Game4V
>>
PC - Console
>>
Super Mario Maker hồi sinh hàng loạt màn chơi không được nhìn ánh mặt trời

Super Mario Maker hồi sinh hàng loạt màn chơi không được nhìn ánh mặt trời

 | 09/10/2015 10:15

Các nỗ lực của game thủ đã đưa trở lại các level tưởng chừng như không nhìn thấy ánh mặt trời lên siêu phẩm Super Mario Maker. Nơi này giờ đây trở thành một viện bảo tàng các di sản của thế giới Mario.

6a00d83452033569e201bb087d497e970d-580wi Super Mario Maker hồi sinh hàng loạt màn chơi không được nhìn ánh mặt trời 1

Super Mario Maker là tựa game hành động platformer kết hợp với yếu tố sáng tạo do hãng phát triển Nintendo thực hiện. Trò chơi này cho phép người chơi tự thiết kế các màn chơi dựa trên vật thể, chướng ngại vật, quân địch và địa hình có sẵn để chia sẻ cùng bạn bè hoặc tự mình qua thử thách. Cũng từ đấy mà game xuất hiện rất nhiều màn chơi với độ khó không tưởng và đòi hỏi người chơi cần phải có sự kiên trì. Thư viện level kể từ lúc sản phẩm được ra mắt trở nên đa dạng hơn rất nhiều với sự đóng góp tích cực của chính người chơi. Trong đó, một nhóm game thủ đã thiết kế thành công và đưa trở lại vào Super Mario Maker những màn chơi của tựa game Mario chưa bao giờ xuất hiện trên thị trường.

1462568318542648388 Super Mario Maker hồi sinh hàng loạt màn chơi không được nhìn ánh mặt trời 2

Vào năm 2002, Nintendo từng giới thiệu một loại phụ kiện dành cho máy chơi game cầm tay Game Boy Advance có tên e-Reader. Phụ kiện này có cơ chế hoạt động như một máy quét mã vạch và dùng để quét dữ liệu trên một tấm thẻ đặc biệt. Dữ liệu đưa vào máy GBA sẽ được chuyển đổi thành các màn chơi và vật thể trong game. Để dễ hình dung, đây là ý tưởng ban đầu của Nintendo làm thành bản mở rộng DLC. Khi đó, tựa game đầu tiên được áp dụng công nghệ này sẽ là Super Mario Advance 4 với một tấm thẻ chứa 30 màn chơi hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các màn chơi này gần như không đến được tay người dùng sau sự thất bại thảm hại về mặt thương mại của e-Reader.

Chính vì thế, một nhóm game thủ mà đứng đầu là Baddboy78 và theycallmeshaky đã làm chiến dịch tái tạo toàn bộ 30 level mở rộng đã từng bị xếp xó. Và theo ghi nhận từ chính các tác giả thì họ đã hoàn thành được gần hết toàn bộ mọi thứ. Tuy nhiên, một số màn chơi không có khả năng tái tạo lại được vì thiếu các vật thể hoặc giới hạn diện tích màn chơi. Dù vậy, các game thủ khác đánh giá những màn chơi làm lại này đã gần như đạt mức hoàn hảo như bộ thẻ gốc. Các độc giả của Game4V có thể theo dõi đoạn clip giới thiệu quá trình thực hiện level ở dưới đây.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=fzfdSIoCWTM” ]

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”257654″ ]

Đọc tiếp