Game4V
>>
PC - Console
>>
Tăng tốc Tekken 7 cho các cỗ máy cấu hình thấp

Tăng tốc Tekken 7 cho các cỗ máy cấu hình thấp

 | 20/06/2017 08:05

Mặc dù Tekken 7 đã được tối ưu rất tốt cho hệ PC nhưng nếu chiếc máy tính của bạn chưa đủ sức “cân” nổi game trên 30 FPS thì những thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn.

Ấn tượng đầu tiên của các game thủ PC về Tekken 7 là game đã được tối ưu khá tốt, chạy ổn định ở cấu hình tối thiểu và đề nghị mà không gặp sự cố shutter, lag, tụt frame nào. Mặc dù vậy, LowSpecGamer vẫn quyết định thử nghiệm một vài thao tác tối ưu để chơi game “dưới cả mức tiêu chuẩn” dùng VGA tích hợp của Intel. Tekken 7 sử dụng Unreal Engine 4 nên LSG đã dễ dàng tăng tốc được game bằng 2 thao tác chỉnh file cấu hình ini đơn giản. Bạn chỉ cần vào thư mục C:\Users\[Tên user]\AppData\Local\TekkenGame\Saved\Config\WindowsNoEditor và mở file engine.ini bằng Notepad. Tìm đến dòng [/script/engine.renderersettings] và thêm vào r.ShadowQuality=0  bên dưới để tắt hoàn toàn hiệu ứng đổ bóng (Nếu chưa có mục này, bạn hãy tự thêm 2 dòng trên vào dưới cùng của file) rồi lưu lại.

Tekken 7 Tăng tốc Tekken 7 cho các cỗ máy cấu hình thấp 1

Thủ thuật hạ độ phân giải không có tác dụng trực tiếp với Tekken 7 do game không tự động nhận diện độ phân giải thấp hơn 720p, nhưng bạn vẫn có cách “ép” game phải chạy ở độ phân giải thấp. Cũng trong thư mục trên, mở file GameUserSetting.ini, tìm dòng ResolutionSizeX và ResolutionSizeY rồi thay đổi bằng con số phù hợp (chẳng hạn 960 x 540).

t2 Tăng tốc Tekken 7 cho các cỗ máy cấu hình thấp 2

Với những điều chỉnh này, FPS trong Tekken 7 được cải thiện rõ rệt từ 28 lên tới 47-50 khi chơi mạng. Tất nhiên lúc này đồ họa game sẽ khá xấu và không còn chút hiệu ứng nào, nhưng đổi lại thì bạn sẽ có thể thao tác chính xác hơn cho nhân vật của mình “ra đòn” đúng lúc và thực hiện những tuyệt chiêu phức tạp vốn đòi hỏi bấm nút thật chính xác.

t3 Tăng tốc Tekken 7 cho các cỗ máy cấu hình thấp 3

Về cơ bản thì Tekken 7 không phải là một game nặng và nó cũng đã được tối ưu tốt cho nền tảng PC – với máy tính đạt chuẩn cấu hình, bạn vẫn có thể chơi game ở thiết lập trung bình và đạt FPS chấp nhân được. Tuy nhiên nếu bạn quan trọng FPS và muốn có được hiệu suất tốt nhất khi chơi mạng, hãy thử qua các giải pháp tăng tốc trên xem sao nhé!

Đọc tiếp