Game4V
>>
PC - Console
>>
Tản mạn GTA 5 (Phần 3): Ai cho ‘Chí Phèo’ lương thiện?

Tản mạn GTA 5 (Phần 3): Ai cho ‘Chí Phèo’ lương thiện?

 | 09/12/2015 20:00

Chúng ta đã nói về Michael, một kẻ lõi đời và cái sự khôn lỏi, lợi dụng vô hạn. Hay Franklin một thằng nhóc mới lớn vẫn còn đang học cách sống. Trong phần 3 này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về môt gã điên mãi đi tìm ý nghĩa thật sự cho cuộc sống. Không ai khác, đó chính là Trevor.

Lời mở đầu

Trong cuộc đời chúng ta ai cũng có lúc rơi vào bế tắc bởi nhiều vấn đề và chẳng ai giống ai, tự đặt ra câu hỏi mình phải làm gì, mình đang làm gì… Hay có những lúc ta nhớ về những gì đã xảy ra rồi nuối tiếc. Có những lúc khi trưởng thành chúng ta lưỡng lự và không dám bước đi trên con đường mà ta muốn, không dám sống thật với bản chất của chính mình. Bất kì hành động hay việc làm gì chúng ta cũng đều e dè vì sự xét nét của những người xung quanh, cảm tưởng như không thể giải phóng bản thân khỏi bốn bức tường tù túng giam giữ tâm hồn. Vậy đấy con người chúng ta thật phức tạp và khó hiểu.

Nhưng khi nhập vai vào Trevor, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hắn chẳng giống người bình thường chút gì, quá dị hợm là đằng khác. Hắn làm những việc ngược lại hoàn toàn so với những chuẩn mực xã hội đặt ra và chẳng quan tâm đến người khác nghĩ gì về bản thân mình. Tuy nhiên, đằng sau hình ảnh ngang tàn điên khùng đó tôi dám chắc Trevor sẽ đem lại cho người chơi nhiều cảm xúc nhất trong ba nhân vật chính của GTA 5.

Trevor trước GTA 5

Trevor_Philips_-_GTA_5 Tản mạn GTA 5 (Phần 3): Ai cho Chí Phèo lương thiện? 1
Trevor Philips

Được sinh ra và lớn lên tại biên giới Canada giáp ranh với Mỹ, tuổi thơ của hắn chìm trong sự bạo hành, đánh đập từ người cha, mắng nhiếc, lăng mạ và thờ ơ không quan tâm từ chính người mẹ của Mình, khiến Trevor luôn có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Trong một lần bị người cha bỏ rơi tại trung tâm mua sắm, hắn đã thiêu trụi nó như 1 lời đáp trả. Trevor có 1 người Anh trai tên Ryan và đã chết sau đó và Trevor nói rằng đó là 1 vụ “tai nạn”.

Theo thời gian, hắn phát hiện mình có năng khiếu về máy bay nên đã tham gia thi tuyển vào Không quân hoàng gia Canada, vài ngày trước khi kết thúc khóa học và trở thành phi công, Trevor được cho là có vấn đề tâm lý từ bác sĩ phụ trách và phải nhập viện điều trị… Sau khi xuất viện, cuộc sống của Trevor trở nên vô định khi không còn mục tiêu phấn đấu, cho đến khi lão gặp được Michael trong lần vận chuyển hàng qua biên giới, người đã định hướng cho Trevor trở thành 1 tay cướp khét tiếng sau này.

Khi Michael quen Amanda và lập gia đình, sinh con, Trevor cho rằng điều đó thật nhu nhược và sẽ khiến Michael yếu đuối. Một thời gian sau, Trevor nhanh chóng gặp và kết thân với tên trẻ trâu “Brad”, kẻ tác động khiến tình bạn giữa Michael và Trevor vốn mong manh giờ thêm rạn nứt.

Trong vụ cướp ngân hàng tại Ludendorff, Trevor nghĩ rằng Michael đã bị bắn chết và Brad bị “bỏ tù” nên đã chuyển tới định cư tại thị trấn Sandy Shores trốn tránh cảnh sát, điều duy nhất khiến Trevor kết nối với thế giới bên ngoài là những bức thư gửi cho Brad trong tù…

Các mối quan hệ

Michael

Michael chỉ coi Trevor như một thằng điên không hơn không kém, và tất nhiên chất điên trong hắn còn bộc phát gấp chục lần từ khi gặp Michael. Nếu coi Michael là một người chào đón Trevor khi cuộc đời hắn đang bước đi một cách vô định, thì đây cũng là bước đầu hắn bị Michael sử dụng như một món vũ khí khó kiểm soát.

tumblr_static_e9cg2y71e8oc0wk8040gc8ksc_640_v2 Tản mạn GTA 5 (Phần 3): Ai cho Chí Phèo lương thiện? 2
Công nhận là điên nặng thật

Michael chẳng bao giờ coi hắn như một người bạn thật sự, việc Michael nhẫn nhịn hắn khi to tiếng chẳng qua là không chấp kẻ điên mà thôi. Điều này khiến chúng ta liên tưởng tới câu truyện của Bá Kiến – Chí Phèo, làm bạn với một kẻ điên chuyên đi gây gổ chẳng khác gì chơi dao hai lưỡi và đã có lúc Michael phải chịu hậu quả cho việc khinh thường Trevor. Mối quan hệ giữa hai nhân vật này dạy cho chúng ta rất nhiều về bài học nhân quả.

Franklin

Giống như Franklin, Trevor rất dễ kết thân với người khác. Đây có lẽ là tình bạn vô tư nhất trong lịch sử của dòng GTA. Họ tương trợ cho nhau rất tốt trong mỗi nhiệm vụ và không bao giờ bỏ mặc nhau. Cặp đôi này khiến không ít người trong chúng ta nhớ lại tuổi thơ của mình lúc chỉ là những đứa trẻ với những người bạn đáng yêu, chơi với nhau không vì một mục đích gì hết. Điều đó thật đáng quý không gì bằng, đây là thứ giá trị nhất về mặt phẩm chất con người tồn tại trong sản phẩm này. Thú vị hơn nó là đến từ một gã điên khùng man rợ và một thằng nhóc mới lớn, cả hai đều sinh ra và lớn lên trong một môi trường đáy của xã hội.

gta-5-maykl-trevor-franklin Tản mạn GTA 5 (Phần 3): Ai cho Chí Phèo lương thiện? 3
Họ thường đứng về một phe trong những lần xảy ra xung đột

Ronald Jakowski (Ron)

Ron sống rất yên ổn đến khi gặp được Trevor, kẻ đã khuyên Ron chia tay với vợ và phụ giúp mình trong công việc. Sau khi đã ‘thấm nhuần’ tư tưởng của Trevor, Ron cũng mắc chứng hoang tưởng và tin vào thuyết âm mưu của hắn và hiện đang là phát thanh viên cho kênh “Blaine County Talk Radio”

60949 Tản mạn GTA 5 (Phần 3): Ai cho Chí Phèo lương thiện? 4

Ron là người duy nhất có thể kìm hãm cơn điên của Trevor cũng như đồng ý mọi thứ Trevor nói bất kể có bị chửi mắng hay xúc phạm vào thuyết âm mưu của mình… Do đó, Ron được gọi là người bạn trung thành tuyệt đối. Kì lạ là với tính khí của Trevor mà vẫn tìm được người bạn như vậy.

Patricia Madrazo

Vợ của tên trùm găng-tơ Mexico – Martin Madrazo. Câu chuyện tình yêu của một gã dở người và một phụ nữ có chồng đã ở tuổi ngũ tuần nghe khá là điên rồ…

PatriciaMadrazo-GTAV Tản mạn GTA 5 (Phần 3): Ai cho Chí Phèo lương thiện? 5

Nhưng từ xa xưa, kể từ cái ngày đầu tiên con người định nghĩa được tình yêu là gì thì nó đã được hiểu là thứ làm tâm trí con người điên đảo. Đối với một gã đã có sẵn máu điên trong người, điều này càng trở lên mãnh liệt, cuồng nhiệt, điên khùng và lãng mạn hơn bất kể thứ tình yêu nào khác. Đây có lẽ là một nhân vật nhỏ và thường không được quan tâm lắm nhưng bà lại là nhân tố quan trọng để góp phần khắc họa tâm lí của Trevor, là yếu tố làm nổi bật phần “con người” trong hắn.

Đọc tiếp