Game4V
>>
PC - Console
>>
Tâm thư đầy căng thẳng của giám đốc Overwatch về tình trạng AFK để farm xp

Tâm thư đầy căng thẳng của giám đốc Overwatch về tình trạng AFK để farm xp

 | 14/03/2017 08:27

Overwatch

:Lợi dụng và trục lợi từ chế độ Custom Game hay bất kì chế độ nào để dành lấy kinh nghiệm khi đang afk là KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC.:

Blizzard, hãng phát triển game huyền thoại và cũng là hãng game luôn nổi tiếng với việc không thỏa hiệp những hành động Cheat/Hack hay tận dụng Bug. Vì vậy trước tình trạng nhiều game thủ tận dụng Game Browser để AFK (Away From Keyboard) để nhận Lootbox, ngay lập tức đội ngũ phát triển đã có biện pháp và trong một diễn biến mới nhất, Jeff Kaplan, Giám đốc sản xuất của Overwatch đã có lời công báo tới các game thủ Overwatch trong cộng đồng.

sxtfjdlfgkgri86xyhfi-1488983942181 Tâm thư đầy căng thẳng của giám đốc Overwatch về tình trạng AFK để farm xp 1 Một sảnh chờ Custom games của Overwatch với những cái tên rất chướng tai gai mắt

Nếu như có thời gian ghé thăm sảnh chờ trong chế độ Game Browser, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng phòng chơi. Hơn thế nữa, với tiêu đề mang nội dung đại khái là “XP farm”, “AFK XP farm”…, rất nhiều các game thủ đang lợi dụng Game Browser để cày XP, lên cấp để nhận được Loot Box.

Về cơ bản, trong mỗi phòng chơi trong Game Browser, tất cả những gì bạn cần làm là chọn hero và thực hiện bất kỳ điều gì, kể cả là AFK để nhận được XP. Càng nhiều người tham gia vào phòng chơi, số lượng XP nhận được sẽ nhân lên càng nhiều.

Không ổn rồi, Blizzard đã tiết lộ hình phạt cực nặng đối với những game thủ vẫn tiếp tục cày skin Overwatch

Nắm bắt được tình trạng AFK cày XP trong chế độ Game Browser, mới đây Jeff Kaplan – Giám đốc dự án Overwatch đã lên tiếng về vấn đề này. Trong một diễn biến mới nhất, ông đã bày tỏ rõ ràng quan điểm gay gắt vô cùng chính đáng hành động “XP farm”, cũng như những phương hướng, biện pháp giải quyết và cả những lời gửi gắm chân thành tới cộng đồng game thủ Overwatch.

Dưới đây là bài đăng chính thức của ông trên diễn đàn Overwatch của Blizzard

“Xin chào mọi người

5841930123daf6d4ff00000c Tâm thư đầy căng thẳng của giám đốc Overwatch về tình trạng AFK để farm xp 2 Jeff Kaplan, Gi ám đốc sản xuất Overwatch nhận giải Game của Năm (Game of the Year) cho Overwatch

Khi chúng tôi giới thiệu phần chơi chọn game (Game Browser) và phần Custom Game, chúng tôi rất phấn khích và vui mừng khi được cho phép người chơi dành lấy những điểm kinh nghiệm quý gía của mình theo những cách khác biệt và độc nhất. Chúng tôi cũng đã biết về khả năng hệ thống này bị lợi dung nhưng chúng tôi muốn mọi người dám chắc được sự nghi ngờ đó trước khi xiết chặt kiểm soát hệ thống này. Thật là rất đáng thất vọng khi chúng tôi quan sát được ra rằng nhiều game thủ để lợi dụng hệ thống Custom game để dành lấy điểm kinh nghiệm dù không hề chơi chút nào. Như một số bạn đã nhân jra, chế độ Skirmish trong Custom Game không còn mang về điểm kinh nghiệm cho các bạn nữa. Và các game thủ AFK thì sẽ được đặt chơi trong Chế độ Skirmish (chỉ khi vi phạm trong phần Custom Game thôi). Sự thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực trong vòng 24 giờ tới (tức từ ngày 10/3 vừa qua) tại tất cả các khu vực.

Tôi đã xem một số cuộc thảo luận trong khuôn khổ cộng động Overwatch và cả trên các phương tiện truyền thông, báo chí về chủ đề này và đôi khi nó được nói đến như một Vùng xám. Điều này là sai hay là đúng đây? Vậy hãy để tôi đi vào vùng xám này và làm cho trắng đen rõ ràng ngành ngọn cho các bạn. Lợi dụng và trục lợi từ chế độ Custam Game hay bất kì chế độ nào để dành lấy kinh nghiệm khi đang không chơi là KHÔNG ĐƯỢC. Lí do tôi muốn thật rõ ràng về vấn đề này là bởi chúng tôi sắp bắt đầu thực thi các hành động mang tính kỉ luật, chống lại những ai đang thực hiện những hành vi này.

jeff-kaplan-entwicklerupdate-overwatch Tâm thư đầy căng thẳng của giám đốc Overwatch về tình trạng AFK để farm xp 3 Jeff trong một thông báo tới cộng đồng game thủ Overwatch

Nếu bạn tạo một Custom Game khuyến khích các game thủ khác nhận kinh nghiệm khi đang không chơi, bạn đang nhận lấy rủi ro bị ban tài khoản.

Bạn tham gia một Chế độ CHơi – Bao gồm Custom Games – Với ý định nhận Kinh nghiệm khi đang không chơi, bạn đang nhận lấy rủi ro bị ban tài khoản.

Đồng thời, cũng đừng đặt tên Custom Game của bạn theo mọi cách theo hơi hướng cổ xúy việc nhận kinh nghiệm khi đang Afk là đúng đắn và được chấp nhận – làm ơn đừng làm việc này dù bạn chỉ định đang làm như một trò đùa – vì bạn đang đặt mình vào rủi ro bị ban tài khoản.

Chúng tôi không hề ngây thơ trước các ham muốn và biểu hiệu của người chơi. Khi chúng tôi tiến hành đưa phần chơi này vòa hoạt động, chún gtooi đã có một kế hoạch nội bộ rõ ràng về việc ngăn chặn và chiến đấu chống lại kiểu hành vi này. Ngày hôm nay, 9/3 đánh dấu bước đầu tiên trong con đường đó. Và theo rất nhiều cách nó thực sự khiến tôi rất buồn. Phần chơi này sẽ hay ho, thú vị hơn cho tất cả mọi người nếu chúng tôi không phải đặt ra những hình luật nghiêm khắc cho nó. Nói trước một chút, sự kết thúc của kế hoạch leo thang (theo tình hình cư xử xấu tính của các game thủ ham exp chùa có được do afk – chú thích của dịch giả) sẽ có kết cục đó là việc nhận exp khi chơi Custom Game sẽ bị tắt hẳn. Tôi thực sự không muốn chúng ta phải đi nới nước đó. Vậy nên tôi kêu gọi sự giúp đỡ của các bạn, số lượng lớn tuyệt đối những người chỉ đơn thuần muốn chơi game, tận hưởng sự vui vẻ và không lạm dụng nó. Làm ơn hãy Báo cáo (Report) lại bất kì ai tạo Custom Games với ý định nhận exp khi đang không hoạt động. Nếu bạn chọn vào bất kì một Custom Game nào thì bạn cũng sẽ có 3 lựa chọn: Quan sát (Spectate), tham gia (John) và Báo cáo (Report). Những lựa chọn này tồn tại trên cả 3 nền tảng game (PC, PS4 và Xbox One). Hãy dùng tùy chọn Báo cáo đi, nó hoạt động đấy.

kaplan-updates Tâm thư đầy căng thẳng của giám đốc Overwatch về tình trạng AFK để farm xp 4

Rõ ràng, tôi biết kế hoạch của chúng tôi là gì và việc chúng tôi sẽ leo thang sự việc lên như thế nào để chiến đấu chống lại những hành vi này. Nhưng ở vào lúc này, tôi đang mang đến cho các bạn một lời khẩn cầu – Cộng đồng những người chơi Overwatch: Làm ơn hãy quyết định mình muốn chuyện gì sẽ xảy ra tại đây và trở thành một phần của giải pháp. Nếu bạn thích phần chơi Custom Games vẫn mang lại kinh nghiệm thì hãy giúp chúng tôi chống lại những hành động đó – hiện vẫn đang diễn ra theo như chún gtooi quan sát. Đừng tạo ra những Custom Games với ý định nhận kinh nghiệm dù đang không chơi. Đừng tham gia những tựa game đó. Đừng tạo những cái tên cổ súy việc đó dù bạn chỉ đang đùa. Và hãy Báo cáo lại những game thủ đang lạm dụng hệ thống này.

Chúng tôi, cũng như cộng đồng game thủ rộng lớn các bạn, cũng thích tận hưởng phần chơi đó như khi chún gtooi thiết kế nó vậy, do đó chúng tôi không muốn thấy việc nhận kinh nghiệm phải biến mất. Làm ơn hãy giúp chúng tôi.

-jeffrey- “

Tức Jeff Kaplan, Giám đốc sản xuất game Overwatch

Toàn văn bài công báo của Giám đốc Jeff Kaplan, các bạn có thể đọc tại đây: https://us.battle.net/forums/en/overwatch/topic/20753626867

Đọc tiếp