Game4V
>>
PC - Console
>>
Thanh niên 14 tuổi dùng PowerPoint thuyết phục thành công bố mẹ mua GTA 5

Thanh niên 14 tuổi dùng PowerPoint thuyết phục thành công bố mẹ mua GTA 5

 | 29/10/2015 17:15

Dù chỉ mới 14 tuổi, song cậu bé game thủ đã quyết tâm thuyết phục được bố mẹ mình mua bộ game Grand Theft Auto 5 bằng một bài thuyết trình sử dụng PowerPoint (Chương trình trình chiếu nằm trong bộ Office của Microsoft, cùng với Word và Excel).

YwrJHer Thanh niên 14 tuổi dùng PowerPoint thuyết phục thành công bố mẹ mua GTA 5 1

Tựa game hành động thế giới mở Grand Theft Auto 5 có một sức hút rất lớn đối với các game thủ trên khắp thế giới. Rất nhiều người không phân biệt tuổi tác đã tìm mọi cách có được trò chơi này bằng nhiều kiểu khác nhau. Nhưng đối với những bạn trẻ dưới 17 tuổi, thử thách này là rất lớn bởi rào cản chính là bố mẹ mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ đầu hàng trước thách thức như vậy, ít nhất là với một đứa bé 13 tuổi. Con trai của người dùng Reddit,  Michaelsiemsen đã chọn một cách rất đặc biệt hơn cả để thuyết phục cha mẹ của mình mua Grand Theft Auto 5, đó chính là… Thuyết trình bằng PowerPoint.

o7ruBjl Thanh niên 14 tuổi dùng PowerPoint thuyết phục thành công bố mẹ mua GTA 5 2

Trong bản thuyết trình của con trai mình mà michaelsiemsen chia sẻ lên trang mạng xã hội reddit, cậu bé đã đặt mục tiêu khi thực hiện slide là thuyết phục được cha mẹ của mình mua cho cậu tựa game yêu thích. Mở đầu slide, cậu chỉ ra được vấn đề về các yếu tố bạo lực cao trong game và không phù hợp với độ tuổi dưới 18. Dù vậy, cậu cũng đưa ra giải pháp khi có trên tay Grand Theft Auto 5 là không đụng chạm đến phần chơi đơn và không gia nhập các club trong phần chơi mạng (bang hội trong GTA Online, một nghĩa khác là CLB khỏa thân). Thậm chí, cậu còn đưa ra các bước thực hiện việc mua game bằng cách chọn thời điểm giảm giá trên Xbox Store để mua chúng với giá rẻ. Đối với vấn đề từ ngữ thô tục, cậu đưa ra giải pháp là sẽ thu nhỏ âm lượng để tránh ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

nsPeX6y Thanh niên 14 tuổi dùng PowerPoint thuyết phục thành công bố mẹ mua GTA 5 3

Để củng cố thêm cho luận điểm của mình, game thủ nhí còn đưa ra các số liệu đáng tin cậy và thậm chí là cả những lợi ích lâu dài khi sở hữu Grand Theft Auto 5. Trong đó, cậu nhấn mạnh rằng trò chơi khác với đồ chơi ở mức độ sử dụng lâu dài (cậu chỉ ra có thể trải nghiệm được GTA trong vòng ít nhất một năm). Để đề phòng với mọi trường hợp, đoạn kết của bài slide được chia thành 3 tình huống khác nhau dựa trên thái độ và ý kiến của cha mẹ. Cuối cùng, cha mẹ của cậu cũng đã bị thuyết phục và đồng ý mua Grand Theft Auto 5 cho game thủ nhí này. Chia sẻ với trang reddit, michaelsiemsen cho biết:

Nó đã chinh phục được chúng tôi từ ít nhất 3 slide đầu và thể hiện được tốt sự sáng tạo một cách đặc biệt. Nếu nó chỉ nói rằng “Liệu con có thể mua GTA được không? Con hứa sẽ không chơi phần campaign” thì chắc chắn tôi sẽ từ chối ngay từ đầu.

4fQ9S1H Thanh niên 14 tuổi dùng PowerPoint thuyết phục thành công bố mẹ mua GTA 5 4

Vậy mới biết, cái khó ló cái khôn. Chỉ có sự đam mê mới giúp chính bạn vượt qua những rào cản như vậy mà thôi, đặc biệt là với chính những người thân yêu của mình.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”273823″ ]

Đọc tiếp