Game4V
>>
PC - Console
>>
Sword Art Online sắp sửa được làm thành game thực tế ảo

Sword Art Online sắp sửa được làm thành game thực tế ảo

 | 24/02/2016 11:05

Và đơn vị có công trong việc xây dựng một thế giới ảo trong một thế giới ảo lại là công ty máy tính lâu đời IBM. Tuy nhiên, may mắn là dù bạn có chết trong game, không đồng nghĩa bạn sẽ ra đi ngoài đời (Tất nhiên!).

IBM Is Making Sword Art Online for Real Sword Art Online sắp sửa được làm thành game thực tế ảo 1

Sword Art Online The Beginning Project là một dự án về game mới nhất của IBM, dựa trên nguyên mẫu bộ Anime khá nổi tiếng về thế giới ảo cùng tên. Hiện dự án này sẽ tiến hành một đợt thử nghiệm rộng rãi tại Tokyo dành cho trên 200 người từ 18/03 tới 20/03.

[mecloud]i5cmN0wlbt[/mecloud]

Những người tham gia sẽ được mặc một bộ quần áo thực tế ảo, chứ không phải chỉ có kính thực tế ảo và sẽ xuất hiện trong một môi trường ảo 3 chiều. Mặt khác, hệ thống sẽ tự động quét cơ thể của người tham gia để trở thành một nhân vật trong game. Khi bạn cử động cơ thể đồng nghĩa với việc bạn cử động trong game mà không cần phải dùng tới tay cầm truyền thống. Nghe quá hấp dẫn đúng không. Công nghệ thực tế ảo của IBM tận dụng dịch vụ đám mây SoftLayer và hệ thống nhận thức do họ tự phát triển. Và bởi vì IBM đã là một công ty công nghệ rất lâu đời nên nó sẽ đảm bảo cho bạn một trải nghiệm vô cùng đáng giá mà tới nhiều nhà phát triển game và phần cứng lớn cũng chưa đủ khả năng để thực hiện.

Nói qua về Sword Art Online dành cho các bạn chưa biết về bộ Anime/Manga rất nổi tiếng này:

Bối cảnh chính của truyện là vào năm 2022. Trò chơi Virtual Reality Massively Multiplayer Online Role-Playing Game (Game nhập vai thực tại ảo trực tuyến nhiều người chơi-VRMMORPG) đầu tiên, Sword Art Online (SAO), được ra mắt. Nhờ Nerve Gear, một chiếc mũ thực tại ảo có thể tác động vào năm giác quan của người sử dụng thông qua não bộ của họ, người chơi có thể trải nghiệm và điều khiển nhân vật ảo trong game của họ bằng ý nghĩ.

Vào 06/11/2022, người chơi đăng nhập lần đầu tiên và phát hiện ra họ không thể đăng xuất. Sau đó họ được Kayaba Akihiko, người tạo ra SAO, cho họ biết rằng nếu muốn được tự do thì họ phải đến được tầng 100 của tòa tháp game và đánh bại trùm cuối. Thế nhưng nếu nhân vật của họ chết trong game, họ cũng sẽ chết ngoài đời thực. Câu chuyện kể về Kirito, một người chơi trình độ cao quyết tâm phá đảo game. Khi trò chơi đã bắt đầu được hai năm, Kirito kết bạn với một người chơi nữ tên là Asuna và cậu đã yêu cô say đắm. Sau khi Kirito phát hiện ra nhân dạng của Kayaba trong SAO, cậu đối đầu và đánh bại hắn trong một trận đấu tay đôi, giải thoát chính mình và các người chơi khác khỏi trò chơi.

Tuy nhiên câu chuyện không dừng lại ở đó. Lúc quay trở về thế giới thực, Kirito biết được Asuna và nhóm nhỏ người chơi SAO khác chưa tỉnh lại vì đã bị dẫn lối sang một VRMMORPG khác mang tên ALO, Kirito tiếp tục phải lên đường chu du qua nhiều trò chơi tương tự như vậy để giải cứu Asuna và tìm ra chân tướng, cũng như bản chất của những sản phẩm như thế này.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”300322″ ]

 

Đọc tiếp