Game4V
>>
PC - Console
>>
Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII

Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII

 | 29/04/2017 19:30

Call of Duty: WWII đã chính thức được tiết lộ kèm với trailer ra mắt hoành tráng. Tuy các thông tin vẫn còn khá ít và được cung cấp nhỏ giọt cho IGN, Polygon cùng một số trang tin khác, Game4 cũng xin được phép tổng hợp lại chúng để đưa ra một bản tóm tắt các chi tiết quan trọng nhất cho bạn đọc.

  • Khi nào thì game được phát hành?

Call of Duty: WWII đã được phát triển bởi hãng Sledgehammer Games trong ba năm ròng rã và game sẽ được chính thức ra mắt các game thủ PC, PS4, XBox One vào ngày 3 tháng 11, tương tự như những phiên bản Call of Duty tiền nhiệm.

.

Trước thời điểm phát hành sẽ có một phiên bản thử nghiệm closed beta multiplayer dành riêng cho những người nhanh chân đặt hàng trước tựa game trên PS4. Bên cạnh đó, những ai tham dự E3 2017 – đợt E3 đầu tiên trong một thời gian dài được mở cửa rộng rãi cho mọi người cùng tham dự – cũng sẽ được trải nghiệm phần chơi trực tuyến của game .

  • Phần chơi chiến dịch – Campaign

Anh lính trẻ Ronald ‘Red’ Daniels 19 tuổi sẽ là tâm điểm trong trong một câu chuyện kể về tình anh em, đồng đội chân chính trên chiến trường. Mang chút hơi hướng giống Band of Brothers, hãng phát triển hứa hẹn sẽ mang lại cho game thủ những giờ phút nghẹt thở, phải vật lộn tìm cách sống sót trong các trận chiến oanh liệt, tàn khốc.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 1

Daniels là một cậu trai bình thường, một tân binh “mặt búng ra sữa” đến từ Texas và sẽ phục vụ dưới trướng cặp đôi William Pierson – Joseph Turner, những người đồng đội gắn bó lâu năm nhưng lại có những triết lý trong chiến tranh cực kỳ mâu thuẫn nhau. Tính cách của Turner luôn đặt tính mạng người lính lên trước nhiệm vụ, còn Pierson sẵn sàng hi sinh binh sĩ để hoàn thành công việc được giao. Cậu nhóc tân binh Daniels sẽ phải tìm cách để dung hòa giữa 2 trường phái này để tìm ra con đường sống cho mình giữa bão đạn, mưa bom.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 2

Các nhân vật khác đáng chú ý khác bao gồm “những nữ binh kháng chiến, một người lính trong đơn vị Mỹ – Phi, một sĩ quan Anh và thậm chí là một đứa trẻ.”

Có vẻ như Call of Duty: WWII đang dồn hết nỗ lực vào miêu tả những khía cạnh khốc liệt, tàn nhẫn của cuộc chiến với phạm vi rộng hơn hẳn so với các phiên bản trước đó trong series. Hãng sản xuất cũng đã bỏ ra 2,5 năm ròng rã tìm tòi nghiên cứu các tài liệu và khảo sát các địa điểm, tìm gặp các chứng nhân lịch sử, từ dân thường cho đến các cựu binh, thậm chí ký ức của những người lính đã hi sinh để mang lại góc nhìn chân thực nhất về  thế chiến thứ hai.

Trò chơi sẽ miêu tả “những thứ như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc , khủng bố tôn giáo và thậm chí cả chủ nghĩa phân biệt giới tính.” Theo thông tin từ bài phỏng vấn của Glixel, Sledgehammer đã làm việc chặt chẽ với nhà sử học Martin Morgan để hiểu rõ hơn về những chi tiết này.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 3

“Morgan truyền tải cho chúng tôi tất cả những câu chuyện về đức hi sinh, sự tàn bạo và chủ nghĩa anh hùng sâu sắc”, đồng sáng lập Sledgehammer, ông Michael Condrey nói với Glixel.

“Từ khi chiến tranh kết thúc, toàn bộ sự kiện đã ảnh hưởng đến hàng triệu người. Chúng tôi thực sự muốn trò chơi này có sự liên kết liền mạch với những câu chuyện của từng cá nhân”.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 4

Và để đạt được mục tiêu truyền tải những giây phút ám ảnh đó, các nhân vật trong game của chúng ta cũng sẽ không còn là những tay siêu nhân thích “ăn” bao nhiêu đạn vào người cũng được, rồi tìm chỗ nấp một lúc trước khi tiếp tục nã súng nữa. Giờ đây, tính năng tự động phục hồi sức khỏe quen thuộc từ Call of Duty 2 sẽ bị loại bỏ hoàn toàn!

“Thay vào đó, bạn sẽ phải tìm đến những người lính cứu thương trong đội và nhờ sự giúp đỡ”, IGN viết. “Điều tương tự cũng được áp dụng với đạn dược – theo các nhà phát triển, nếu lỡ bắn quá tay, bạn sẽ phải xin các đồng đồi để họ san sẻ cho mình”.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 5

“Bạn sẽ cần phải lo lắng về mỗi viên đạn,” người đồng sáng lập khác của Sledgehammer – Glen Schofield – nói với Polygon.

“Bạn không phải là một siêu nhân. Bạn không thể chỉ cần đứng ở đó nhận bảy viên đạn vào người, cúi xuống nấp một hồi rồi lại trồi lên bắn tiếp. Thật sự là một điều mới mẻ khi chúng tôi được làm việc với những tân binh non nớt chứ không phải những anh chàng thiện nghệ sở hữu cấp bậc cao, để mang lại cảm nhận chân thực nhất về sự mong manh của mạng sống trong chiến tranh. Họ thật sự rất ngây thơ. Đó là một thử thách thực sự thú vị để tạo nên một lối chơi hoàn toàn khác.”

  • Đấu trường chơi mạng Multiplayer

Trong event hé lộ tựa game vừa qua, các thông tin chi tiết về mục Multiplayer còn hiếm hơn cả Campaign, nhưng chúng ta cũng biết một chút về những gì Call of Duty: WWII sẽ mang đến trong phần chơi mang nhiều người. Ngoài các chế độ quen thuộc từ trước tới nay, game cũng mang lại chế độ War mode mới.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 6

War mode sẽ tập trung mô tả những “trận chiến không khoan nhượng diễn giữa các đội với những mục tiêu khác nhau”, IGN viết. Một trong các bối cảnh sẽ xuất hiện là trận đổ bộ vào vùng biển Normandy, điều mà rất nhiều người chơi đã mong đợi.

Ngoài ra, chúng ta chưa nghe được gì nhiều hơn thế, ngoài việc có những thông tin bên lề về những trận đánh theo phong cách Red Orchestra 2 lên đến 32 – 64 người chơi cùng tham chiến. Vẫn cần thông tin xác thực từ phía nhà phát triển.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 7
Call of Duty: WWII được cho là sẽ có những chiến trường mạng lên đến 64 người cùng tham chiến

Hình ảnh trên, được trích từ đoạn teaser của mục Multiplayer, cho chúng ta thấy số lượng quân lính vượt trội trong từng đội. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết khẳng định rằng Call of Duty: WWII sẽ có quy mô lớn hơn, bởi dù sao đây vẫn chỉ là suy đoán từ một đoạn trailer.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 8

Vấn đề phát triển nhân vật trong game cũng khác biệt một chút, với một hệ thống “Division” mới, đưa người chơi tham gia trong các “sư đoàn”, và dần “tiến bộ thông qua cơ chế cấp bậc hàng ngũ”.

Bây giờ, chúng ta chỉ có thể chờ đợi những thông tin hé lộ nhiều hơn về Multiplayer tại E3 vào tháng 6 tới mà thôi.

  • Mục chơi phối hợp Co-op

Cho tới thời điểm này, tất cả những gì cộng đồng được biết là chế độ Co-op Zombies của Call of Duty: WWII có tồn tại. Và nó sẽ đưa người chơi chiến đấu với các cuộc thử nghiệm độc ác của Đệ tam Đế chế nhằm tạo ra quân đội xác sống bất bại. Bài phỏng vấn của Glixel cũng có nói úp mở về một cải tiến gì đó liên quan đến mục Co-op này, nhưng nhiều khả năng chỉ mang tính chất hâm nóng là chính:

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 9

“Chúng tôi có gửi gắm một điều đặc biệt trong mục chơi Co-op,” Schofield nói với Glixel. “Cốt truyện nguyên bản, tăm tối, với những kẻ thù mới – chúng tôi không thể chờ đợi để giới thiệu nhiều hơn đến mọi người”.

  • Có gì trong các phiên bản đặt hàng trước cũng như các ấn bản khác?

Tất cả các đơn đặt hàng trước của Call of Duty: WWII sẽ đi kèm quyền truy cập vào phiên bản thử nghiệm closed beta trên PS4. Trò chơi được phát hành trong các phiên bản sau:

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 10

Base Edition – định dạng kỹ thuật số hoặc vật lý: 59 USD ~ 1,35 triệu VND
Digital Deluxe Edition – Season Pass và một vài ưu đãi khác chưa được tiết lộ: 100 USD ~ 2,3 triệu VND
Pro Edition – Season Pass, hộp đĩa thép sang chảnh và một vài ưu đãi khác chưa được tiết lộ: 100 đô la

Phiên bản Pro sẽ được bày bán riêng trên GameStop. Mọi đơn đặt hàng trước của Call of Duty: WWII tại GameStop cũng đều nhận được một chiếc mũ đặc biệt.

  • Tạm kết

Có vẻ như Sledgehammer và Activision đang rất nỗ lực để lấy lại lòng tin của người hâm mộ, cũng như làm mới lại thương hiệu này theo một phong cách cổ điển.

Tuy vậy, mặc dù có một số ý tưởng hứa hẹn – và bản thân người viết cũng nghĩ rằng trở lại với WWII là một động thái tốt – tôi vẫn sẽ không để sự hưng phấn hay kỳ vọng đi quá giới hạn, ít nhất là trước khi có những thông tin chi tiết xác thực hơn.

Call of Duty: WWII Tất tần tật những điều đã được tiết lộ về Call of Duty: WWII 11

Game4v sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới về Call of Duty: WWII khi chúng xuất hiện, đặc biệt là tại E3 2017 diễn ra vào tháng 6 sắp tới. Mong bạn đọc quan tâm theo dõi.

Tổng hợp

Call of Duty: WWII sẽ bỏ cơ chế tự hồi máu, đạn dược phải xin từ đồng đội

Đọc tiếp