Game4V
>>
PC - Console
>>
Super Mario tái xuất với bộ ‘cánh’ mới

Super Mario tái xuất với bộ ‘cánh’ mới

 | 30/03/2015 10:43

Chắc hẳn game thủ Việt đầu 9x trở về trước, ai cũng đã từng chơi tựa game 4 nút kinh điển Super Mario. Từng là ”tuổi thơ dữ dội” của nhiều người. Hiện nay với công nghệ phát triển ngày càng cao, game thủ lại một lần nữa có thể hồi tưởng quá khứ với Super Mario 64 3D của Erik Roystan Ross – anh chàng sinh viên trẻ tuổi ngành Khoa Học Máy Tính.

Mặc dù mang hình dáng của tựa game 4 nút huyền thoại ngày xưa, nhưng Super Mario 64 3D khá khiêm tốn và được ít người biết đến. Có lẽ bản thân Erik Roystan Ross chỉ làm tựa game này ”cho vui”, anh cho biết:

“Tôi không có ý định phát triển tiếp trò này, trừ khi có nhiều người mong muốn hoặc có ý nghĩa to lớn nào khác”.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=-x1JlVkfjdM”]

Game được phát triển theo hướng webgame flash, nền tảng của game được tạo dựng thông qua một Plug-in gọi là Unity Web Player. Những hình ảnh sơ khai đầu tiên của Super Mario 64 3D đều dựa trên thư viện đồ họa Unity.

super mario 64 3d Super Mario tái xuất với bộ cánh mới  1

Game hỗ trợ cho cả Windows và Mac, tuy nhiên khi vào chơi các bạn cần cài một plug-in nhỏ để hỗ trợ chơi trực tiếp trên web. Có thể thấy cách chơi game khá đơn giản và chỉ khác với phiên bản 4 nút ở đồ họa. Việc điều khiển có phần phức tạp hơn khi bạn phải sử dụng cả phím mũi tên ở bên trái bàn phím và các phím A, D, S, W để điều khiển. Trong đó các phím mũi tên có nhiệm vụ thay đổi góc nhìn; A, D, S, W dùng để di chuyển nhân vật, phím space để nhảy khỏi chướng ngại vật, dẫm bẹp quái vật và thu lượm những đồng vàng.

Các bạn quan tâm hãy thử trải nghiệm và cùng đóng góp ý kiến xây dựng  Super Mario 64 3D tại đây:

 http://mario64-erik.u85.net/Web.html

Mong rằng trong thời gian sắp tới, sẽ có thêm nhiều sự đóng góp từ các lập trình viên trẻ tuổi, sản xuất những tựa game chạy nền web, phong phú thêm làng game thế giới.

>>> Chiêm ngưỡng 13 class nhân vật sắp ra mắt của Skyforge