bình thường nhưng tựa game luôn cần phải kết nối online.

Và tựa game giới hạn 4 người cùng chơi để duy trì được nhịp độ, bầu không khí trong mục chơi campaign. Cortez giải thích:

Trong nhiều game online ngày nay, việc bị các game thủ khác quấy nhiễu, cản trở quá trình chơi xảy ra rất thường xuyên. Và chúng tôi quyết định giới hạn số lượng người chơi coop để tránh những tình trạng trên.

The Division là 1 tựa game nhập vai mà người chơi có thể chơi co-op cùng người chơi khác, tham gia vào 1 trận chiến PvP hoặc đơn giản 1 mình hoàn thành phần chơi cốt truyện của game. Không dừng ở những tính năng đó, Massive Game cũng mong muốn người chơi sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị trong game. Và kể cả khi họ đã vắt kiệt trò chơi, nhà sản xuất vẫn sẽ có những bản cập nhật liên tục đem đến những trải nghiệm mới cho người chơi sau khi tựa game được phát hành.

 >>>Siêu phẩm The Division lại lùi ngày phát hành đến cuối 2015
>>>The Division trở lại với phong cách Splinter Cell Blacklist

  Đức Nguyễn